01/16/2020 16:17

ĐH Oxford: Đàn ông nhậu 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe, tăng thu nhập

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Đối với nam giới, việc đi ăn nhậu với bạn bè không chỉ là niềm vui mà là sự cải thiện tâm lý, kí kết được thêm hợp đồng. Thế nhưng nhiều bà vợ vẫn thường cằn nhằn khi chồng về muộn, lại không tỉnh táo.

Nhiều người lại nghĩ rằng các đấng mày râu có thói quen đó chính là hay gặp gỡ bạn bè để nhậu nhẹt nhưng đó không phải tật xấu như mọi người đã nghĩ. Mới đây đã có nghiên cứu chứng minh cụ thể rằng việc đàn ông gặp gỡ nhau và nhậu nhẹt cùng nhau có thể làm cho tinh thần thêm thoải mái . Không chỉ tốt cho bản thân mà còn khiến được chất lượng cuộc sống hôn nhân gia đình tốt lên đáng kể.  

ĐH Oxford: Đàn ông nhậu 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe, tăng thu nhập
Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc làm đó giúp cải thiện sức khỏe cho đàn ông.(Ảnh minh họa)

>>Bạn có biết: Tình yêu nào cũng có 5 giai đoạn cần trải qua nhưng đa số đều dừng lại ở giai đoạn thứ 3

Khoa học chứng minh: Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần/tuần để cải thiện cuộc sống

Theo như một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Oxford đã phát hiện ra rằng đối với nam giới, đi ăn nhậu với bạn bè không chỉ tăng thêm niềm vui mà là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên chỉ nên nhậu 2 lần/tuần, không nên vượt quá mức đó vì sẽ rất có hại sức khỏe. Ngoài ra cũng không nên uống quá nhiều dẫn đến "quên lối về" 

ĐH Oxford: Đàn ông nhậu 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe, tăng thu nhập
Theo nghiên cứu, đàn ông đi nhậu 2 lần/tuần có nhiều lợi ích. (Ảnh minh họa) 

>>> Chắc chắn bạn đang quan tâm: Vợ sẽ bị phạt tiền nếu cấm chồng đi tụ tập, gặp gỡ bạn bè

Nên gặp gỡ bạn bè để có thể cải thiện tâm lý và sức khỏe

Nghiên cứu được tiến hành bởi Robin Dunbar, một nhà tâm lý học cũng là trưởng nhóm nghiên cứu khoa học thần kinh tiến hóa và xã hội của Đại họcOxford xác định cụ thể rằng một người đàn ông muốn có cuộc sống lành mạnh thì cần phải gặp gỡ 4 người bạn, 2 lần/ tuần để có được tinh thần thoải mái mới gặt hái được những lợi ích từ tình bạn. 

ĐH Oxford: Đàn ông nhậu 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe, tăng thu nhập
Gặp gỡ bạn bè tâm lý của đàn ông được giải tỏa. (Ảnh minh họa) 

Những lợi ích từ tình bạn khăng khít giữa những người đàn ông được minh chứng cụ thể thông qua: hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn, sự giải phóng endorphins (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng xúc tác tinh thần tích cực hơn, cải thiện tâm trạng hiệu quả, giảm đau tuyệt đối,...). Đặc biệt nhờ điều đó mà đàn ông giảm hết hoàn toàn lo lắng và căng thẳng, thậm chí họ sẽ hào phóng hơn mức bình thường. 

Dunbar đưa ra lời khuyên hữu ích cho các chàng trai nên dành thời gian cho hoạt động củng cố tinh thần đồng đội và tình bạn nhiều hơn. “Tình bạn thân thiết có thể hình thành thông qua nhiều hoạt động từ các hoạt động thể thao tới đơn giản chỉ là có một vài cuộc nhậu vào tối thứ 6, chủ nhật”. 

