12/03/2019 09:51

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Trả lời nhanh hay chậm, ngắn hay dài nói lên rất nhiều điều về tình cảm mà đối phương dành cho bạn. Nếu ai đó lấy cớ quá bận để bạn phải đợi thì chẳng qua ta không phải một ưu tiên của họ mà thôi.

Cách giao tiếp, ứng xử qua tin nhắn không những là sự thể hiện mà còn là bằng chứng chân thực giúp bạn đoán được liệu ai đó có yêu thương mình hay không. Nếu bạn đang nghi ngờ mức độ tình cảm của "gấu" thì hãy căn cứ ngay vào những biểu hiện này để nhìn nhận khách quan và có "nước cờ đúng đắn" giúp ta giữ được hạnh phúc nhé.

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Mức độ quan trọng của bạn được nói lên ở rất nhiều điều từ cách đối phương cư xử. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Đối phương khiến bạn phải đợi quá lâu

Trước hết chúng ta cần định nghĩa thế nào thì được coi là "lâu"? Nếu hai người đang tâm sự, trò chuyện mà cứ 30 phút người kia mới trả lời một lần, hoặc trong ngày hắn ta liên tục để bạn phải chờ cả tiếng thậm chí đợi tối mịt mới hồi âm mà không hề báo trước, thì bạn cần xem lại mối quan hệ này. Người ấy có khả năng không hề tôn trọng thời gian của bạn, hoặc nghĩ rằng bạn chẳng có gì làm ngoài nhắn tin cho anh ta cả nên thích trả lời lúc nào cũng được, không thành vấn đề.

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Người tôn trọng bạn sẽ chẳng bao giờ để ta phải "dài cổ chờ đợi". (Ảnh: Trúc Khưu)

>> Xem thêm: Nếu 1 ngày người ấy trở nên bí ẩn, chẳng còn quan tâm đến bạn thì hãy cẩn thận bị mọc sừng

Nếu bạn tự bao biện cho rằng anh ta rất bận, hoặc không hay dùng điện thoại thì cũng nên tự nhìn nhận lại vấn đề đi thôi. Thế kỷ 21, thời đại 4.0 rồi, điện thoại là 1 "báu vật" ra đường không thể thiếu, thậm chí lúc nào cũng ôm khư khư ấy chứ. Chẳng qua vì bạn không phải một ưu tiên nên người ấy cứ kệ, giải quyết và trả lời các tin nhắn khác trước thôi. Thật ra thì nhắn một câu thông báo đang có việc chẳng mất đến 1 phút đâu, bạn đã nghe câu: "Nếu muốn thì sẽ tìm cách, còn không muốn thì tìm lý do" chưa?

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Bạn nghĩ đối phương bận nhưng rất có thể hắn ta thực chất chỉ đang có 1 mối quan tâm khác mà thôi. (Ảnh: Hoàng Trung)

Tin nhắn ngắn ngủi, vô vị

Không chỉ thời gian mà nội dung tin nhắn cũng nói lên mức độ hứng thú của người kia dành cho bạn. Nếu thật sự yêu thương, trân trọng, họ sẽ có xu hướng muốn kéo dài cuộc trò chuyện bằng những lời nhắn thú vị, câu chuyện bất ngờ hoặc lên lịch ngay của buổi hẹn hò sắp tới. Còn nếu chỉ trả lời ậm ừ cho qua chuyện, tệ hơn là "1 cái mặt cười" thì bạn nên tìm đường rút lui, không nên mất thời gian nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người còn e ngại, muốn làm bạn vui nhưng không biết phải nói gì. Trong trường hợp này nếu ta cũng dành tình cảm cho họ, thì hãy thử chủ động tâm sự 1 câu chuyện bất ngờ về chính bạn xem sao. Nếu họ thật sự vẫn "nhạt nhẽo" như vậy thì thôi tạm biệt. Người thật sự quan tâm sẽ rũ bỏ mọi ngại ngùng để hỏi han, giúp đỡ bạn.

