01/29/2020 22:06

Các kiểu người hay gặp trên bàn nhậu: Thánh phá mồi, gục trong 3 ly

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Trên bàn nhậu, đã bao giờ bạn để ý “bạn nhậu” của mình là kiểu người như thế nào không? Cách người ấy nhậu như thế nào, xử sự ra sao đa phần cũng thuộc 7 kiểu dưới đây thôi.

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những cuộc vui với vô vàn các lý do khác nhau như: tiệc tùng, liên hoan, thất tình, chia tay, ra mắt, họp lớp… Và tất nhiên là không thể thiếu “nhậu”.

Chính vì có nhiều lý do nhậu khác nhau nên cũng nảy sinh ra kha khá kiểu nhậu riêng, độc đáo. Tuy nhiên, dù nhậu kiểu gì thì cũng không thể thiếu 1 trong số 7 kiểu người điển hình luôn gặp trên bàn nhậu như sau:

Các kiểu người hay gặp trên bàn nhậu: Thánh phá mồi, gục trong 3 ly
"Anh em mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình". 

1. Thánh "tàn phá" mồi 

Đây là thể loại không thể thiếu trong mọi cuộc gặp, liên hoan, tiệc tùng… Mặc kệ mọi người thích uống gì thì uống, thích nói chuyện gì thì nói chuyện, còn nó cứ mãi cắm đầu vào dĩa mồi và chăm chăm nhìn menu để gọi món mới liên tục. Riêng thể loại này nhất định phải có biện pháp đặc biệt riêng. Một là khiêu khích thật nhiều cho uống, hai là đá đểu đá xoáy cho hãm lại cái sự “phá mồi” chứ một bàn nhậu 6 người mà có đến 4 ông như thế này thì còn gì là vui nữa.

>>Xem thêm: Mách bạn cách uống rượu bia để không bị say

2. Nhậu 3 tiếng đi vệ sinh hết 2 tiếng rưỡi 

Uống vào nhiều, ngồi lâu thì nhất định ai cũng sẽ phải đi vệ sinh nhưng thể loại này chúng ta cần chú ý có 2 trường hợp. Một là giả vờ đi vệ sinh, gọi điện thoại để lấy cớ “né đòn” từ bạn nhậu. Hai là do cơ địa người này có vấn đề, thế nhưng thường thì rơi vào trường hợp thứ nhất nhiều hơn. Thể loại này đi nhậu chẳng bao giờ say vì suốt ngày áp dụng phương pháp né rượu bia thần kỳ.

Các kiểu người hay gặp trên bàn nhậu: Thánh phá mồi, gục trong 3 ly
Ai uống gì cứ uống, việc của mình là giả vờ bấm điện thoại trước cái đã.

3. Thừa nước đục đổ bia

Có một số người nhân lúc bạn nhậu sơ hở là canh me đổ bia của mình vào ly người khác ngay. Thể loại này hay xuất hiện lúc anh em bắt đầu ngà ngà say hoặc là tiếp khách cùng sếp. Nếu có bị sếp đổ vào thì cũng cắn răng chịu đựng chứ biết làm sao bây giờ.

>>Xem thêm: Đỏ mặt khi uống rượu bia- dấu hiệu của triệu chứng nguy hiểm!

 4. “Rượu vào lời ra”

Bọn lầy lội trên mọi bàn nhậu là đây. Cứ uống được vài ly là bắt đầu có biểu hiện này ngay. Ai mà ngồi cạnh kiểu bạn nhậu như thế này thì chỉ có nước đau đầu vì phải nghe tâm sự, lải nhải, trình bày…đủ các kiểu trên trời dưới đất. Ông bà có câu “nói cho hả bia rượu”, thể loại này đúng “y chang ”. 

Các kiểu người hay gặp trên bàn nhậu: Thánh phá mồi, gục trong 3 ly
Dô tiếp nào anh em, anh đây còn lâu mới say nhé!

