01/24/2020 20:38

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Vì phải làm quá nhiều việc mà không ít chị em phụ nữ xem ngày Tết là “ác mộng” hay thậm chí “kẻ thù”. Thực tế, chỉ đàn ông tồi mới để vợ mình khổ những ngày lễ.

Ngày Tết, chị em phụ nữ thường tất bật với “trăm công nghìn việc”. Hết dọn dẹp, mua sắm nấu cỗ họ lại phải chuẩn bị quà sao cho vừa lòng hai bên họ hàng.

Chính vì vậy không ít chị em bị ám ảnh mỗi khi Tết về và rất ngại khi phải về quê chồng đón năm mới. Tuy nhiên, khi ăn Tết quê chồng, chỉ đàn ông tồi mới để vợ mình phải cực khổ.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ trong những ngày Tết. (Ảnh minh họa: Ảnh hiệu số 8)

Ngày Tết trở thành nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ

Người ta thường bảo vui như Tết thế nhưng những ngày này không ít phụ nữ trở nên cáu gắt vì phải lo quá nhiều việc. Từ những lúc giáp Tết, họ đã bắt đầu phải “chạy ngược chạy xuôi” lo mua đồ cúng lễ, làm mâm, chuẩn bị quà cáp… Thậm chí việc dọn dẹp nhà cửa đón năm mới cũng đến tay các chị em.

Chưa dừng lại ở đó, trong khi giáp Tết chị em tất bật chuẩn bị đồ thì ngày xuân hầu như họ phải “vục mặt” vào bếp hết nấu cỗ đến rửa bát. Đó là chưa kể mệt cũng chẳng được ngơi tay bởi lẽ chồng và anh chị đang ngồi mâm thì nào ai dám đi nghỉ. Những lúc như này, các chị em lại phải chờ để “phục vụ” món khi cần thiết hay dọn dẹp lúc bữa nhậu kết thúc.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Vì sự vô tâm của chồng mà không ít chị em đã phải tủi thân, sợ Tết. (Ảnh minh họa: Ảnh hiệu số 8)

Không ít người biện minh: “Được mấy ngày Tết, chịu khó chút thì có sao”. Thế nhưng liệu đàn ông có biết rằng, chỉ mấy ngày thôi nhưng mệt mỏi, tủi thân khiến Tết trở thành “nỗi ám ảnh” của vợ mình. Những người phụ nữ lấy chồng gần còn đỡ, chị em trót lỡ làm dâu xa xứ mới thấm nỗi khổ này.

Ngày Tết ở xứ người, trong khi chồng “chén chú chén anh” thì vợ một mình làm hết việc này đến việc khác. Mệt nhọc cũng cam chịu chẳng dám than thở hay tỏ ý khó chịu với ai. Nỗi nhớ nhà, khối lượng công việc "khổng lồ" cộng với sự vô tâm của chồng khiến nhiều người phụ nữ tủi thân và thầm than vãn: “Đang yên đang lành lại Tết”.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Nhiều phụ nữ vì muốn gia đình hạnh phúc mà chịu đựng, làm việc "quần quật" những ngày Tết. (Ảnh minh họa: Ảnh hiệu số 8)

> > Bạn có biết: Không cho vợ về thăm bố mẹ đẻ trong dịp Tết, chồng có thể bị phạt tiền?

Ăn Tết nhà chồng, chỉ đàn ông tồi mới khiến vợ khổ

Ngày Tết, phụ nữ phải lo “trăm công ngàn việc”, mệt nhọc là thế nhưng thực chất họ chỉ khổ khi chính chồng vô tâm mà thôi. Mỗi khi xuân về, thay vì đổ mọi trách nhiệm lên vợ, những người đàn ông hãy đảm nhiệm bớt gánh nặng, cùng bà xã đi mua sắm, dọn dẹp, lo quà biếu cho hai bên gia đình.

Việc nấu ăn, rửa bát đâu phải của riêng chị em. Nếu có thể hãy tranh thủ giúp người bạn đời của mình những công đoạn đơn giản hay phụ việc rửa bát mỗi khi tàn tiệc. Đôi khi chỉ cần vài việc phụ giúp nhỏ thôi cũng khiến không ít chị em cảm động, thấy phấn khởi rồi.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Đàn ông hãy luôn tranh thủ giúp vợ những công việc nhỏ nhặt nhất để san bớt gánh nặng. (Ảnh minh họa: Ảnh hiệu số 8)

Là đàn ông đừng bao giờ suy nghĩ rằng tại sao cả năm không than vãn mà vài ngày Tết chỉ chừng ấy việc lại làm căng khiến không khí gia đình bức bối. Thực chất, phụ nữ vui nhất khi được phục vụ gia đình khiến mọi người vui vẻ, hạnh phúc. Họ không phải là những con người hẹp hòi, tính toán đâu mà chỉ muốn nhận được sự san sẻ nhỏ bé hay câu động viên chẳng quá cần mỹ từ chồng của mình.

