12/26/2019 15:08

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Nếu muốn biết mình là người có phong cách sống thiên về nội tâm hay cởi mở... thì hãy cùng làm bài trắc nghiệm vui dưới đây bạn nhé. Bởi hình ảnh nhìn thấy đầu tiên trong tranh sẽ tiết lộ bản chất "độc nhất vô nhị" của chính bạn.

Hermann Rorschach - một nhà nghiên cứu tâm lí cho rằng, thông qua những bài trắc nghiệm với các bức tranh trừu tượng cũng có thể giúp khám phá những tính cách còn tiềm ẩn của một người mà đôi khi chính họ cũng không bao giờ biết được.

Nhìn vào tranh bạn thấy gì đầu tiên?

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn

1. Gương mặt

2. Họa sĩ vẽ tranh

3. Cỗ xe ngựa

4. Ngôi nhà

Đáp án:

Gương mặt

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn
Ảnh: Linh Miêu

Nếu gương mặt là hình ảnh bạn thấy trước tiên khi nhìn vào tranh thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người "cực ngầu". Bạch sẵn sàng khoác lên mình sự bất cần và trút bỏ chiếc mặt nạ an phận, thảo mai để được là chính mình. Cũng bởi sở hữu tính cách này mà trong mắt mọi người, bạn chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần táo bạo.

Dù có phần ngông cuồng nhưng ở bạn vẫn luôn toát lên sự mạnh mẽ và tỏa ra một nguồn năng lượng rất tích cực, điều ấy giúp mọi người xung quanh luôn tươi vui. Tuy luôn tự tin vào những ưu điểm của mình và có phong cách sống theo kiểu tự do tự tại nhưng bạn vẫn không bao giờ đánh mất đi sự duyên dáng lẫn tinh tế vốn có của chính mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Bạn sẽ làm gì khi bị lạc trong công viên khổng lồ? Chọn số 3 bạn bảo thủ và ngại thay đổi

Họa sĩ vẽ tranh

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn
Ảnh: Anh Chan

Nếu họa sĩ vẽ tranh là hình ảnh bạn thấy đầu tiên khi nhìn vào tranh thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người cực kì sáng tạo. Tuy là có khả năng sáng tạo cực cao nhưng bạn lại ít khi bộc lộ điều đó ra với mọi người xung quanh. Có thể bên trong bạn như luôn tồn tại hai mặt khá đối lập, bạn vừa năng động, thích tạo ra những điều mới mẻ nhưng đồng thời cũng vừa luôn muốn thể hiện sự thẳng thắn và nghiêm túc vốn có của mình.

Và chính vì sở hữu tính cách có vẻ đối lập như thế khiến bạn trở thành một người vô cùng thú vị và khá bí ẩn. Trong mắt mọi người xung quanh, bạn là biểu tượng của sự mới mẻ, đột phá (nhưng chỉ trong một giới hạn nhất định nào đó và đủ để bạn cảm thấy luôn an toàn). Tuy là người sống có quy tắc và kỉ luật nhưng đôi lúc bạn cũng rất thương người và bao dung.

>> Xem thêm: Thích viên đá quý số 5, bạn là kiểu người sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được thành công

Cỗ xe ngựa

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn
Ảnh: Vi Xù

Nếu cỗ xe ngựa là hình ảnh bạn thấy đầu tiên khi nhìn vào tranh thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người khá thú vị bởi sở hữu cùng lúc hai khía cạnh tính cách rất đối lập nhau: một mặt thì ngại ngùng và e thẹn như trẻ con nhưng một mặt lại bản lĩnh, cởi mở và rất trưởng thành.

Cũng bởi sở hữu hai mặt đối lập như thế trong tính cách nên bạn thường có xu hướng tự mình vẽ ra một lằn ranh trong thế giới nội tâm của chính mình. Và trong thế giới nội tâm ấy thì bạn như trở thành một con người hoàn toàn khác - sống động, phóng khoáng mà chỉ những người thật sự thấu hiểu bạn mới có thể bước vào. Ngoài ra, bạn còn luôn muốn che giấu cái tôi thú vị bên trong bằng vẻ ngoài kín đáo của mình, nhưng cũng chính điều ấy đã khiến những người xung quanh cảm thấy bạn thật xa cách và lãnh đạm.

>> Bạn xem chưa: Thấy người đàn ông nhìn thẳng: bạn là một người mạnh mẽ, dường như không sợ bất kỳ điều gì

Ngôi nhà

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bản chất độc đáo của bạn
Ảnh: Anh Chan

Nếu ngôi nhà là hình ảnh bạn thấy đầu tiên khi nhìn vào tranh thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người giàu năng lượng và luôn biết cách tỏa sáng ở những nơi mà bạn có thể đặt chân đến. Bạn không ngại mắc lỗi, sẵn sàng sửa lỗi và đặc biệt là luôn cởi mở với mọi người cũng như thế giới xung quanh mình.

Với một tâm hồn phóng khoáng, bạn luôn bay bổng trong không gian của riêng mình nhưng vẫn không quên chú ý những rủi ro có thể đến với mình. Ngoài ra, bạn cũng rất biết cách cân bằng giữa an toàn với hiện thực và tự do bay bổng để giúp mình không quá đà nhưng cũng không quá nhạt nhòa.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Quả thật trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là chúng ta phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi chúng ta biết mình là ai, cần gì, muốn gì, chúng ta mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình. Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. 

Giờ thì tiết lộ đi, bạn nhìn thấy gì đầu tiên và điều đó có đúng với bạn không?

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Bật mí sự thật thú vị: thói quen tắm bộ phận nào trước tiên cũng tiết lộ tính cách của một người

Với hầu hết chúng ta, tắm luôn là khoảng thời gian yêu thích để giải tỏa mệt mỏi và thư giãn sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, cách mà mỗi người tắm thì lại hề không giống nhau. Có thể bạn không để ý nhưng chúng ta thường có xu hướng bắt đầu tắm với một bộ phận cơ thể nhất định nào đó. Chính thói quen này đã ăn sâu vào tiềm thức và điều đó có thể nói lên được nhiều điều về tính cách của mỗi người.

Ví như, nếu có thói quen tắm vùng mặt trước tiên thì điều đó có nghĩa bạn là người rất quan trọng đến vấn đề thể diện. Bạn luôn quan tâm và để ý đến những gì người khác đánh giá về mình. Chính vì thế mà bạn sẽ chăm chút cho thứ đầu tiên gây ấn tượng khi tiếp xúc với người khác...

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top