12/11/2019 21:45

Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: Cứ thiếu tiền là "gọi tên" nó

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Trong nhóm bạn luôn có một đứa ‘má’ mà bất kể chuyện gì cũng có mặt nó xuất hiện. Đi ăn chơi: nó lên kế hoạch, thiếu tiền: nó cho mượn, làm gì sai: nó chửi, giận nhau: nó hòa giải, buồn: gọi là nó có mặt ngay lập tức.

Nhất định trong một hội bạn thì luôn có đứa gầy, đứa mập, đứa nói nhiều, đứa nói ít, đặc biệt không bao giờ có thể thiếu một đứa ‘má’. Rõ ràng là cùng cỡ tuổi nhau, cùng đi học, đi làm như nhau mà nó được phong hẳn chức ‘má’ vì những điều không tưởng. Bởi ở nhà, má của mình sao thì nó ý chang vậy. Từ những chuyện nhỏ nhặt nhất của nhóm cho đến việc ‘đại sự’ nó đều một tay gánh vác, khiến cả nhóm cảm thấy an lòng và yên tâm vô cùng.

Đứa bạn giữ chức ‘má’ trong đám bạn cùng chơi

‘Má mì’ của nhóm thường là những đứa sở hữu tiếng nói có trọng lượng, biết điều, hiểu chuyện nên rất được lòng các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, sự tinh tế, hòa đồng cũng như chững chạc hơn những đứa còn lại nên ‘má’ thường khiến mọi người vừa nể vừa mến. Đặc biệt, dù có “long trời lở đất”  thì ‘má’ vẫn bình tĩnh, tìm hướng giải quyết tốt nhất và luôn ở bên cạnh ‘các con’. 

Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: Cứ thiếu tiền là gọi tên nó
Tinh tế, hòa đồng cũng như chững chạc hơn những đứa còn lại nên ‘má’ thường khiến mọi người vừa nể vừa mến (Ảnh minh họa: Pinterest)

Sao lại gọi là ‘má’? Có những việc của nhóm mà nó không động tay vào là thể nào cũng không xong, nên cả nhóm chả ngoại ngần gì mà không phong luôn chức ‘má’ cho nó. Tuy gọi là ‘má’ nhưng không phải lúc nào nó cũng tỏ ra nghiêm túc như ‘má mình ở nhà’ đâu nhé. Nó cũng quẩy banh nóc và chơi tới bến chứ chẳng sợ gì đâu.  ‘Má’ này cũng rất ra gì và này nọ chứ chả đùa. 

Lắm chuyện hài hước từ ‘má’

Vì cả nhóm làm gì cũng có ‘má’ lo, từ việc đi chơi ăn gì, ở đâu,  giải hòa khi có hiểu lầm, thiếu tiền cho đến chuyên gia giải quyết nỗi buồn nên cũng không ít chuyện hài hước bắt nguồn từ người ‘má’ này. Có lần vì đứa trong nhóm bị bồ đá, cả nhóm xúm lại an ủi, khuyên nó đừng khóc, đừng buồn nữa, chỉ riêng ‘má’ là chửi thẳng vô mặt nó, “bồ đá chứ có phải rớt mộn, mất việc đâu mà khóc. Không đứa này thì lại có đứa khác, lo gì”. Ấy thế mà đứa bạn ngừng khóc rủ cả đám đi nhậu rồi hôm sau bắt đầu lại ngày mới. 

>>Xem thêm: Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng

Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: Cứ thiếu tiền là gọi tên nó
'Má' đôi khi trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm bất đắc dĩ vì chưa từng có một mối tình vắt nào (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đấy là chưa kể, lần nọ đứa nào cũng đinh ninh đứa kia có tiền nên cả đám đi ăn mà chẳng đứa nào chịu cầm bóp. Ăn xong, lúc thanh toán thì mới ngớ người ra vì trước giờ cái gì cũng có ‘má’ lo nên cứ thiếu ‘má’ là cả đám lại ngớ ngẩn như thế này đây. Đành ngậm ngùi, điện thoại nhờ ‘má’ ra trả tiền rồi nghe ‘má’ chửi sau vậy. 

