01/12/2020 13:24

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Các cuộc phỏng vấn có lẽ là phần căng thẳng nhất trong quá trình tìm việc. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ thứ gì liên quan để đảm bảo gây được ấn tượng tuyệt đối cho nhà tuyển dụng.

Phỏng vấn là bước đầu tiên khi bạn trở thành nhân viên chính thức trong một công ty. Đây là cơ hội để bạn thể hiện được năng lực, khả năng làm việc cũng như cách ứng xử trong môi trường công sở.

Mỗi lần được mời phỏng vấn, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, kiến thức, kỹ năng… thì các ứng viên cũng nên chú ý những điều dưới đây, sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Ngoài trang phục, kiến thức và kỹ năng thì bạn cần chú ý đến những vấn đề khác để cuộc phỏng vấn thành công hơn.

>> Xem thêm: Mắc những lỗi giao tiếp này, chẳng trách phỏng vấn xin việc rớt, cua gái cũng bất thành

Đến trễ lịch hẹn phỏng vấn

Nhà phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn qua việc bạn đi sớm hay muộn. Nếu bạn đến trễ, họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng họ cũng như buổi phỏng vấn hay liệu bạn có thực sự yêu thích công việc này? Họ sẽ không thể tin tưởng mà giao việc cho những người hay đi làm muộn. Bên cạnh đó, việc đến trễ cũng sẽ làm bạn mất bình tĩnh và lo lắng hơn, như vậy, tỷ lệ đậu phỏng vấn cũng thấp hơn nhiều. Để tránh đến muộn, bạn nên tìm hiểu trước đường đi và tính toán thời gian tới đó, hãy đảm bảo bạn có dư thời gian phòng trường hợp xảy ra những việc ngoài ý muốn.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Tốt nhất bạn nên đến sớm hơn lịch phỏng vấn khoảng 15 phút để lấy bình tĩnh.

Uống đồ có caffeine ngay trước buổi phỏng vấn

Đồ ăn, thức uống có chứa caffeine có thể làm hỏng buổi phỏng vấn của bạn. Đầu tiên adrenaline trong máu tăng sẽ khiến đổ mồi hôi và run tay. Bên cạnh đó, cà phê có tác dụng lợi tiểu và nhuận tràng, có thể khiến bạn muốn đi vệ sinh trong lúc đang phỏng vấn.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Để làm giảm việc đi vệ sinh trong khi phỏng vấn thì bạn không nên sử dụng cà phê trước đó.

>> Xem thêm: Cách viết cv xin việc gây ấn tượng, dễ thuyết phục nhà tuyển dụng mà bạn trẻ nào cũng nên biết

Hãy là chính mình

Hãy cứ là chính mình khi bước vào cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn không cần phải cố tỏ ra mình là một người hoàn hảo để mong thỏa mãn mọi điều từ nhà tuyển dụng. Chúng ta là con người với những ưu khuyết riêng nên bạn không cần quá căng thẳng nếu mình không biết hay không giỏi điều gì đó. Quan trọng là bạn xác định được thế mạnh của mình và thể hiện thật tốt là được.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Bạn không cần tỏ ra quá hoàn hảo trước mặt người phỏng vấn, hãy là chính mình ai cũng có ưu khuyết điểm của bản thân.

Cố tình tán tỉnh nhân viên trong văn phòng

Sussn P. Joyce, một chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, cho biết một trong những sai lầm làm ảnh hưởng danh tiếng của ứng viên đến phỏng vấn chính là cố tình tán tỉnh nhân viên nhân sự hay ai khác trong văn phòng. Khi bạn đang chờ đợi đến lượt vào phỏng vấn, đừng tán gẫu, hỏi thăm người khác về tình trạng hôn nhân hay mời họ đi uống cà phê. Lãnh đạo sẽ cảm thấy bạn không coi đây là buổi phỏng vấn nghiêm túc mà là nơi để tán tỉnh.

Không nên cư xử như một “ngôi sao”

Bạn không nên thể hiện rằng mình có thể làm hết mọi thứ mà không cần đội nhóm bên cạnh. Nếu bạn không thể làm việc nhóm tốt thì họ sẽ e ngại khi tuyển dụng bạn. Bên cạnh khả năng làm việc độc lập, bạn cũng nên cho họ thấy mình có thể hòa nhập tốt với những đồng nghiệp trong công ty để cùng tạo nên một tập thể mạnh, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Thay vì chứng tỏ có thể làm mọi việc một mình thì bạn nên cho nhà ứng dụng thấy bạn có khả năng làm việc nhóm tốt.

>> Xem thêm: Lưu ý 8 điều này khi viết email, khả năng thành công sẽ lên đến 90%

Không mang theo một chai nước

Trước khi rời nhà, hãy nhớ mang theo một chai nước uống trong túi. Khi phỏng vấn, bạn có thể thấy lo lắng và muốn uống nước, khi đó bạn luôn có sẵn nước để uống. Ngoài ra nếu bạn xin đi uống nước thì có thể khiến nhà tuyển dụng xao nhãng và cuộc phỏng vấn sẽ không diễn ra như mong muốn. Bên cạnh đó môi khô cũng khiến bạn trông mệt mỏi, ốm yếu.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Cung cấp đủ lượng nước giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và giảm căng thẳng.

Sử dụng mùi nước hoa vừa phải

Mùi hương nhẹ nhàng là đủ cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Đôi khi không dùng gì cả thì tốt hơn vì điều bạn cần tập trung là trao đổi về công việc chứ không phải là để mọi người phân tích xem bạn đang sử dụng hương nước hoa nào.

Để phỏng vấn thành công: tinh tế khi chọn nước hoa, tránh uống cafe
Sử dụng nước hoa giúp bạn tự tin hơn, tuy nhiên nên chọn mùi nhẹ vì đây là phỏng vấn xin việc chứ không phải buổi phân tích nước hoa.
Chuyện thật như đùa: bị sếp nam “gạ tình” trong lúc phỏng vấn xin việc

Để thành công trong việc phỏng vấn bạn cần bình tĩnh để không đánh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và để vut mất cơ hội. Hãy thật bình tĩnh, hít thở thật sâu trước khi bước vào phỏng vấn. Việc chuẩn bị thật kỹ từ trang phục đến tác phong, luyện tập nhuần nhuyễn các câu trả lời cũng như câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trước ở nhà sẽ khiến bạn tự tin hơn phần nào. Còn bạn, có kinh nghiệm gì khi đi phỏng vấn không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

“Mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn - các ứng cử viên nên thuộc nằm lòng

Đừng để nhà tuyển dụng nhìn thấy thái độ hời hợt của bạn, họ rất ghét điều đó. Và có thể, nhà tuyển dụng sẽ đáp trả lại bạn bằng một thái độ không mấy vui vẻ, bực tức khi bạn đang cố tình trêu ngươi và động chạm đến lòng tự ái của họ, xem công ty của họ chỉ là nơi bạn ghé qua để tham quan cho biết. Ngoài ra, bạn chẳng có tư tưởng hay biểu hiện gì về thiện chí muốn làm việc tại đây.

Việc nói những điều không trọng tâm sẽ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy cuộc phỏng vấn trở nên nhàm chán. Đôi khi, nói quá nhiều sẽ khiến bạn không kiểm soát được lời nói của mình và vô tình sẽ lại nói ra một vài điều gì đó không nên nói, gây ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top