5. Thanh tra

Thể loại này được mệnh danh thánh soi trên bàn nhậu. Thường thì uống vẫn uống, hô hào vẫn hô hào nhưng kém nhiệt tình vì chỉ chăm chăm nhìn vào ly của người khác để bắt bẻ, hô hào mọi người phạt. Các thánh soi này là nỗi ác mộng kinh hoàng của một số “lính mới” không biết uống và mấy cô nàng nhẹ dạ cả tin. 

>>Xem thêm: Cụ bà 106 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ là uống bia và nhậu cùng bạn

6. Nhập cuộc rất sung, gục trong 3 ly đầu

Đúng kiểu, khi bạn ham vui nhưng tửu lượng có hạn. Họ chỉ uống kiểu như xã giao nhưng sau vài ly đầu hô hào là y như rằng mắt lim dim và lẳng lặng đi tìm cho mình một góc riêng tận hưởng giấc ngủ. Khi cuộc nhậu kết thúc mà kịp tỉnh táo để anh em đưa về được thì tốt, còn nếu không chỉ có nước gọi taxi mà thôi, không thể tự lái được.

Các kiểu người hay gặp trên bàn nhậu: Thánh phá mồi, gục trong 3 ly
Lúc đi hết mình lúc say hết hồn luôn nha chị em.

7. Uống bia như uống trà đá

Khỏi phải nói nhiều, đây đích thực là chiến binh bất tử luôn luôn trụ vững tới cùng mặc cho anh em đã gục ngã hết. Có người thì “tục uống” tức là cụng ly như máy, tu bia liên tục, có người uống từ tốn, nhẹ nhàng thế nhưng ai mời cũng uống khiến không ít người toát mồ hôi hột.   

Cái kết đắng cho thanh niên lầy lôi đang ngồi nhậu còn “thả bom” không ngừng

Cuộc vui nào cũng đến hồi tàn, nỗi buồn nào cũng đến lúc tan, nên nhậu cho vui thì không sao chứ đừng ngày nào cũng bất chấp nhậu cho bằng được. Đặc biệt, đã nhậu với bạn rồi thì cứ thoải mái, vui vẻ đừng nên tính toán hơn thua, nói nhiều lời lại kém hay. Đôi khi, những điều bạn vô tình làm trên bàn nhậu lại khiến người khác cảm thấy kém được tôn trọng và thiếu lịch sự. Vậy nên, cẩn trọng vẫn hơn đúng không!

Ngoài 7 thể loại bạn nhậu thường hay thấy được nêu ở trên, còn thiếu kiểu nào thì các bạn bổ sung tiếp nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nha!

3 MỨC PHẠT NỒNG ĐỘ CỒN VỚI NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ, XE MÁY, XE ĐẠP TỪ 2020

Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020, trong đó Nghị định 100 NĐ-CP tăng mạnh mức phạt người uống rượu, bia khi tham gia điều khiển ô tô, xe máy, xe đạp.

Mức 1: Chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc 0,25mg/1l khí thở

Ô tô: 06 - 08 triệu đồng, tước GPLX từ 10 - 12 tháng

Xe máy: 02 - 03 triệu đồng, tước GPLX từ 10 - 12 tháng

Xe đạp, xe đạp điện: 80.000 - 100.000 đồng

Mức 2: Vượt quá 50mg đến 80mg/100ml máu hoặc quá 0,25mg đến 0,4mg/1l khí thở

Ô tô: 16 - 18 triệu đồng, tước GPLX từ 16 - 18 tháng

Xe máy: 04 - 05 triệu đồng, tước GPLX từ 16 - 18 tháng

Xe đạp, xe đạp điện: 200.000 - 400.000 đồng

Mức 3: Vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/1l khí thở

Ô tô: 30 - 40 triệu đồng, tước GPLX 22 - 24 tháng

Xe máy: 06 - 08 triệu đồng, tước GPLX 22 - 24 tháng

Xe đạp: 600 - 800.000 đồng

Uống gì thì uống chứ phải nhớ: Đã uống rượu bia thì tuyệt đối không được lái xe đấy!
 

Video có thể bạn quan tâm
ĐANG NHẬU QUAY RA ... ĐẬP ĐIỆN THOẠI KHIẾN NGƯỜI XEM BẤT NGỜ
Scroll to top