12/25/2019 00:02

Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ: Dr Dre vượt mặt Taylor Swift

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Trong khi Taylor Swift luôn được gọi tên là ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất thế giới những năm gần đây thì ở Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ vừa qua cô lại bất ngờ bị "vượt mặt".

Như thường lệ, hằng năm tạp chí Forbes sẽ tổng hợp lại danh sách top 10 nghệ sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong suốt thập kỉ qua. Năm nay, bảng xếp hạng này vẫn có những cái tên quen thuộc như Taylor Swift, Beyonce,... Tuy nhiên, nếu như Taylor Swift luôn được gọi tên là ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất thế giới những năm gần đây thì lần này cô lại bất ngờ bị "vượt mặt" bởi Dr Dre - 1 ngôi sao hip hop đã không ra mắt bất cứ album hay tổ chức tour diễn nào kể từ năm 2015.

Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ: Dr Dre vượt mặt Taylor Swift
Dr Dre đứng đầu bảng xếp hạng về tổng thu nhập với doanh thu khủng.

1. Dr Dre

Xuất sắc "vượt mặt" công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift,  Dr Dre đứng đầu bảng xếp hạng về tổng thu nhập với doanh thu 950 triệu đô la (tương đương 21 nghìn tỷ tiền Việt Nam). Điều đặc biệt là nhà sản xuất nhạc hip-hop này đã không ra mắt bất cứ album nào kể từ năm 2015, anh cũng chưa từng tổ chức các tour diễn nào. Thu nhập mà anh có được chủ yếu là nhờ vào 20% cổ phẩn có trong Beats.

Thế là chẳng cần phải hoạt động sôi nổi, ra album hay chạy tour ầm ầm thì Dr Dre vẫn thu về hàng tỷ đô và dễ dàng trở thành quán quân trên đường đua doanh số. Anh cũng là nghệ sĩ một trong số hiếm những nghệ sĩ da màu có thu nhập thuộc top đầu. 

Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ: Dr Dre vượt mặt Taylor Swift
Chẳng cần phải hoạt động sôi nổi, ra album hay chạy tour ầm ầm thì Dr Dre vẫn có doanh thu 950 triệu đô la nhờ cố phần trong Beats

2. Taylor Swift

Xếp ngay ở vị trí thứ 2 không ai khác chính là "rắn chúa" Taylor Swift với tổng thu nhập lên tới 825 triệu đô la (gần 18 nghìn tỷ tiền Việt Nam). Cũng phải thôi, nói về khả năng "cá kiếm" thì mình Taylor cũng có thể "cân" tất. "Công chú nhạc đồng quê" có lượng tiêu thụ album luôn ở top khủng đi kèm với các tour diễn luôn trong tình trạng cháy vé suốt những năm vừa qua.

Trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Taylor đã thực sự trở thành người phụ nữ quyền lực không những ở thị trường âm nhạc Âu - Mỹ mà là trên toàn thế giới. Chẳng vậy mà từ biệt danh "công chú nhạc đồng quê", giờ đây cô được gọi với biệt danh là "rắn chúa".

Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ: Dr Dre vượt mặt Taylor Swift
Taylor Swift về Nhì trên bảng xếp hạng này với tổng thu nhập lên tới 825 triệu đô la

>> Xem thêm: Hội bạn quyền lực nhất nhì Hollywood: Nhóm Taylor Swift toàn mỹ nhân

3. Beyonce

Đứng thứ ba trong Top 10 ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất suốt thập kỷ qua là Queen Bee Beyonce với 685 triệu đô la (tương đương 15 nghìn tỷ tiền Việt Nam). Giống như Taylor Swift, Beyonce cũng thu được lợi nhuận khủng từ các tour diễn, các album xuất sắc giành bạch kim.

Ngoài ra, cô còn gặt hái nhiều thành công với hàng loạt giải thưởng danh giá như album của năm, nghệ sĩ của năm. Không ngoa nếu nói rằng chính Beyonce đã tự mở ra kỉ nguyên cho riêng mình kể từ khi rời khỏi Destiny’s Child. Vị trí trong top 3 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trong 10 năm qua thuộc về cô là hoàn toàn xứng đáng.

Top 10 sao kiếm tiền đỉnh nhất thập kỷ: Dr Dre vượt mặt Taylor Swift
Đứng thứ ba trong Top 10 ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất suốt thập kỷ qua không ai khác chính là Beyonce với 685 triệu đô la.

>> Xem thêm:  Sao Hollywood siết cân: Selena nhịn ăn, Beyoncé uống chanh pha ớt

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong danh sách này là những cái tên cũng khá quen thuộc:

4. U2 với tổng giá trị tài sản là 675 triệu đô la (14,8 nghìn tỷ VNĐ)

5. Diddy - 605 triệu đô la (13 nghìn tỷ VNĐ)

6. Elton John - 565 triệu đô la (12,4 nghìn tỷ VNĐ)

7. Zay J - 560 triệu đô la (12,3 nghìn tỷ VNĐ)

8. Paul McCartney - 565 triệu đô la (12,4 ngìn tỷ VNĐ)

9. Katty Perry - 530 triệu đô la (11,6 nghìn tỷ VNĐ)

10. Lady Gaga - 500 triệu đô la (11 nghìn tỷ VNĐ)

>> Xem thêm:  Sao Âu Á chạy theo mốt kính hai trong một

Sao Âu Mỹ và những đòi hỏi sau ánh đèn sân khấu

Đúng là "núi cao còn có núi cao hơn", cứ tưởng Taylor Swift phải về nhất nhưng cuối cùng cô chỉ ngậm ngùi đứng thứ 2. Dù sao thì không thể phủ nhận rằng những cái tên trong Top 10 ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất suốt thập kỷ qua là hoàn toàn xứng đáng đúng không nào! Còn bạn, bạn thấy sao về các vị trí trong Top 10 này?

Ảnh: Sưu tầm

GÓC TỐI SAU ÁNH HÀO QUANG

Taylor Swift, Selena Gomez, Justin Bieber hay Lady Gaga... đều là những ngôi sao hàng đầu của làng nhạc US –UK với lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang lấp lánh của sự nổi tiếng là vô vàn câu chuyện, có cả đánh đổi mà các nghệ sĩ phải trải qua, chẳng hạn như:

- Billie Eilish: Mất những năm tháng thiếu niên vì nổi tiếng quá sớm

- Gigi Hadid: Mất rất nhiều bạn bè vì ngụp lặn trong công việc

- Justin Bieber: Bạn sẽ thấy cô đơn, người ta sẽ dẫm đạp khi bạn xuống dốc

- Taylor Swift: sợ cô đơn

- ...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
10 trang phục hở bạo 2017: khi các mỹ nhân Hollywood thiêu đốt các sự kiện
Scroll to top