01/04/2020 14:39

Đôi giày "gây lú", rốt cuộc là "Màu xanh xám hay hồng trắng?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục có trò vui với câu hỏi "Đôi giày này màu xám xanh hay hồng trắng? Tưởng chỉ cần không bị mù màu là sẽ trả lời chính xác, nhưng không, mọi thứ rối hơn chúng ta tưởng đấy.

Sau vụ tranh cãi chiếc váy 'xanh - đen' và 'vàng - trắng', thì mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục đấu khẩu với nhau vụ đôi giày màu xanh xám hay trắng hồng, mãi vẫn chưa ngã ngũ.

Chiếc váy xanh - đen huyền thoại gây tranh cãi năm 2015
Chiếc váy huyền thoại gây tranh cãi, bạn thấy chúng "xanh - đen" và "vàng - trắng"?

>>Đừng bỏ lỡ: Có hơn 98% người không thấy những điểm vô lí trong các bức tranh này, còn bạn thì sao?

Đôi giày "xanh xám hay hồng trắng" lại khuấy đảo mạng xã hội

Một đôi giày bình thường của một hãng thời trang lại làm cộng đồng mạng náo loạn, người người, nhà nhà "chiến tranh bàn phím" chỉ vì... màu sắc thực của chiếc giày. Một bên khẳng định chắc chắn chiếc giày màu hồng - trắng, một bên nhất quyết nó có màu xanh - xám.

Team bỉm sữa cãi nhau rầm rĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa - Ảnh 2.
Trên thực tế, chiếc giày này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, và mới đây không biết vì lí do gì lại bất ngờ xuất hiện trở lại 
Đôi giày gây lú, rốt cuộc là Màu xanh xám hay hồng trắng?
Bức ảnh gây lú mạng xã hội trong hôm nay

Trước đó, vào năm 2017, Nicole - tác giả bức ảnh gây tranh cãi đã chia sẻ với tờ Metro (Mỹ) rằng lúc mua giày, cô đã khoe với mẹ. Bà bảo với Nicole rằng: 'Màu xanh hợp với con đấy' nhưng thực sự cô đã mua đôi giày màu hồng trắng. Hai mẹ không ai chịu nhường ai nên cô đã đăng lên mạng xã hội xin ý kiến. Và câu chuyện diễn biến phức tạp đến bây giờ.

>>Bạn có biết: Thử tài tinh mắt: Tìm ra được các đồ vật đang ẩn nấp chứng tỏ khả năng quan sát của bạn cực tốt

Tại sao mỗi người lại nhìn được nó ra một kiểu?

Một giáo sư khoa học thị giác từ ĐH Y Nebraska (Mỹ) cho biết: "Não bộ chúng ta cảm nhận màu sắc của một vật thể thực chất là không giống nhau, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là ánh sáng xung quanh vật thể ấy. Thứ 2 là màu sắc của bàn tay cầm giày cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cảm nhận về màu sắc. Một số người luôn mặc định rằng dây giày phải có màu trắng, từ đó khiến cảm nhận của họ khác đi"

Ông còn cho biết, mỗi người đều có sự khác biệt trong cảm nhận màu sắc. Ví dụ như ông thấy chiếc áo vợ mặc có màu cam, nhưng người vợ khẳng định nó có màu đỏ.

"Não bộ hiếm khi nhìn thấy những màu sắc ở giữa. Nó thường phải chọn 1 trong 2, và bởi sự lựa chọn của não là khác nhau mà nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên khi có những thứ mình thấy mà người khác không thấy được."

Vậy rốt cục, đôi giày có màu gì?

Trang BuzzFeed đã tiến hành khảo sát và kết quả là 87% người chọn nó có màu xanh xám. Khi tìm hiểu, hãng giày này cho biết, hãng không sản xuất đôi giày xám xanh nào cả, còn hồng trắng thì có rất nhiều.

Tuy nhiên, hãng có quy định là nếu khách thêm tiền, có thể lựa chọn thay đổi màu sắc trên giày. Vậy nên biết đâu đôi giày trong hình là của một ai đó thích màu xanh xám thì sao?

Bức ảnh gây lú nhất MXH hôm nay: Bạn thấy đôi giày này màu xanh xám hay hồng trắng, liệu có đúng nó cho thấy bạn thuận não trái hay phải? - Ảnh 4.
Còn đây là hình kiểm tra trên dải màu photoshop. Bạn thấy nó màu gì?

Cộng đồng mạng còn cho rằng, màu sắc quyết định bạn thuận não phải hay trái

Bên cạnh tranh cãi về màu sắc, dân tình còn cho rằng nếu nhìn thấy hồng trắng, não phải của bạn vượt trội. Và ngược lại, người có não trái phát triển hơn sẽ thấy có màu xanh xám mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cả.

Team bỉm sữa cãi nhau rầm rĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa - Ảnh 4.
Dân tình bàn luận khá ồn ào
Team bỉm sữa cãi nhau rầm rĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa - Ảnh 6.
Tranh cãi mệt nghỉ, dân tình chuyển qua troll lẫn nhau. 

>>Xem thêm: Những câu đó hack não 95% số người trả lời sai, liệu bạn có thuộc top người nhanh trí nhất

Trái tim trong hình màu gì?

Thật khó hiểu đúng không, rõ ràng là cùng 1 đôi giày mà người nhìn ra xanh xám, người nhìn ra trắng hồng. Còn bạn, thấy nó màu gì? Bình luận vào bên dưới cho xôm tụ nhé!

Nguồn Buzz Feed, WWD, BBC

ĐỊNH LÍ CỰC HẠI NÃO NHƯNG CŨNG VÔ CÙNG THÚ VỊ

Nghịch lí người nói dối, hay còn gọi là nghịch lý Pinocchio. Pinocchio là một chú bé trong truyện cổ tích, mũi chú sẽ dài ra sau mỗi lần nói dối.

 Nếu mũi của Pinocchio dài ra, chứng tỏ cậu đã nói đúng nhưng nếu nói đúng thì sao mũi của cậu lại dài ra?

Nếu mũi của Pinocchio không dài ra, nghĩa là cậu không nói dối, nhưng rõ ràng Pinocchio nói "Mũi của tôi sẽ dài ra" trong khi mũi cậu không dài ra thì đó là nói dối còn gì.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Sững sờ giây phút em bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống
Scroll to top