Vui nhất vẫn là chuyện ‘má’ làm quân sư tình yêu cho đứa trong nhóm. Tư vấn đến tư vấn lui cuối cùng crush của đứa bạn sợ quá bỏ chạy luôn. Nhỏ bạn thì buồn nẫu ruột còn cả đám thì cười nắc nẻ, ai biểu tin quân sư quạt mo chưa có mối tình vắt vai nào cơ chứ. Làm ‘má’ đôi khi muốn tốt cho tụi nó mà thành ra như vậy đấy. 

CĐM hài hước: "Mình đó chứ ai nữa :)) chỉ có thiểu tiền là không có để cho mượn thôi"

Nói về chủ đề ‘má’ trong nhóm bạn cùng chơi thì CDM rất hào hứng khoe ‘má’ của nhóm mình. Cái gì cũng đúng từ cho mượn tiền, hòa giải hiểu lầm, lo từng thỏi son, kem chống nắng đến ti tỉ thứ khác ‘má’ đều đảm đương, gánh vác hết, nhiều lúc nghĩ ở bên cạnh ‘má’ thôi còn cảm thấy an toàn và vui hơn khi ở bên người yêu. 

>>Xem thêm: Mang tiếng chơi chung nhưng đứa thì khối người thích, đứa chẳng có ai

Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: Cứ thiếu tiền là gọi tên nó

Hầu như nhóm bạn nào cũng có 'má' nên CDM liền hào hứng khoe 'má' ngay khi có cơ hội (Ảnh chụp màn hình)

- "Mình đó chứ ai nữa, chỉ có tiền là không có để cho tụi nó mượn thôi"

- "Có hình bóng mình trong đó"

- "Thiếu tiền nó bao"

- "Nghĩ ngay tới má **** dù hông có thân"

- "Thậm chí mình còn sợ nó hơn má mình nữa"

>>Xem thêm: Mang tiếng chơi chung nhưng đứa thì khối người thích, đứa chẳng có ai

Vào Đời: Bị bạn bè phản bội, đừng quá đau buồn bởi mọi thứ rồi sẽ tốt hơn thôi!

Chơi với nhau hiểu tính nhau từng chút một, san sẻ với nhau mọi thứ thế nhưng đôi lúc ‘má’ lại cảm thấy cô đơn vì không có ai bên cạnh. Lúc bạn buồn ‘má’ ở bên cạnh an ủi, tâm sự vậy mà khi nó buồn lại chẳng có ai ở bên để giãi bày. Đôi lúc, làm ‘má’ là vậy, cứ cho đi, cứ cảm thông, chia sẻ không điều kiện để rồi mấy đứa khác nghĩ đó là điều đương nhiên, hiển nhiên 'má' phải làm mà không màng đến tâm trạng, suy nghĩ của ‘má’. 'Có qua có lại mới toại lòng nhau' nên đừng vì tính ích kỷ hay vô tâm mà quên mất những người bạn này cũng cần được yêu thương, chia sẻ và một bờ vai vững chắc bên cạnh nhé. 

AI CŨNG CÓ 1 ĐỨA BẠN XỨNG DANH CONAN, CHẲNG CÓ GÌ QUA MẮT ĐƯỢC NÓ!

Chuyện trên trời dưới đất, chuyện xảy ra ngàn năm trước hay mới cách đây vài phút, chuyện khoa học cho đến chuyện 'tào lao bí đao' nó cũng đều biết.

Đích thị đó là đứa bạn thân xứng danh Conan của bạn rồi chứ còn ai vào đây nữa. Có một đứa bạn thân như thế này thì vui phải biết.

Đặc biệt, nó rất 'được việc' trong nhiều trường hợp khó xử.Thế nhưng, thi thoảng bạn cũng cảm thấy 'chột dạ' không kém đâu nhé.

Nói gì thì nói chứ có đứa bạn Conan như vầy là cứ phải vui trước đã. Còn vì lý do gì thì xem ngay sau đây nhé!

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top