01/08/2020 09:56

Bị giục sinh thêm con, Hà Anh thẳng thắn "Không ai có quyền can thiệp"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều chị em vừa sinh xong đứa thứ nhất, chưa kịp nghỉ ngơi, chưa kịp lấy lại vóc dáng đã phải nghe những câu "bao giờ sinh tiếp", "sinh thêm đứa con trai đi", "sinh luôn đi rồi nuôi một lần"... nghe vô cùng áp lực.

Từ khi sinh con siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ về việc sinh con, nuôi con và mới đây nhất chân dài sinh năm 1982 đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện rõ quan điểm cá nhân về chuyện sinh con thứ hai đã làm nhiều mẹ bỉm sữa gật gù đồng tình. Thật ra, phụ nữ hiện đại, có đủ tài chính, tự làm chủ cuộc sống của mình thì có quyền làm những điều mình thích và chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. 

Bị giục sinh thêm con, Hà Anh thẳng thắn Không ai có quyền can thiệp
Cả gia đình Hà Anh thường xuyên đi du lịch. 

Hà Anh: "Đẻ chỉ để cho đủ số, cho "có nếp có tẻ" thì thật không công bằng đối với bé tiếp theo"

Hà Anh cho biết: "Tôi thường hay nghe mọi người truyền tai nhau rằng "Đứa đầu tiên thì lo lắng đủ kiểu vậy thôi chứ đứa thứ hai thoáng lắm, cũng mặc kệ!". Một mặt, chắc chắn khi có kinh nghiệm rồi thì chúng ta cũng có tâm lý thoải mái hơn thật, đỡ lo hơn thật! Nhưng tôi từng nói với chồng tôi "Nếu em có sinh đứa thứ 2, em muốn biết chắc rằng em cũng sẽ có sự háo hức, mong chờ và mong muốn đầu tư thời gian, tâm sức cho bé hệt như với Myla. Em sẽ không chán mà chẳng buồn mua sắm đồ đẹp cho con, hay kệ để cho con tự vật vờ chơi với nhau..."

"Tôi cảm thấy rằng nếu đẻ chỉ để cho đủ số, cho "có nếp có tẻ", cho xong, cho đỡ mệt, đỡ ngại... thì thật không công bằng đối với bé tiếp theo. Nên một là tất cả không thì thôi! Nếu tôi có sinh con, sẽ là trong điều kiện, mong muốn của riêng tôi, với lợi ích cho con, chứ không ai có quyền can thiệp cả!".

>>Xem thêm: Sau khi sinh con, không ít mỹ nhân showbiz Việt được khen nhan sắc

Như "gãi đúng chỗ ngứa" nhiều chị em lên tiếng đồng tình "Ghét nhất là nghe câu, sinh thêm đứa đi cho con có em"

Bị giục sinh thêm con, Hà Anh thẳng thắn Không ai có quyền can thiệp
Nhan sắc cực kì nóng bỏng của gái một con.

Ngay dưới bài chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh, có rất nhiều ý kiến đồng tình của hội chị em. Nhiều người than vãn, cứ bị người lớn trong nhà giục sinh thêm, bạn bè thì "khịa" nhau "làm nguyên đội bóng luôn" hay "giàu thế mà, sinh thêm vài đứa cho vui nhà vui cửa".

- Mình mới sinh 1 bé gái, con chưa thôi nôi đã nghe nhà nội bóng gió việc sinh thêm để kiếm bé trai, tức mà không làm gì được.

- Mình được thư thư vài năm để chăm con, đi du lịch, tận hưởng vẻ đẹp mặn mà của gái một con nhưng đi đâu ai cũng bảo sinh thêm đi, nhanh rồi nghỉ 1 thể. Nghe mà chán!!

- Mình vừa mới cãi nhau với bà nội, bên đó cứ bắt sinh con, "cứ sinh đi, tao cho tiền nuôi". 

>>Đừng bỏ lỡ: 53 tuổi vẫn quyết sinh con, người phụ nữ hối hận "Tôi sai rồi chồng ạ!"

Phụ nữ nghĩ gì khi bị ép sinh thêm con, coi như "máy đẻ"

Bị giục sinh thêm con, Hà Anh thẳng thắn Không ai có quyền can thiệp
Thay vì mệt mỏi, đầu bù tóc rối sinh con cho xong nghĩa vụ, bạn có thể dành thời gian để chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. 

Chắc chắn sau khi lấy chồng chị em nào cũng phải chịu cảnh giục sinh con của hai bên gia đình. Nào là sợ để lâu rồi khó đẻ, nào là chê "Gái độc không con". Đến khi có 1 đứa rồi thì lại hối thúc sinh thêm đứa thứ 2, thứ 3, nhất là các gia đình ngóng con trai thì áp lực phụ nữ lại càng tăng cao hơn.

Phụ nữ cũng có cuộc sống riêng, mang bầu sinh con cũng đã làm gián đoạn sự nghiệp rồi, sinh thêm đứa thứ 2, thứ 3 thì sẽ gián đoạn thêm 2, 3 lần nữa. Thế nhưng, dường như mọi người xem đó là chuyện hiển nhiên, cũng chả ai quan tâm đến việc đó, nhiều người còn cay nghiệt cho rằng "chỉ biết ăn rồi đẻ". Thế đấy, biết sống sao cho vừa lòng.

>>Bạn có biết: Hải Băng hài hước nhận mình đẻ liên tục như cái máy, hứa...treo trứng sau khi sinh con thứ 3

Chúng Huyền Thanh từng không muốn sinh con vì ám ảnh thân hình xấu.

Phụ nữ độc lập, có kinh tế không phải sống vì miệng lưỡi của người khác. Bạn biết đâu là tốt cho bản thân, cho gia đình, cho con cái, vì thế, chờ đến khi sẵn sàng, đủ tài chính thì hãy sinh con để đảm bảo mọi thứ tốt nhất cho bé cưng của mình.

Còn bạn đã từng bị giục sinh chưa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh FBNV

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

NHÀ NGHIÊN CỨU ALICE GOISIS: MẸ SINH CON Ở TUỔI 30 THÌ CON THÔNG MINH, KHỎE MẠNH

Nhiều chị em lo lắng vì nghe bảo sinh con ở tuổi băm thì không tốt cho con, tốt nhất là sinh con đầu lòng ở độ tuổi 24 đến 28 là đẹp nhất nên nhanh chóng sinh 1 đứa đã rồi tính tiếp.

Tuy nhiên theo Alice Goisis, một nhà nghiên cứu tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn và Viện Nghiên cứu Nhân khẩu học Max Planck ở Đức, cho biết: "Không nói đến đặc tính di truyền, tác động từ xã hội và môi trường xung quanh nhưng những đứa trẻ được sinh ra khi mẹ 30 tuổi  thì IQ sẽ cao, bé khỏe mạnh, thông minh hơn"

Lúc này, người mẹ cũng đủ trưởng thành, đủ điều kiện tài chính để lo cho con một cuộc sống tốt nhất. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top