12/22/2019 13:58

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lí trí nhiều hơn

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Nếu muốn biết khi đối mặt với khó khăn trong cuộc sống thì mình là người có xu hướng nghe theo tiếng gọi của con tim hay lí trí nhiều hơn thì hãy làm bài trắc nghiệm vui này để cùng giải mã bạn nhé.

Khi chẳng may gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống thì mỗi người lại có cách đối mặt khác nhau. Khi ấy, có người dùng lí lẽ của con tim để giải quyết vấn đề, nhưng ngược lại cũng có người dùng lí trí để giúp mình vượt qua. Thế nên nếu muốn biết mình thường nghe theo lí trí hay con tim thì cùng giải mã qua bài trắc nghiệm vui dưới đây bạn nhé.

Nhìn vào bức tranh này bạn thấy hình ảnh gì đầu tiên?

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lí trí nhiều hơn

1. Gương mặt người đàn ông

2. Người phụ nữ

3. Cây xanh

Đáp án:

Gương mặt người đàn ông

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lí trí nhiều hơn
Ảnh: Anh Chan

Nếu nhìn thấy gương mặt người đàn ông đầu tiên trong tranh thì điều này tiết lộ rằng bạn là một người thường nghe theo tiếng nói của lí trí. Ngoài ra, bạn còn là người có biệt tài phân tích, có khả năng quan sát tốt và sở hữu đầu óc rất logic. Tuy là một người ít nói, có vẻ ngoài khá lạnh lùng nhưng bên trong bạn lại sở hữu một trái tim vô cùng nồng hậu và rất ấm áp. Nhờ tỉ mỉ trong mọi chuyện nên hiếm khi bạn bỏ qua những chi tiết nhỏ, thậm chí bạn còn là người hay thấy được những sai sót mà nhiều người thường không thể thấy hoặc bỏ qua. 

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Cũng vì nhờ có khả năng quan sát tốt và có tài phân tích nên dù phải đối mặt với những sóng gió trong công việc lẫn cuộc đời thì bạn vẫn luôn bình thản và bình tĩnh giải quyết để giúp mình nhanh chóng vượt qua. Khi chẳng may vướng phải khó khăn thì bạn thường có xu hướng dùng lí trí của mình để quan sát kĩ lưỡng và phân tích thiệt hơn, và cuối cùng bạn cũng vẫn sẽ dùng lí trí của mình để đưa ra phương án nhằm giải quyết tốt nhất.

Người phụ nữ

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lí trí nhiều hơn
Ảnh: Anh Chan

Nếu nhìn thấy người phụ nữ đầu tiên trong tranh thì điều này nói lên rằng bạn là một người khá nhạy cảm. Cũng vì sở hữu tính cách đặc trưng này mà bạn hay để mình tập trung quá nhiều vào cảm xúc và thường nghe theo tiếng gọi của con tim hơn là lí trí. Tuy nhiên, bạn cũng là một người rất mơ mộng và lãng mạn, và vì vậy mà bạn thường có xu hướng lạc lối ngay trong trí tưởng tượng của chính bản thân mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

Vì khá nhạy cảm với mọi vấn đề nên khi đối mặt với những rắc rối hay khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống thì bạn thường để cho cảm xúc và con tim của mình quyết định. Khi chẳng may rơi vào những tình huống như thế, bạn sẽ lắng nghe tiếng nói từ sâu bên trong lòng mình để tìm ra hướng giải quyết hợp lí nhất.

Cây xanh 

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lí trí nhiều hơn
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Nếu nhìn thấy cái cây đầu tiên trong tranh thì điều này tiết lộ rằng bạn là một người rất biết cách cân bằng giữa việc nghe theo con tim và lí trí của mình. Tuy là người ấm áp và đầy đam mê nhưng bạn lại khó kiềm chế được cảm xúc nhất thời của chính mình. Nhìn chung, nhờ thoải mái và tốt bụng nên bạn dễ được nhiều người mến mộ và yêu quý, nhưng cũng bởi vì vậy mà bạn lại có nhược điểm là đôi khi quá cả tin để rồi dễ bị người khác lừa gạt.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hướng nhìn của người đàn ông tiết lộ tính cách của bạn

Ngoài ra, cũng do dễ tính và dễ đồng ý với người khác nên trong nhiều trường hợp bạn không có hoặc không muốn đưa ra chính kiến của chính mình, và vì thế nên dễ bị người xấu thao túng. Bên cạnh đó, cũng bởi do quá dễ tính đến hời hợt nên bạn thường không có sự tính toán rõ ràng trong công việc cũng như cuộc sống và dễ phạm sai lầm.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, những thông tin trắc nghiệm vui như trên chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể nói, trong cuộc sống, không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ luôn có những mặt ưu và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình. Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều còn ẩn sâu bên trong con người mình và nhờ thế thêm hiểu mình hơn. 

Giờ thì tiết lộ đi, bạn nhìn thấy hình ảnh gì đầu tiên và điều ấy có đúng với tính cách, suy nghĩ của bạn không?

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Thật bất ngờ, màu son ưa thích cũng có thể tiết lộ cá tính: Nếu yêu màu đỏ, bạn là người rất mạnh mẽ và chẳng biết sợ hãi là gì

Ngoài việc giúp chị em phụ nữ quyến rũ hơn thì theo các chuyên gia tâm lý, thói quen sử dụng son môi hàng ngày còn nói lên rất nhiều điều về tâm lí và tính cách của họ. Mời các bạn chọn một màu son môi mà mình yêu thích nhất rồi cùng khám phá những tính cách rất thú vị còn ẩn giấu của chính mình.

Ví như, nếu yêu màu son đỏ thì bạn là một người vô cùng mạnh mẽ và chẳng bao giờ biết sợ hãi trước bất cứ điều gì. Ngược lại, nếu thích màu son hồng thì đôi khi bạn sống hơi thiên về cảm xúc một chút. Và nếu thường dùng màu son cam thì cũng đồng nghĩa rằng bạn là một người rất có khiếu hài hước...

>> Còn với các màu son khác thì sao? Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top