01/23/2020 16:01

Cận Tết, một mình vợ còng lưng giữ con, dọn nhà, chồng nhậu liên miên

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Đàn ông không phải ai cũng hiểu vợ, thương vợ, có những ông chồng quan niệm rằng đàn ông chỉ nên làm việc lớn, ra ngoài kiếm tiền, những việc cỏn con trong nhà là nhiệm vụ của các chị em, họ lo kiếm tiền cũng đủ áp lực lắm rồi.

Đúng là "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng", nếu cưới được người đàn ông tốt, quan tâm, yêu thương và đối tốt với vợ thì cả đời chị em luôn được hưởng hạnh phúc, niềm vui. Chẳng may lấy phải anh chồng gia trưởng, vũ phu thì cả đời coi như phải chịu khổ, gắng gượng thì chịu được, còn không thì đường ai nấy đi.

Như câu chuyện của hai vợ chồng dưới đây, trong khi vợ vất vả chăm con, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa vất vả cả ngày thì chồng đi làm về cũng không phụ giúp được việc gì lại còn bỏ đi nhậu, có lúc 2 giờ sáng mới về đến nhà.

Cận Tết, một mình vợ còng lưng giữ con, dọn nhà, chồng nhậu liên miên
Chị em mang tiếng là chỉ ở nhà chăm con nhưng cũng đầu tắt mặt tối cả ngày. Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Thuê một người làm giúp việc nhà sẽ làm bạn hạnh phúc hơn đi shopping

Câu chuyện của một người vợ đang gây sốt trên cộng đồng mạng

"Không biết có ai giống gia đình em không, vợ chồng em mới cưới được 2 năm, có một bé gái một tuổi. Cả nhà em đều sống cùng với bố mẹ chồng. Từ khi sinh, em đã quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con, nhà chồng không muốn em thuê giúp việc một phần vì sợ họ chăm không chu đáo, một phần là vì công việc của em lương có 7 triệu/tháng nên muốn em nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Mẹ chồng em thì kỹ tính lắm, không cho thuê giúp việc, vì bà nghĩ giúp việc thì phải hợp tính bà với cả bà cũng không tin tưởng khi cho người lạ vào nhà. Ngày thường ngoài việc trông con thì một mình em vẫn vừa nấu ăn rửa bát, làm việc nhà bình thường, có con nhỏ lại hay bám mẹ nên cũng khá vất vả. Chồng em thì chạy xe công nghệ cũng được vài ba năm nay rồi, mặc dù công việc ấy của anh phải đi đi lại lại nhiều cũng khá mệt nhưng quan điểm của em đã là vợ chồng thì nên san sẻ với nhau, giúp được gì là giúp.

Ví dụ chồng đi làm về, em bận rộn cả việc nhà lẫn con cái thì anh nên phụ em một chút. Quan điểm của chồng em thì lại trái hẳn em, là đã đi kiếm tiền nuôi cả nhà rồi nên về nhà không cần phụ giúp vợ, không cần chia sẻ công việc với vợ nữa. Anh nói thời gian đi làm, công sức và tiền bạc đều dành cho gia đình rồi. Không những vậy, mặc dù lái xe nhưng mỗi tuần anh đều đi nhậu 2,3 lần, hôm sớm thì 23h đêm mới về, hôm trễ thì đến 2,3 giờ sáng mới về.

Cận Tết, một mình vợ còng lưng giữ con, dọn nhà, chồng nhậu liên miên
Các ông chồng thường không quan tâm và giúp đỡ việc nhà cho vợ.

Anh đi làm về em cũng không yêu cầu to tát hay nhiều nhặn gì, ví dụ ăn xong phụ em dọn bàn hoặc đổ rác, chơi với con trong lúc em bận, hoặc đêm hôm mà anh chưa ngủ thì anh có thể tráng bình sữa giúp em để vợ chồng được đi ngủ sớm. Những việc này nếu anh làm cũng chỉ thi thoảng thôi, không phải hôm nào cũng vậy.

Anh bảo em sai, không nên đòi hỏi. Nhiều khi con quấy, việc nhà thì nhiều, chồng về cũng không giúp đỡ còn mắng trách em khiến em cảm thấy bí bách, stress kinh khủng ấy. Theo em thời buổi ngày nay rồi, vợ chồng là phải giúp đỡ, thông cảm cho nhau từ những cái nhỏ nhất, mà chồng em cư xử như vậy đó, các chị em thấy có đáng nói không ạ?".

Đây là chia sẻ của một bà mẹ trẻ về chuyện phân chia công việc trong nhà. Người chồng của cô đã có cách cư xử khiến vợ phải buồn lòng. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng người chồng ích kỷ như thế dễ khiến phụ nữ tủi thân, buồn bã.

