12/19/2019 10:53

Các vật dụng quen thuộc khiến sóng Wi-Fi nhà bạn chập chờn, ì ạch

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Nhiều người thường bực mình vì sóng wifi kết nối kém, chập chờn, ảnh hưởng đến quá trình vào mạng. Tuy nhiên cách đơn giản để có thể giải quyết được điều này chính là thay đổi vị trí của router wifi.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì Internet, wifi chính là thứ không thể thiếu. Thế nhưng tình trạng wifi yếu, phát sóng kém khiến nhiều người vô cùng khó chịu vì gián đoạn công việc hay thư giãn. Khi đó, mọi người đều nghĩ là do wifi chất lượng kém và đem đi đổi nhưng thật sự chính những vật dụng trong nhà đã ảnh hưởng đến sóng wifi. 

1. Đồ dùng và bề bằng mặt kim loại

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Những đồ vật bằng kim loại có thể ảnh hưởng đến sóng wifi.

Kim loại là chất hấp thụ điện năng, còn wifi là nơi phát ra sóng điện từ vậy nên những đồ kim loại đó hoàn toàn có thể ngăn chặn sóng wifi của bạn lan rộng hơn. Nếu bạn không muốn wifi bị ảnh hưởng thì nên để router wifi xa những đồ dùng kim loại nhé. 

2. Tường gạch

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Những bức tường khiến sóng wifi yếu đi 

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một căn nhà hai tầng luôn có 1 tầng có wifi kém hơn? Lý do không chỉ ở khoảng cách không gian mà chính những bức tường là bức ngăn mạnh nhất. Tất cả những chất liệu như gạch, xi măng hay đá đều có thể làm giảm chất lượng sóng wifi. Vậy nên chỉ cần đổi chỗ đặt router wifi cách xa những bức tường và trong một không gian rộng, thoáng hơn là được.

3. Gương

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Gương cũng là nguyên nhân khiến sóng wifi không ổn định

Một đồ vật ít người nghĩ đến có thể làm giảm chất lượng wifi chính là gương. Gương có thể “phản chiếu” sóng wifi phát ra từ router vậy nên gương có thể khiến sóng wifi không được ổn định. Nếu không muốn bực mình, gián đoạn công việc bởi mạng chập chờn thì hãy để router wifi tránh xa gương ra nhé.

4. Tủ lạnh và máy giặt

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Nên đặt thiết bị phát wifi xa tủ lạnh, máy giặt để đường truyền mạng với tốc độ cao hơn.

Đừng nghĩ rằng tủ lạnh hay máy giặt có ảnh hưởng gì đến sóng wifi, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đồ dùng trong nhà chạy bằng điện và có khả năng lưu thông nước đều không mấy thân thiện với sóng wifi. Nước trong những đồ dùng đó có thể hút sóng không dây gây nên tình trạng không ổn định khi những thiết bị công nghệ của mình thu sóng. Vậy thì chỉ cần để router phát wifi xa những vật dụng đó thì chất lượng sóng của wifi sẽ được đảm bảo.

>> Xem thêm: Chuyên gia khuyến cáo, tắt wifi khi ngủ để tránh tổn thương não ở trẻ

5. Đèn trang trí

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Mùa Noel nên chọn vị trí đặt đồ trang trí để không ảnh hưởng đến sóng wifi.

Mùa Giáng sinh đến gần nhà nhà trang trí bằng cây thông Noel với những ánh đèn lấp lánh mà không biết rằng chính những đèn trang trí ấy cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi nhà bạn. Có thể nhiều người cảm thấy khó tin nhưng chính là những con chip gắn trong những chiếc đèn này giúp chúng phát sáng có thể sản sinh ra vùng điện tử. Cài này chính là nguyên nhân gây nhiễu sóng điện từ phát ra từ wifi. Vậy thì các bạn nên chú ý đặt cây thông Noel xa vị trí router wifi nhé.

>> Xem thêm: 9 cách tăng tốc wifi nhanh gấp mấy lần mà chị em có thể tự làm chẳng cần nhờ vả ai

6. Lò vi sóng

Wifi chập chờn: Thay đổi vị trí router wifi, tránh bề mặt kim loại
Không nên để router wifi cạnh lò vi sóng

Tưởng chừng như đồ dùng bếp không thể ảnh hưởng đến sóng wifi nhưng lò vi sóng thì khác. Nó có có tần sóng tương đương với sóng wifi mà chúng ta đang sử dụng. Vậy nên nếu trong trường hợp bạn buộc phải để router wifi gần lò vi sóng thì nên để router wifi ở vị trí cao hơn, vì ở vị trí cao hơn nó có thể giảm thiểu được tác động tiêu cực của lò vi sóng tới chất lượng kết nối. 

>> Xem thêm: 7 cách để wifi nhà bạn "full vạch"

Mẹo vặt - cách giúp wifi nhanh hơn

Những điều ít ai có thể nghĩ tới vẫn có thể xảy ra xung quanh chúng ta. Chắc chắn không nhiều người nghĩ rằng nhiều đồ vật trong nhà có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi đến thế. Vậy nên trước khi tìm vị trí đặt router wifi hãy quan sát kĩ những đồ vật ở trên để sóng wifi không bị vật cản có thể phát ổn định hơn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

4 bước đơn giản để tăng cường sóng wifi 

Nhiều người vẫn hay than thở về sóng wifi của gia đình mình hay chập chờn và đây chính là cách để sóng wifi có thể mạnh hơn nữa.

Khi sóng wifi của bạn chỉ còn một hai vạch bạn có thể di chuyển gần đến chỗ phát wifi hoặc có thể  chỉnh ăng-ten của router/modem theo phương thẳng đứng thay vì nằm ngang, như vậy sẽ cải thiện đáng kể tình trạng sóng.

Một cách khác nữa chính là bạn có thể lắp thêm một thiết bị mở rộng phạm vi - "kích" sóng wifi, đây là thiết bị có thể giúp sóng wifi đi xa hơn ví dụ như đến được các phòng của tầng khác trong căn nhà,…

Cách thứ ba chính là thay ăng ten của thiết bị phát sóng wifi nếu như  phần sóng của wifi có thể sẽ được truyền ra khu vực bên ngoài và những khu vực khác không cần phạm vi phủ sóng của ăng-ten làm sóng yếu đi.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào
Scroll to top