Nếu chồng biết giúp vợ nấu ít món cơm cúng hay phụ dọn dẹp một chút để cả nhà đi chơi thì vợ đã thấy hạnh phúc rồi. Thậm chí, họ chỉ cần chồng thỉnh thoảng nói khéo “có gì nhờ nội làm giúp, hai vợ chồng qua ngoại một chút không ông bà mong”, “vợ chồng mình lo chu toàn 3 ngày Tết rồi đi du lịch ít hôm cho thoải mái em nhé”, hoặc thủ thỉ “có gì mệt thì bảo anh”... Thực chất điều phụ nữ mong mỏi chỉ nhỏ nhặt như vậy mà thôi.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Phụ nữ đôi khi chỉ cần những hành động ấm áp hay câu nói an ủi là thấy hạnh phúc rồi. (Ảnh minh họa: Ảnh hiệu số 8)

> > Xem thêm: Loạt ông chồng quốc dân chiều vợ đến mức ai cũng ghen tị

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Vấn đề ngày Tết là nỗi lòng của rất nhiều người phụ nữ. Không ít chị em đã bày tỏ sự ấm ức đến từ những hành động vô tâm của chính chồng mình. Họ cảm thấy ám ảnh mỗi dịp cuối năm, công việc lúc nào cũng “chất đống”, vui chẳng thấy đâu mà toàn những việc “trên trời rơi xuống” làm quần quật cả ngày.

Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng, ngày Tết là lúc cả gia đình quây quần, họ mong còn không được việc gì phải chán ghét. Phải công nhận rằng những dịp này phụ nữ thường bận rộn và mệt mỏi nhưng chỉ cần sống trong không khí sum vầy là lại thấy hạnh phúc, viên mãn.

Chỉ đàn ông tồi mới để vợ khổ khi về quê chồng ăn Tết
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhiều lúc chỉ muốn bỏ tất cả và đi xa một mình những ngày Tết, mệt mỏi không thấy chứ bực nhất là bất đồng quan điểm với ông bà nội, được cái chồng lại chẳng bao giờ lên tiếng nữa chứ”

“Thực chất mệt thật đấy nhưng đổi lại là sự hạnh phúc, vui vẻ mỗi khi đoàn viên. Bản thân mình luôn mong những ngày Tết vì được tận hưởng điều này”

“Nếu có chồng tâm lý thì vui lắm, chỉ cần động viên một vài câu là hạnh phúc hết mệt ngay ý mà”

“Mình đây, mỗi ngày Tết đến là như phát điên, mọi việc cứ đổ dồn. Chồng lúc nào cũng bạn bè, say xỉn nhiều lúc tủi đến phát khóc”

> > Bạn có biết: Đến Tết mới hiện rõ chân tình: Sợ vợ hỏng bộ móng, suốt mùa lễ chồng nguyện rửa bát cho vợ

Thích thú với nhóm phượt thủ nhảy “Về nhà ăn Tết” cực sung

Ngày Tết là lúc gia đình sum họp, tận hưởng cảm giác hạnh phúc chính vì vậy những ông chồng đừng để sự vô tâm của mình khiến người phụ nữ bên cạnh phải buồn. Hãy tranh thủ giúp đỡ hay động viên vợ lúc cần thiết. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn của Bestie nha.

Chồng có thể bị phạt nếu bắt vợ ở nhà rửa bát ngày Tết

Tết đến xuân về ai cũng muốn mình thật xinh đẹp để đi chơi. Nhưng không ít chị em phải hoàn thành nốt công việc ở nhà mới có thể yên tâm ra ngoài đón xuân.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật nếu chồng kiên quyết cấm đoán, bắt vợ phải ở nhà để rửa bát, phục vụ làm việc ngày Tết có thể sẽ bị phạt.

Cụ thể theo điểm a, Khoản 1, Điều 52 thuộc Nghị định 167/2013/NĐ-CP, nếu cấm đoán vợ ra ngoài người chồng có thể sẽ bị xử phạt hành chính.

Mỗi ngày Tết đến, chị em đều phải gồng gánh một lượng công việc lớn, chính vì vậy, các "đức lang quân" cần tâm lý và phụ giúp vợ khi cần thiết. Đôi khi chỉ cần vài lời động viên cũng đủ để khiến chị em vui vẻ, được an ủi phần nào rồi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Tết này phong cách thời trang nào sẽ càn quét chị em? [TẾT]
Scroll to top