01/31/2020 17:07

Doanh nghiệp ứng phó với virus corona: nhân viên không cần chấm công

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có thể thấy được rằng bằng nhiều biện pháp khác nhau, các doanh nghiệp đang phải gồng mình cùng với nhân viên, người lao động chống lại đại dịch virus corona để đảm bảo sức khỏe nhân viên cũng như nguồn nhân lực của công ty.

Trong bối cảnh đại dịch virus corona đang hoành hành các doanh nghiệp đã có những chính sách đề xuất hỗ trợ cho nhân viên. Có thể thấy được rằng nếu một người có những triệu chứng như sốt, ho, hắt hơi thì cũng là triệu chứng nhiễm bệnh.

Hiện nay một số cơ sở doanh nghiệp đã ban hành một số quy định dành cho nhân viên của mình để ứng phó tốt với dịch bệnh. 

Doanh nghiệp ứng phó với virus corona: nhân viên không cần chấm công
Công ty khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc để bảo vệ sức khỏe bản thân.

>> Xem thêm: 166 du khách Vũ Hán cuối cùng đã lên máy bay rời Đà Nẵng

Công ty ban hành quy định trong những ngày bệnh dịch corona, yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc và miễn chấm công 

Trong những ngày làm việc đầu năm mới, các nhân viên của một công ty ở Hà Nội đã đồng loạt nhận được email với nội dung khuyến cáo cũng như cách phòng chống dịch bệnh. Nội dung đề cập rõ ràng những việc cần phải làm ngay để giảm đi nguy cơ lây nhiểm cả trước và sau khi đến làm việc tại công ty như rửa tay, đeo khẩu trang,.. hạn chế đi đến những nơi đông người. 

Doanh nghiệp ứng phó với virus corona: nhân viên không cần chấm công
Nôi dung trong email đề cập rõ những cách thức phòng chống dịch bệnh.(Ảnh chụp màn hình) 

Nội dung email cũng cung cấp cụ thể từng địa chỉ các bệnh viện hàng đầu về dịch tễ và số điện thoại đường dây nóng phòng dịch của Bộ Y Tế để nhân viên liên hệ khi cần hỗ trợ kịp thời. Tại văn phòng, nhân viên được yêu cầu bắt buộc phải đeo trang nếu có những biểu hiện như ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, cảm lạnh... nhằm tránh lây lan, bảo vệ sức khỏe đồng nghiệp xung quanh. 

Doanh nghiệp ứng phó với virus corona: nhân viên không cần chấm công
Thậm chí thông báo tạm dừng chấm công bằng vân tay để phòng chống lây nhiễm.(Ảnh Printerest)

>> Đừng bỏ lỡ: Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay tới Vũ Hán

Công ty yêu cầu đi khám sức khỏe tổng quát trước khi vào công ty, cho nghỉ khi có biểu hiện ốm sốt

Trong khi đó thì một công ty ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã yêu cầu hơn 1.000 lao động cập nhật tình hình sức khỏe bằng cách khám tổng quát và kiểm tra liên tục tình trạng sức khỏe, cũng như gửi email đến toàn thể nhân viên hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh. 

Doanh nghiệp ứng phó với virus corona: nhân viên không cần chấm công
Thông báo về việc thành lập đường dây nóng hỗ trợ ứng phó dịch virus corona của công ty V. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Bạn có biết: Vũ Hán như đang trải qua ngày tận thế vì bị phong tỏa thành phố​

Theo đó, công ty đưa ra thông tin cảnh báo đặc biệt với những người lao động đang có những biểu hiện ốm sốt hoặc có tiếp xúc với các trường hợp đang có biểu hiện nói trên, thậm chí những người xuất khẩu lao động hoặc đi du lịch tại vùng có bệnh dịch thì phải thông báo ngay tới văn phòng công ty để có biện pháp hỗ trợ cần thiết nhất. 

Cộng đồng mạng nghĩ gì về việc công ty gửi email đến các nhân viên 

Sau khi rất nhiều công ty đồng loạt tiền hành những phương án để phòng chồng bệnh dịch thì rất nhiều người bày tỏ đồng quan điểm với cách giải quyết đó. Nhiều người cho rằng công ty làm đúng và biết quan tâm đến sức khỏe của nhân viên, hơn nữa là đảm bảo được năng suất không bị gián đoạn. 

- " Ủng hộ hết mình với cách giải quyết của công ty vì như vậy bảo đảm sức khỏe nhân viên mà còn không bị thất thu nguồn nhân lực."

- "Gửi email vậy là hay đó, chứ bình thường là phải tự phòng bệnh chả có ai nhắc cho đâu."

- "Công nhận công ty quan tâm nhân viên ghê nơi, vậy mới đúng chứ nếu không khám thì chắc lây bệnh cả đám quá!"

-" Nhắc nhở còn nhẹ, nên bắt khám đi là hay nhất. Khỏe mới làm bệnh thì nghỉ"

Đối với nhân viên các công ty, cần tuân thủ nghiêm túc các thông báo về dịch từ văn phòng. Khi có hoặc có tiếp xúc với người có biểu hiện ốm, sốt thì cần thông báo ngay tới những người có trách nhiệm để nhanh chóng được hỗ trợ. Mỗi hành động của bạn lúc này đều có ý nghĩa vô cùng lớn với cộng đồng trong việc khoanh vùng dịch.

Những vật dụng quen thuộc hằng ngày lại là chỗ trú ngụ của nhiều vi khuẩn nhất mà bạn không ngờ đến

Có thể thấy đối với nhân viên công ty, hãy nên tuân thủ nghiêm túc các thông báo phòng chống dịch bệnh từ văn phòng. Khi cảm thấy sức khỏe bản thân không được tốt thì hãy nên thông báo ngay cho phía cơ quan làm việc để được xem xét và hỗ trợ. Hãy luôn bảo vệ bản thân và những người xung quanh thoát khỏi đại dịch nhé!

Cập nhật thông tin hữu ích có trên trang bestie nhé!

Ảnh: Tổng hợp. 

Bạn nên làm gì để phòng tránh virus corona?

- Tránh đi đến những nơi có dịch bệnh hay đi du lịch khi sức khỏe không tốt. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ mắc phải bệnh. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn cho nhân viên y tế nếu mắc phải bệnh.

- Tránh tiếp xúc với những người bị sốt, ho. Cần nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt mũi, miệng. 

- Khi ho hoặc hắt hơi thì hãy che kín miệng và mũi bằng giấy hoặc tay áo. 

- Luôn luôn sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Không tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top