Những gì xác định sự tồn tại của tình bạn giữa các cô gái chính là nỗ lực nói chuyện nhiều hơn với nhau mỗi ngày qua điện thoại“, Dunbar cho biết. “Tám chuyện lại không hề có tác dụng với cánh mày râu một chút nào. Yếu tố gắn kết và bảo tồn tình bạn của họ là có những hoạt động chung: đi xem bóng đá, đi ăn nhậu hoặc giải trí. Đó là một sự khác biệt rất lớn giữa hai giới tính

ĐH Oxford: Đàn ông nhậu 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe, tăng thu nhập
Cải thiện tâm lý là một chuyện nhưng không vì điều đó mà đi quá giới hạn để dẫn đến những điều không hay.(Ảnh minh họa) 

Cũng trong nghiên cứu này, hầu hết đàn ông có ít thời gian giao lưu với bằng hữu so với thời gian thường ngày. Hơn 30% đàn ông không có thời gian để gặp gỡ bạn bè mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn do quá bận với công việc hằng ngày.

Dunbar gợi ý rằng mặc dù họ có thể dành thời gian tương tác với nhau khoảng 20% thời gian trong ngày qua các cách khác nhau nhưng điều thiết yếu vẫn đó là nên có những cuộc gặp gỡ trực tiếp để có thể giữ tinh thần tốt cũng như cải thiện mối quan hệ bạn bè thêm bền chặt. Thậm chí, trong những cuộc nhậu còn giúp kí kết được các hợp đồng, tăng thêm thu nhập một cách bất ngờ.

>>Xem thêm: Có một giai đoạn trong tình yêu gọi là: chán đến mức chẳng có gì để nói

Cộng đồng mạng nghĩ gì về nghiên cứu này 

Sau khi nghiên cứu khoa học được công bố, rất nhiều chàng trai đã để lại những bình luận thú vị. Nhiều người cho rằng sau giờ làm việc căng thẳng tìm đến bạn bè giải khuây là chuyện thường tình. Còn số khác cho rằng nếu vui thôi nhưng cũng phải có chừng mực nhất thời không nên vượt quá giới hạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian, kinh tế gia đình.

- "Đó ai bảo đi nhậu là sai đâu cũng cải thiện sức khỏe lắm chứ bộ!" 

- "Mấy chị nên coi vì chồng đi nhậu thì mới có thể cải thiện tốt được sức khỏe bản thân mà!" 

- "Nhậu cũng tăng thu nhập kìa vợ ơi, đừng la anh nữa".

- "Nhậu nhẹt gì, đi cà phê cũng vui mà các ông. Lành mạnh mà còn đỡ tốn kém nữa chứ!" 

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Tóm lại vấn đề nằm ở chỗ, đàn ông cũng cần có không gian riêng của bản thân mình và họ cũng mong muốn có sự tự do trong cuộc sống. Các chị em hãy thoải mái một tí cho các bạn trai hoặc chồng mình gặp gỡ bạn bè để có thể cải thiện được tốt sức khỏe cũng như tâm lý, tạo dựng được nhiều mối quan hệ, phục vụ cho công việc. 

Còn bạn, có cho phép nửa kia của mình tụ tập, nhậu nhẹt với bạn bè không, cùng chia sẻ nhé!

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang bestie.vn nhé!

Ảnh: Tổng hợp

THEO NGHỊ ĐỊNH CP, VỢ BỊ PHẠT TIỀN VÌ CẤM CHỒNG RA NGOÀI GẶP GỠ BẠN BÈ 

Chắc hẳn có rất nhiều cô vợ sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi chồng xem trọng bạn bè hơn vợ hoặc luôn đề cao những mối quan hệ của bản thân mà không quan tâm đến gia đình. Cũng chính vì lý do đó mà những người phụ nữ ngày càng ra sức kéo chồng rời xa khỏi những mối quan hệ đó bằng cách buộc các anh phải chăm sóc vợ con tốt hơn. 

Theo như chia sẻ của trang Luật Việt Nam, thì có điều luật liên quan giải thích được thắc mắc của cô vợ, với điểm a khoản 1 Điều 52 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: 

"Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng – 300.000 đồng nếu cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc có các mối qu‌an h‌ệ xã hội hợp ph‌áp, lành mạnh nhằm mục đích cô lập, gây á‌p lự‌c thường xuyên về tâm lý đối với thành viên đó".

>> Xem thêm: Tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐANG NHẬU QUAY RA ... ĐẬP ĐIỆN THOẠI KHIẾN NGƯỜI XEM BẤT NGỜ
Scroll to top