>> Xem thêm: Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là "bạn trai"

Một số ý kiến gay gắt của cộng đồng mạng.

- "Đúng là đàn ông gia trưởng, cổ hủ mới mãi giữ quan niệm vợ cả đời phải dọn dẹp nhà cửa. Các anh chỉ biết thỏa mãn cái tôi của mình còn mặc vợ tủi thân, ấm ức. Nghĩ nó chán các mẹ ạ!"

- "Lấy chồng xa 14 năm, ngày nào em cũng tất bật lo con làm việc nhà rồi còn đi làm. Em đòi thuê osin thì không cho, sợ không chăm được con, sợ tốn tiền, rồi bắt em nghỉ việc để ở nhà lo gia đình.…"

- "Chồng thấu hiểu thì hi sinh cũng cam lòng. Chồng so đo thì thôi kiếm công việc gì đó mà làm thôi. Tiền bạc nhiều ít không quan trọng bằng chuyện bị coi là ăn bám phụ thuộc và coi thường. Phụ nữ khổ như thế đó"

Cận Tết, một mình vợ còng lưng giữ con, dọn nhà, chồng nhậu liên miên
Nói đến việc phụ vợ nhiều ông chồng tỏ ra không muốn làm và quan niệm những việc đó là của vợ.

>> xem thêm: Mẹ mặc đồ ngủ nhăn nhúm đến trường đón con: nhà còn bao việc thời gian đâu mà chải chuốt

Các anh chồng cũng lên tiếng trước tình huống này:

-  "Nếu các bà không chịu được thì đừng lấy chồng nữa. Hàng nghìn năm nay ông cha ta đã đúc kết "thuyền theo lái, gái theo chồng", các bà cứ đi ngược lại truyền thống làm gì cho khổ.

- "Lấy vợ về mà không chăm lo được cho gia đình thì lấy làm gì, chỉ vài việc cỏn con trong nhà làm cũng không xong. Con mình đẻ ra lại không chăm được hay sao lại thuê osin tốn tiền."

- "Mình cũng đi làm vất vả cả ngày nhưng cứ về nhà là lại giúp vợ, được việc gì thì được"

- "Giúp vợ là trách nhiệm và nghĩa vụ của chồng mà, nên các anh đừng cậy mình làm nhiều tiền mà đùn đẩy việc nhà cho vợ"

Cận Tết, một mình vợ còng lưng giữ con, dọn nhà, chồng nhậu liên miên
Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình.
phân công việc nhà

Người đời vẫn nói rằng “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Lấy được một người chồng tốt là một điều may mắn của một người phụ nữ. Ngược lại, lấy phải một người chồng không ra gì là một điều hết sức bất hạnh. Và nếu nhớ lấy phải một người chồng “lười”, phụ nữ cũng bất hạnh không kém. Còn các anh, sức dài vai rộng, đi làm về giúp đỡ vợ việc nhà cũng không có gì quá khó khăn, thế nên, đừng đùn đẩy hết cho vợ, tranh thủ đỡ đần để vợ đỡ vất vả hơn nhé!

Còn bạn, có bất mãn điều gì với chồng của mình không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị trên Bestie nào!

Phụ nữ quá giỏi giang, đảm đang chỉ càng khiến bản thân thêm mệt mỏi

Phụ nữ gặp và lấy đúng người thì mãi là đứa trẻ mà không cần phải trưởng thành cũng không cần phải gồng mình thay đổi để làm hài lòng đối phương, cũng chẳng cần gồng gánh trên vai trách nhiệm lớn lao của một người phụ nữ của gia đình.

Không phủ nhận việc đã lấy chồng thì điều hiển nhiên phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, đó cũng là niềm hạnh phúc của bất kì người phụ nữ nào. Thế nhưng làm mẹ làm vợ không có nghĩa là phải trở thành một người hoàn toàn khác, phải tất bật từ chuyện con cái, nhà cửa, công việc.

Chúng ta luôn luôn ngưỡng mộ những người phụ nữ đảm đang nội trợ, giỏi vun vén nhà cửa. Họ nấu những bữa cơm tươm tất cho chồng con. Lo cho gia đình từ miếng ăn đến giấc ngủ. Chồng con ra đường, thơm tho từ đầu đến chân. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, nhà bếp lúc nào cũng gọn gàng. Mọi việc vào tay họ tự khắc sẽ đâu ra đấy.

Đàn bà đảm đang thường có tính cầu toàn. Nghĩa là, có việc bận nhưng lỡ để chồng ăn một bữa mì tôm đã thấy mình có lỗi. Một hôm mệt mỏi, sức khỏe không tốt nhưng nhìn nhà cửa bề bộn, cơm nước chưa nấu lại gồng mình lên làm hết mới thấy yên lòng. Đàn bà càng đảm đang thì càng nhiều việc qua tay.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top