01/15/2020 09:37

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Có những chuyện biết rõ là không nên nhưng yêu rồi thì cứ cố chấp nhắm mắt mà làm. Sau tất cả, nhìn lại mọi thứ mới thấy bản thân mình thật ngu ngốc. Làm vậy để được gì ngoài việc tự khiến bản thân tổn thương và đau đớn?

Mọi người vẫn thường hay nói: mấy ai muốn làm người bình thường khi yêu có lẽ là vì thế. Con người dù lý trí đến cỡ nào thì cũng sẽ có lúc không chiến thắng được những lý lẽ riêng của trái tim. Đặc biệt nhất là lúc bản thân rơi vào vòng xoáy của tình yêu. 

Trong cuộc đời này, yêu và được yêu là hạnh phúc. Thế nhưng, nếu chỉ yêu mà không được yêu hoặc ngược lại thì đều mang đau khổ. Trong đó, có 4 chuyện làm bản thân cảm thấy có lỗi và tự trách mình nhiều nhất mà mãi vẫn không thể bỏ được. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp
Có những chuyện biết rõ là không nên làm ấy thế mà "vì yêu nên cứ đâm đầu". (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem thêm: Hãy yêu một cách thông minh chứ đừng "vì yêu nên cứ đâm đầu"

1. Cứ mãi thích một người không thích mình

Khi người ta không thích mình nhưng cứ mải mê dành tình cảm cho họ thì có khác nào con thiêu thân. Người ngoài nhìn vào ai cũng khuyên bạn sớm từ bỏ mối tình đơn phương này, nhưng mấy ai trong hoàn cảnh đó mà tự chấm dứt được. Ngày này qua ngày khác, bạn ôm mối tình đơn phương của mình như ôm một cây xương rồng, càng giữ chặt thì càng đau mà kết quả thì biết rõ mười mươi không thành. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp
Tình đơn phương tuy đẹp nhưng cũng chịu không ít thương tổn, đau lòng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Chưa kể thích một người không thích mình là ngày nào bạn cũng tự dằn vặt bởi cuộc đấu tranh nội tâm: "Từ bỏ" hay thôi "Mình cố kiên trì thêm chút nữa".  Lúc nào cũng cảm thấy nhói lòng không thể diễn tả được mỗi khi đối mặt với người ấy. Bạn thấy đó, muốn gặp lại không dám gặp, muốn nhìn lại không dám nhìn lâu, muốn đừng nhớ mà lại nhớ nhiều hơn, ghen cũng chả biết lấy tư cách gì...

>> Xem thêm: Yêu trai đẹp, thích trai giàu nhưng kết hôn hãy chọn người tử tế

2. Thức khuya chờ đợi tin nhắn của crush 

Có những lần mắt díu lại vì buồn ngủ nhưng vẫn cố nhìn vào điện thoại để chờ tin nhắn của crush hay nhiều hôm chợt tỉnh dậy trong đêm thấy điện thoại còn trên tay vì mãi trông đợi người ấy trả lời. Bạn đã từng như thế chưa? Cảm giác ra sao? Có mệt mỏi, vô vọng rồi tổn thương không?.

Cố thức khuya để chờ một nút xanh trên Facebook, Instagram, chờ một thông báo "có tin nhắn mới" hay chỉ đơn giản là nhìn vào màn hình điện thoại một cách hụt hẫng khi người ấy đang tâm sự với bạn bỗng dưng "biến mất"... 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp
Chờ đợi không đáng sợ đáng sợ là không biết chờ đợi vì điều gì, chờ đợi đến khi nào, có đáng để chờ đợi hay không. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí phong cách yêu của bạn 

3. Ngày nào cũng vào trang cá nhân của người ấy, rồi lại lặng lẽ thoát ra, tự gặm nhấm nỗi buồn một mình

Có thể bạn yêu thầm người ấy, đã chia tay hay vì lý do nào đó mà cả hai không đến được với nhau thì cũng không nên quá luyến tiếc, bi lụy, lúc nào cũng để tâm xem người ta sống như thế nào, yêu ai chưa hay đang ở đâu, làm gì… Làm vậy có khiến bạn thoải mái hơn không? Thật sự, nó chẳng giúp bạn quên ai kia và sống tốt hơn mà chỉ mang thêm rắc rối, phiền lòng, đau đầu đến với bạn. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp
Khi yêu có những người cứ đẩy mình vào cảnh phải gặm nhấm nỗi cô đơn một mình nhưng không cách nào tự thoát ra được (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thay vì tốn thời gian vào việc vô bổ đó bạn có thể kiếm cho mình niềm vui từ những thứ khác, phát triển bản thân, mở mang kiến thức hoặc các mối quan hệ.

