12/24/2019 19:54

Xuất hiện mô hình iPhone "lạ" được cho là iPhone 12

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Trong khi những thông tin rò rỉ về chiếc iPhone 12 vẫn được dân mê Táo nóng lòng chờ đợi thì mới đây, 1 tài khoản Youtube đến từ Nhật Bản đã đăng tải một video trong đó có một mô hình iPhone in 3D được cho là iPhone 12 gây chú ý.

Vừa qua, một tài khoản Youtube đến từ Nhật Bản có tên Mac Otakara đã đăng tải một video trong đó có một mô hình iPhone với thiết kế phẳng và vuông vức. Mô hình iPhone này được in 3D và được gửi cho chủ nhân video thông qua trang thương mại điện tử trực tuyến Alibaba. 

>> Có thể bạn chưa biết: Cách mở khóa iphone khi quên mật khẩu

Thiết kế vuông vức

Trong video chiếc iPhone mô hình này được so sánh với thiết bị mới nhất của Apple đó là iPhone 11 Pro Max. Qua đó, mô hình này có kích thước khá tương đồng với chiếc iPhone 11 Pro Max khi cả 2 được đặt cạnh nhau.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Mô hình này (bên phải) có kích thước khá tương đồng với chiếc iPhone 11 Pro Max (bên trái) khi cả 2 được đặt cạnh nhau.

Có thể thấy mô hình 3D này có thiết kế vuông vức với khung viền khá giống với iPhone 5s . Phần khuyết ở phía trên màn hình vẫn còn khá lớn ở mặt trước, mô hình này được trang bị cụm 3 camera ở mặt sau tương tự như iPhone 11 Pro Max. Rất có thể mặt kính phẳng sẽ trở lại trên thiết bị này thay vì mặt kính cong 2.5D như trên các thiết bị iPhone gần đây.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Mô hình này được trang bị cụm 3 camera ở mặt sau tương tự như iPhone 11 Pro Max

Kích thước mỏng hơn so với iPhone 11 Pro Max.

So sánh chi tiết mô hình này với iPhone 11 Pro Max chúng ta có thể thấy mô hình 3D này có kích thước khá mỏng khi đo được là 7.1 mm so với 8.1 mm trên iPhone 11 Pro Max.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Mô hình 3D này có kích thước mỏng hơn so với  iPhone 11 Pro Max.

Cổng kết nối

Xuất hiện bên cạnh trái của mô hình này có một cổng kết nối rất giống với đầu nối từ tính kết nối với Apple Pencil trên iPad Pro 11 inch. Hiện tại Apple Pencil có kích thước khá lớn để trang bị trên iPhone. Có thể đây sẽ là cổng kết nối dành riêng có các thiết bị ngoại vi hoặc sẽ có một Apple Pencil mỏng và nhẹ hơn được thiết kế cho thiết bị này.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Cổng kết nối rất giống với đầu nối từ tính kết nối với Apple Pencil trên iPad Pro 11 inch.

>> Xem thêm:  Chàng trai bị điện giật "đen người" vì bấm điện thoại trong lúc sạc

Đây là iPhone 12 trong tương lai?

Thiết kế có trên mô hình này được cho là của thế hệ iPhone 2020, mà cụ thể là iPhone 12. Tuy nhiên, theo những nguồn tin đồn đoán trước đó thì iPhone 12 sẽ có màn hình hiển thị mang kích thước là 6.7 inch khác với kích thước 6.5 inch đo được trên mô hình.

Bên cạnh đó, việc đưa thiết kế vuông vức này lên một thiết bị có màn hình lớn kết hợp với viền màn hình mỏng sẽ khiến cho việc thao tác và cầm nắm của người dùng trở nên rất khó khăn. Việc đánh đổi trải nghiệm của người dùng lấy một thiết kế đẹp trên thiết bị cao cấp nhất của hãng là rất khó xảy ra và đi ngược lại với truyền thống của Apple từ xưa đến nay.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Theo những nguồn tin đồn đoán trước đó thì iPhone 12 sẽ có màn hình hiển thị mang kích thước là 6.7 inch.

>> Xem thêm:  iPhone 12 sẽ có 4 camera, chip 5G và Apple còn định tung thêm iPhone 9

Như chúng ta đã biết thì đã gần 4 năm kể từ khi chiếc iPhone SE đầu tiên được ra mắt vào ngày 21 tháng 3 năm 2016 cho đến hiện tại thì vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến thiết bị kế nhiệm của dòng iPhone SE. Cho nên nhiều chuyên gia cũng cho rằng rất có thể đây chính là mô hình thiết kế của chiếc iPhone SE 2 bị rỏ rỉ khi mà mô hình này sở hữu một thiết kế cổ điển kết hợp với những tính năng mới nhất của Apple, giống với việc iPhone SE mang thiết kế của iPhone 5s nhưng sức mạnh lại của iPhone 6/6s.

Xuất hiện mô hình iPhone lạ được cho là iPhone 12
Rất có thể đây chính là mô hình thiết kế của chiếc iPhone SE 2 bị rỏ rỉ .

>> Xem thêm:  Giá smartphone xách tay cuối năm: iPhone 11 giảm gần 1 nửa

Trụ sở Apple

Trên đây là những nhận định về mô hình iPhone với thiết kế mới lạ trong video và đây sẽ là thiết kế của dòng iPhone nào ra mắt vào năm 2020, hãy cùng đợi câu trả lời từ Apple trong tương lai nhé!

Ảnh: Chụp màn hình, sưu tầm

IPHONE 12 CÓ THIẾT KẾ TRÀN VIỀN, FACE ID ĐỤC LỖ, VÂN TAY DƯỚI MÀN HÌNH

Mới đây, một video ngắn về bản dựng iPhone 12 được mong chờ bấy lâu nay đã được đăng tải bởi các nhà thiết kế tại Ts Design.

Nhìn chung chiếc iPhone thế hệ mới này không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình so với iPhone 11 Pro Max. Điều đáng chú ý nhất có lẽ là thiết kế tràn viền mặt trước với hệ thống camera selfie cùng cảm biến Face ID đục lỗ dưới màn hình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top