01/11/2020 14:07

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Công nương Meghan Markle, Hoàng hậu Masako,... chính là những nàng dâu Hoàng gia có xuất thân từ tầng lớp thường dân. Tuy nhiên cuộc sống của họ không hoàn toàn màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ.

Những ngày qua, câu chuyện về vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rút khỏi vai trò thành viên "hoàng gia cao cấp" đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Song, đứng trước câu chuyện này, vấn đề làm dâu Hoàng gia cũng được đề cập rất nhiều. Không ít người nhắc đến Meghan Markle và nhiều trường hợp nàng dâu thường dân phải chịu áp lực lớn khi trở thành thành viên hoàng tộc. 

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Vợ chồng Harry - Meghan tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên hoàng gia cao cấp trong Hoàng gia Anh. Được biết, cả hai mong muốn có một cuộc sống riêng tư hơn và được "độc lập tài chính". (Ảnh: AP)

>> Xem thêm: Bạn bè tiết lộ lý do hiếm khi mời cặp đôi Harry và Meghan đến nhà chơi

 Meghan Markle từng thừa nhận áp lực khi làm dâu Hoàng gia

Trước tiên, đề cập sâu hơn về câu chuyện của vợ chồng Hoàng tử Harry. Có thể nói, kể từ khi vị Hoàng tử nước Anh kết hôn với nữ diễn viên Meghan, cặp đôi này đã trở thành tâm điểm của công chúng dư luận thế giới. Nhiều người bình luận rằng, cuộc đời của Meghan giống như câu chuyện nàng Lọ Lem gặp được chàng Hoàng tử của đời mình. Song, câu chuyện cổ tích này lại chẳng phải kết thúc bằng câu dẫn quen thuộc "từ đó Lọ Lem sống hạnh phúc bên Hoàng tử mãi mãi về sau". Bởi lẽ, giai đoạn sau kết hôn, nữ Công tước xứ Sussex đã phải đối mặt với vô số những soi mói, bàn luận.

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Vợ chồng Công tước xứ Sussex trở thành tâm điểm bị soi mói của dư luận sau khi cặp đôi kết hôn và sinh con. (Ảnh: AP)

Nhiều người cho rằng, Meghan có lối sống quá phóng khoáng, khác hẳn hình ảnh của một Công nương quyền quý với phong thái chỉn chu và tôn nghiêm đúng quy chuẩn Hoàng gia Anh. Hàng loạt những tin đồn mâu thuẫn giữa nàng dâu này với gia đình chồng cũng bắt đầu dấy lên. Đứng trước điều này, sự bảo vệ của Hoàng tử Harry dành cho vợ lại càng khiến một bộ phận công chúng cho rằng, Meghan chính là nguồn cơn khiến Hoàng tử Harry quay lưng với chính gia đình mình.

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Meghan từng nhiều lần bị đưa ra so sánh với vợ của Hoàng tử William. Cô được cho là nguyên nhân khiến Hoàng tử Harry mâu thuẫn với dòng tộc. (Ảnh: AP)

Song, chính những chia sẻ của Meghan Markle về cuộc sống làm dâu Hoàng gia lại cho thấy những khía cạnh khác. Theo đó, trong một chương trình, nữ Công tước xứ Sussex thừa nhận bản thân đã rất áp lực khi đối mặt với những soi xét, công kích từ phía dư luận kể từ thời điểm vào làm dâu hoàng tộc. Meghan từng chia sẻ: "Bất kỳ phụ nữ nào, nhất là lúc đang mang bầu, họ rất dễ bị tổn thương và điều đó thực sự khó khăn. Rồi bạn vừa sinh con, đối với một phụ nữ, quá nhiều áp lực". 

>> Có thể bạn quan tâm: Vợ chồng hoàng tử Harry quyết định rút khỏi danh hiệu hoàng gia

Áp lực song đôi với đặc ân của các nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ thường dân

Tuy nhiên, có lẽ đây không chỉ là câu chuyện của riêng nữ Công tước xứ Sussex, bởi không ít nàng dâu có xuất thân thường dân khi bước chân vào cuộc sống hoàng tộc cũng từng có những câu chuyện cuộc đời gây chú ý.