4. Yêu người cũ và rồi lại chia tay

Người ta vẫn thường hay nói yêu lại người cũ cũng giống như đọc lại một quyển sách, dù có như thế nào cũng chẳng thể thay đổi được cái kết. Bạn thấy đó, yêu lại người đã từng làm bạn tổn thương chính là đau đớn không thể nói nên lời. Nếu lúc xưa, làm bạn tổn thương lần đầu là lỗi của anh ấy, vậy còn bây giờ ai làm bạn đau? Chẳng phải là chính bạn hay sao. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp
Trong tình yêu, còn gì đau đớn hơn, trớ trêu hơn khi đã quyết định yêu lại người cũ và rồi cuối cùng cũng chia tay  (Ảnh minh họa: Pinterest)

Một lần đổ vỡ, giờ muốn bắt đầu lại với người ấy liệu bạn có dám chắc rằng một ngày nào đó những tổn thương xưa cũ sẽ không lặp lại nữa. Đau đớn nhất chính là đã cố gắng bỏ qua tất cả để quay lại rồi cuối cùng bạn vẫn chịu tổn thương, đau đớn như một vòng luẩn quẩn. Dù đã thấy kết quả trước đó nhưng vẫn tự đẩy bản thân mình vào đau khổ, thật sự là biết nhưng vẫn cố chấp làm, biết nhưng vẫn làm theo lời mách bảo của trái tim…Quả thật chẳng sai khi nói: lúc yêu con người ta cứ thích làm khó mình.

Có 3 trong 5 dấu hiệu này thì "chuẩn không cần chỉnh" bạn đang yêu sai người rồi đấy

Vậy nên, nếu đã nhìn thấy, hiểu rõ và biết được việc mình làm ngay bây giờ là vô nghĩa, là ngu ngốc thì hãy mạnh dạn dứt khoát dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá xa. Hãy sống cuộc sống thật trọn vẹn cho chính mình và những người thân thương chứ đừng vì kẻ không đáng mà phí hoài thanh xuân của bạn. Còn bạn, đã từng "ngu ngốc" như vậy chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

3 BƯỚC BẢO VỆ TRÁI TIM TRƯỚC NHỮNG LỜI CHIA TAY

Nếu phải vì lý do nào đó mà bạn và người ấy không thể cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc thì cũng đừng tự trách bản thân hay đổ lỗi cho số phận. Hãy cứ nói rằng: Cuộc sống là vậy mà. Thế nên thay vì khóc lóc, buồn đau, tự mình nên bảo vệ trái tim mình trước những lời chia tay thì sẽ tốt hơn. Sau đây là 3 bước để bảo vệ trái tim trước những lời chia tay mà bạn nên biết:

- Chấp nhận: Trong tình yêu đôi lúc không có đúng sai, chỉ có yêu hay không yêu. Vậy nên nếu người ấy đã không dành tình cảm cho bạn thì hãy dũng cảm chấp nhận. Chấp nhận để không ngu ngốc làm những điều khiến bản thân thêm thương tổn. 

- Buông bỏ: Buông bỏ không phải nói là làm được liền. Cứ để thời gian xoa dịu trái tim bạn và từng ngày, từng ngày cố gắng học cách quên người ấy một chút, bớt quan tâm đến họ một chút. Xa mặt cách lòng chắc sẽ tốt hơn cho hoàn cảnh của bạn lúc này.

- Lạc quan: Đừng vì lời từ chối của ai đó mà cho rằng bản thân mình không xứng đáng hoặc không tốt, đơn giản là người với người không hợp mà thôi. Nghĩ vậy nên cứ lạc quan, vui vẻ lên, biết đâu ngày mai lại gặp được người mới yêu thương bạn thật lòng cũng chừng. 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top