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Đừng buồn vì những lời nhắn nhạt nhẽo, bỏ đi mà tập trung chăm sóc chính mình thì hơn. (Ảnh: Trúc Khưu)

>> Có thể bạn quan tâm: Anh chồng chuyển giới dỗ dành vợ bằng 1000 tin nhắn mỗi ngày

Phải làm gì khi nửa kia trả lời chậm đã thế còn ngượng ngạo, lạnh lùng

Bị trả lời tin nhắn một cách vô tâm là hoàn cảnh mà rất nhiều bạn từng gặp phải. Muốn "trăm trận trăm thắng" trước tiên ta phải hiểu rõ đối phương, nguyên nhân gì khiến tình cảm của họ đi xuống như vậy. Có thể họ đang gặp khó khăn, gặp chuyện không vui nhưng chẳng muốn bạn biết thêm phiền lòng. Chúng ta có thể tìm thêm thông tin từ bạn bè, hoặc gia đình của người ấy nhé.

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Bạn xứng đáng những điều tốt đẹp hơn là vài tin nhắn vô nghĩa. (Ảnh: Trần Yến)

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái dễ siêu lòng với người nhắn tin, trò chuyện cùng cô ấy mỗi tối

Tuy nhiên nếu thật sự chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng thì cách tốt nhất là chúng ta cũng nên tiết chế cách nhắn tin của mình lại. Nếu bạn luôn chủ động trước đó thì giờ hãy tạm ngưng đi, có thể không trả lời nếu hắn ta chẳng để tâm vào cuộc trò chuyện. Dần dần, đối phương cũng sẽ nhận ra sự thay đổi của bạn và sẽ có phương hướng giải quyết nếu vẫn còn muốn tiếp tục mối quan hệ.

Tốc độ trả lời tin nhắn của một người phụ thuộc tình cảm dành cho bạn
Cố gắng quan tâm ai đó nhiều hơn khi họ thực sự không coi trọng bạn là điều dại dột. (Ảnh: Anh Chan)

Chúng ta không nên mất thời gian vào những người chẳng thật sự quan tâm và tôn trọng mình. Khi ấy, sự tử tế nhiệt tình của bạn còn có khả năng biến thành trò cười trong mắt người khác và kéo giá trị bản thân xuống mà thôi.

8 điều con gái phải nhớ khi thất tình!

Nói đi cũng phải nói lại, trong mọi mối quan hệ đặc biệt là tình cảm thì những phút giây mệt mỏi, nhạt nhẽo cũng luôn xuất hiện, cho nên khoảng lặng là điều cần thiết, đừng lúc nào cũng bắt nửa kia phải trả lời tin nhắn thật nhanh, thật thú vị. Ai cũng có cuộc sống riêng, bạn cũng vậy, thay vì ngồi chờ hồi đáp thì ta nên làm việc, tích lũy giá trị cho bản thân. Điều quan trọng nhất là lúc đối diện trực tiếp ta vẫn yêu thương và cũng nhau chia sẻ. Bạn có suy nghĩ gì về điều này? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

"Seen", trả lời "Ờ, ừ": Điều cấm kỵ khi nhắn tin rất dễ bị mất điểm

Bởi vì có nhiều tiện ích linh hoạt như nhãn dán, gif, hình ảnh và video,... các ứng dụng nhắn tin online gần như đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Là nơi kết nối các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp, người yêu...Tuy nhiên, việc có được một cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị qua tin nhắn hoặc việc hiểu đối phương qua tin nhắn thì có vẻ không hề dễ dàng chút nào. Rất nhiều người đã bị hiểu lầm là một người đáng ghét hoặc khó gần chỉ bởi "vô tình" phạm phải 5 quy tắc khi nhắn tin. Dưới đây là 5 kiểu nhắn tin mà bạn nên né xa nếu không muốn trở thành một kẻ đáng ghét trong mắt người khác.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top