11/14/2019 12:07

Cặp vợ chồng lương 7 triệu: Tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong khi nhiều bạn trẻ cứ than ngắn thở dài vì lương bao nhiêu cũng không đủ chi tiêu. Tết nhất sắp đến nơi, đủ thứ phải mua sắm, thế nhưng vẫn có các cặp đôi lương chỉ 7 triệu/tháng vẫn sống hạnh phúc bên nhau.

Tiền bạc luôn là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nhất là những ai đã có gia đình, cuộc sống cơm áo gạo tiền càng đè nặng. Có những người độc thân thường than vãn lương chẳng đủ sống mặc dù chỉ sống một mình, có gia đình lại chạy vạy mỗi cuối tháng vì chi tiêu vượt kế hoạch, nhưng cũng có những cặp vợ chồng lương chỉ 7 triệu/tháng nhưng vẫn sống tốt, miễn là hạnh phúc bên nhau. 

Cặp vợ chồng lương 7 triệu, tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được
Tiền nhiều để làm gì?

Dưới đây là bài chia sẻ của một cô vợ trẻ cho biết, hai vợ chồng mỗi người lương chỉ 7 triệu/tháng nhưng vẫn cáng đáng được gia đình, không phải vay mượn ai. 

Vợ chồng công nhân lương 7 triệu/tháng vẫn sống hạnh phúc bên nhau 

Em với anh cùng là công nhân!

Anh lương tháng 7 triệu, em lương tháng 7 triệu, chúng ta không cần phải quá giàu, chúng ta không thể dùng tiền để mua hạnh phúc thì hãy cố gắng tạo ra hạnh phúc cho cả hai .

Em nấu cơm thì anh sẽ nhặt rau, em giặt đồ thì anh sẽ lau nhà, em rửa chén thì anh sẽ lau dọn bếp núc.

Anh ốm thì đã có em ở bên chăm sóc, nấu cho anh ăn những món anh thích. Em ốm thì đã có anh mua thuốc, lo lắng, hỏi han, anh có thể không biết nấu ăn nhưng vẫn cố gắng nấu cháo cho em ...

Anh mệt mỏi vì công việc thì đã có em san sẻ cùng anh, ôm đầu anh vào lòng an ủi. Nhà to hay nhỏ không quan trọng, lương tháng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng chúng ta bên nhau hạnh phúc hay không.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều người đã tự nhìn lại chính mình, có phải tiền thực sự quan trọng hay là cách sống, người đồng hành với chúng ta mới quyết định tất cả. Có người tiêu bao nhiêu cũng không đủ, có người lương thấp vẫn ráng dành dụm 1 khoản để dư phòng trường hợp khẩn cấp.

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Cộng đồng mạng lên tiếng "Nhìn vợ chồng người ta kìa, còn mình độc thân lương mười mấy triệu cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa"

Cặp vợ chồng lương 7 triệu, tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được
Tiền bạc thường là mấu chốt trong mọi vấn đề của cuộc sống hôn nhân.

- Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu thôi, người ta ít nhu cầu cá nhân thì 14 triệu/tháng vẫn đủ sống mà.

- Mình tao tiêu 14 triệu/tháng vẫn thiếu chúng mày ạ.

- Ước gì cưới được cô vợ đảm đang và hiểu chuyện như vậy.

- Vợ chồng mình cũng tầm đó lương thôi, cũng sống ổn nhưng không kéo dài được nên phải cố gắng cày cuốc.

- Vã lắm rồi, có anh nào lương 7 triệu/tháng mình cũng okkk.

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

Tiền bạc quan trọng nhưng không phải thứ chi phối hạnh phúc gia đình

Nhiều người khi được hỏi, nếu được yêu cầu chọn 1 trong 2 thứ - tiền bạc hay hạnh phúc - họ đã không ngần ngại mà chọn hạnh phúc. Hạnh phúc khi có được công việc ổn định, người thân mạnh khỏe, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, và còn có người đồng hành với mình trong cuộc sống.

Chỉ nhiêu đó thôi là đủ, "tiền nhiều để làm gì?" khi cuộc sống ngập tràn trong công việc, lo nghĩ để kiếm tiền, giữ tiền mà bỏ qua nhiều điều thú vị xung quanh. 

Mẹo chất: Bật mí bí kíp giấu "quỹ đen" cho các anh chồng thoải mái chi tiêu

Thế mới thấy được, thực ra tiền bạc chỉ là phương tiện trong cuộc sống, không thể chi phối tình cảm, cảm xúc của con người nếu ta điều khiển được nó. Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc và người nghèo khổ vẫn có thể cười tươi, không bị cuộc sống vùi dập.

Còn bạn, bạn có tự tin sống với mức lương 7 triệu/tháng không, cùng chia sẻ nhé!

>>Xem thêm: 27 tuổi lương 15 triệu/tháng, thanh niên đòi bỏ việc vì nhàm chán

CHĂM CON KIỂU MỸ, NHẬT, MẸ TRẺ HẾT HỒN VÌ MỖI THÁNG TỐN TẬN 2O TRIỆU

Nhiều người mẹ luôn muốn cho con những điều tốt đẹp nhất nên cứ có tiền là "đắp" vào con. Từ quần áo, bỉm sữa...mà không nghĩ đến điều kiện của gia đình mình.

Người ta thường nói "liệu cơm gắp mắm" quả không sai. Nếu nhà không có điều kiện thì chỉ việc cho bú sữa mẹ, nấu cháo rau nấm đậu thịt là được. Nhiều người cứ thích cho con uống sữa ngoại, hộp vài triệu khiến kinh tế gia đình bị thâm hụt.

Vì thế các mẹ chỉ việc mua sắm tùy theo khả năng của mình, miễn các con khỏe mạnh và phát triển tốt, chứ không phải ham hố đồ đắt tiền là tốt đâu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top