01/12/2020 14:01

Dân FA phải "khóc ròng" với nỗi khổ ngày Tết: "vui vẻ nhưng vẫn quạu"

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Dịp Tết đến thì ai cũng háo nức, vui vẻ vì được đi chơi, gặp nhau sau một năm làm việc vất vả, đặc biệt là các cặp đôi có thời gian ở bên nhau. Nhưng đây cũng chính là những ngày tháng khó khăn của những anh chàng, cô nàng FA.

Cứ mỗi năm Tết đến, nhà nhà, người người đều vui vì chuẩn bị chào đón một năm mới tràn đầy hạnh phúc. Nhưng có một đối tượng không những không vui mà còn vô cùng lo lắng vì quá nhiều điều phải đối mặt, nói thẳng ra đó là những ám ảnh của hội FA.

Hãy cũng nhau điểm qua xem thử nỗi lo gì mà khiến họ "sợ xanh người" đến như vậy nhé!

Dân FA phải khóc ròng với nỗi khổ ngày Tết: vui vẻ nhưng vẫn quạu
Đang yêu đời, vui vẻ tự dưng Tết đến kéo thêm những nỗi lo, giận "tím người" vậy đó. (Ảnh Thu Huyền)  

>> Xem thêm: Thà độc thân chứ các chàng không yêu con gái thụ động, đây là lý do

1. Bao giờ có người yêu/ lấy chồng

Câu hỏi này dường như là câu hỏi "quốc dân" rồi nhỉ? Đi đâu ai cũng hỏi không chỉ riêng vào dịp lễ Tết, mà lúc nào bạn bè gặp mặt là hỏi "Khi nào có bồ?", còn không thì ba mẹ hoặc người thân luôn hỏi "Khi nào định lấy chồng?". Nghe như "xát muối" vào tim, nhưng cũng đâu có thể muốn là có được. Nên vì vậy đừng cảm mặc cảm, mà hãy tự tin trả lời rằng bản thân vẫn còn đang có nhiều dự định nên chưa muốn có sự ràng buộc vậy thôi. 

Dân FA phải khóc ròng với nỗi khổ ngày Tết: vui vẻ nhưng vẫn quạu
  "Nhiều lúc nghe mà cũng tổn thương lắm chứ bộ, đâu phải muốn có là có liền đâu!". (Ảnh Printerest)

2. Đón giao thừa một mình

Hẳn là cảm giác cô đơn nhất vẫn chính là đêm giao thừa. Người người cùng nhau tay trong tay đi ngắm pháo bông còn bạn thì lẻ loi một mình giữa biển người lạ lẫm. Hoặc là những cặp đôi ngoài kia thì cùng bên nhau vào phút cuối cùng của năm thì hội FA chỉ còn cách trùm mền nằm trong phòng bấm điện thoại trong sự tủi thân đến Táo quân cũng không có mà xem nữa. 

Dân FA phải khóc ròng với nỗi khổ ngày Tết: vui vẻ nhưng vẫn quạu
Đâu ai muốn đón giao thừa một mình đâu, nghĩ tới mà buồn. (Ảnh Dương Nhi)

>> Có thể bạn chưa xem: Trước khi bạn muốn kết hôn, hãy dành thời gian nghiền ngẫm lại bản thân và người ấy

3. Suốt ngày ở nhà

Cứ hễ tới dịp lễ Tết thì bố mẹ luôn cằn nhằn rằng "Sao không ra đường chơi mà cứ ru rú ở nhà hoài vậy?". Nhưng bố mẹ nào có hay nỗi khổ rủ rê ai cũng chẳng ai rảnh, đứa thì bận đi chúc Tết, đứa thì bận đi với bồ, có đứa thì ngủ lăn quay chẳng thèm nghe điện thoại của mình thì lấy đâu ra "kèo" để đi chơi, đành ở nhà nằm xem ti vi hay bấm điện thoại coi bộ vui hơn. 

Dân FA phải khóc ròng với nỗi khổ ngày Tết: vui vẻ nhưng vẫn quạu
Ai cũng bận cả, nhắn tin thì chả mấy ai phản hồi lại. Mà có phản hồi thì đều bận đi chơi với gia đình và người yêu cả rồi. (Ảnh Printerest)

>>Có thể bạn chưa xem: Thôi đừng nói "ế là xu thế", bạn "ế sưng ế xỉa" là do bạn chứ ai

4. Đi đâu cũng một người một xe

Tình trạng chung của hội độc thân đó chính là việc lúc nào bạn đi đâu cũng chỉ một mình, ai cũng có cặp đèo nhau trên chiếc xe, bạn như người duy nhất thừa ra và phải chạy một mình, ngay cả khi đi với gia đình cũng vậy.

5. Trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ

Khi bạn chưa có bồ thì tất nhiên ai cũng mặc đinh bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh và sẽ tạo "công ăn việc làm" cho bạn ngay lập tức. Công việc đơn giản, nhẹ nhàng đó chính là chơi với mấy đứa trẻ sẵn tiện trông chừng bọn chúng dùm người lớn. Nghe thì đơn giản nhưng ở với đám trẻ cả ngày cũng stress cực kì đấy. 

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Qua bài viết thì chắc hẳn các bạn cũng đã rõ được nổi thống khổ của dân FA rồi đúng chứ? Những đứa có người yêu, có đôi có cặp chắc chắn không thể nào hiểu được nỗi lòng cô đơn, lại còn gặp nhiều tình cảnh éo le này nữa. Hy vọng hội FA sẽ sớm tìm được một nửa của mình để năm sau không còn gặp lại những vấn đề trên nữa nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cập nhật những thông tin bổ ích có trên bestie.vn nhé!

 

"ĐI GUỐC TRONG BỤNG": HỘI FA THÍCH VÀ GHÉT NHẤT ĐIỀU GÌ TRONG DỊP TẾT?

Bên cạnh việc được xung hợp bên gia đình, được đi chơi mà không phải lo nghĩ deadline "dí sấp mặt", một số bạn trẻ lại cảm thấy không mấy hứng thú mỗi khi Tết đến. Nguyên nhân đó chính là những tình huống, câu hỏi khó đỡ nhất luôn xảy ra vào dịp này. Hội con dân FA luôn phải đối mặt với những vấn đề đó. 

Hội FA thích nhất là: 

- Ngủ nướng 

- Ăn uống thoải mái

- Không lo nghĩ nhiều về công việc

Hội FA ghét nhất đó chính là: 

- Hỏi "Khi nào lấy chồng?"

- Đón giao thừa một mình

- Họp lớp trong cô đơn 

Xem đầy đủ chi tiết bài viết: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
5 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn nên quay về cuộc sống độc thân
Scroll to top