Theo đó, Hoàng hậu Masako - vợ của Nhật hoàng Naruhito cũng từng thừa nhận khó lòng thích nghi với cuộc sống Hoàng gia Nhật Bản. Mặc dù là nhà ngoại giao tài giỏi nhưng xuất thân thường dân vẫn khiến Hoàng hậu Masako bị soi mói. Đặc biệt, với câu chuyện sinh con nối dõi, vợ Nhật hoàng Naruhito đã chịu áp lực kéo dài, đến độ từng được chẩn đoán bị trầm cảm. 

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Hoàng hậu Masako kết hôn với Nhật hoàng Naruhito vào thời điểm Nhật hoàng còn là Thái tử. (Ảnh: AFP)

>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Câu chuyện của Công nương Mette-Marit - vợ Thái tử Haakon của Na Uy cũng từng phải đối mặt với những áp lực, chỉ trích ác ý của dư luận. Được biết, trước khi kết hôn với Thái tử Na Uy, Mette-Marit từng có quá khứ nhiều ồn ào. Chính điều này đã khiến cô nhận phải chỉ trích và phản đối từ phía gia đình chồng. Song, trước lễ cưới, Mette-Marit đã quyết định đứng ra thừa nhận từng có một đời chồng và phải chật vật làm mẹ đơn thân suốt thời gian dài. Ngoài ra, cô còn công khai xin lỗi, chính điều này đã khiến dư luận dần có cái nhìn dễ chịu hơn. 

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Công nương Mette-Marit - vợ Thái tử Haakon từng vướng phải sự phản đối của Hoàng gia vì có quá khứ nổi loạn. (Ảnh: AFP)

Hay như trường hợp của Hoa hậu Moscow Oksana Voevodina khi kết hôn cùng cựu vương Malaysia Muhammad V, cũng đã trở nên rối loạn trước những lễ nghi với vai trò thành viên hoàng tộc. Được biết, mẹ của Muhammad V không hề hài lòng trước xuất thân của Hoa hậu người Nga, vậy nên Muhammad V buộc lòng phải bỏ vợ và con. Sau ly hôn, Voevodina sinh con và làm mẹ đơn thân với cuộc sống chật vật. 

Chuyện về những nàng dâu Hoàng gia xuất thân từ tầng lớp thường dân
Hoa hậu Nga và cựu vương Malaysia Muhammad V thời điểm còn bên nhau. (Ảnh: SCMP)

Có thể hiểu, khi bước chân vào làm dâu Hoàng gia, các Công nương, Hoàng hậu sẽ phải tiếp nhận một vai trò mới, nhiều chức trách và việc gìn giữ hình ảnh khiến công chúng yêu mến là điều rất cần thiết. Hay nói cách khác, với cuộc sống hoàng tộc nhiều đặc ân, ràng buộc trách nhiệm sẽ luôn song đôi.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Giống như nhận định của Saad Salman - người sáng lập website The Royal Watcher từng cho rằng: "Hoàng gia là một thiết chế kỳ lạ trong hàng nghìn năm qua, với những áp lực và trách nhiệm độc nhất, vì thế mãi tới gần đây họ vẫn chỉ kết hôn trong giới của mình". Thế nên, khi các nàng dâu thường dân chấp nhận kết hôn cùng thành viên hoàng tộc, việc chuẩn bị tâm lý để thích ứng là điều "bất di bất dịch" khó làm khác với truyền thống.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù

Thông tin vợ chồng Công tước xứ Sussex rời khỏi vai trò thành viên "hoàng gia cao cấp" đã trở thành tâm điểm nhiều ngày qua. Công chúng vô cùng bất ngờ với quyết định này của Hoàng tử Harry và vợ Meghan. Song điều khiến dư luận quan tâm không kém chính là quyền lợi của cặp đôi này sẽ ra sao?

Được biết, sau khi rời khỏi tước vị của mình, Harry - Meghan có nguy cơ không tiếp tục được hưởng tài trợ từ phía Nữ hoàng Anh. Song, tài sản thừa hưởng của Hoàng tử Harry từ  nguồn tài chính của Thái tử Charles vẫn được duy trì.

Đặc biệt, với khối tài sản mà Harry nhận được từ người mẹ quá cố - Công nương Diana cũng đủ khiến Công tước xứ Sussex được gọi là triệu phú. Ngoài ra, khối tài sản từ nguồn tài chính độc lập của Meghan trước khi kết hôn cũng là con số rất lớn. 

Xem thêm thông tin tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top