12/01/2019 08:45

Theo Thepowerofsilence: Tình bạn càng "xa" thì càng đáng trân trọng

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Khi mỗi đứa ở một nơi và xoay quanh những câu chuyện, cuộc sống mới không có nhau thì liệu tình bạn có còn bền chặt hay không? Tưởng rằng là "không" thì thực tế đã chứng minh càng ở xa nhau, người ta lại chính là tri kỷ của mình.

Chắc hẳn ai cũng từng nghĩ rằng, bạn thân một khi đã không ở cạnh nhau thì sẽ dần xa cách và trở nên lạ lẫm khi gặp lại, bởi câu chuyện của mỗi người sẽ lại xoay quanh một cuộc sống, một tập thể mới chẳng còn chút liên kết nào với nhau. Thế nhưng tình bạn như vậy thì vốn không được coi là tình bạn chân thành. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, dù ở cách xa nhau hàng vạn, hàng vạn cây số mình vẫn chỉ tin tưởng một người để chia sẻ và có thể kể mọi thứ trên trời dưới biển, ấy mới là tri kỷ và là tình bạn đáng trân trọng nhất.

Tình bạn càng thân thì dù không gặp nhau vẫn mãi là tri kỷ

Rồi trong cuộc sống, ai cũng sẽ có một mối quan hệ, mối bận tâm riêng không thể mãi kè kè bên người bạn thân tri kỷ của mình được. May mắn thì họ vẫn ở ngay cạnh và sẵn sàng gặp nhau bất cứ lúc nào, còn không thì tình bạn "chơi xa" sẽ là một thử thách lớn để khẳng định người ấy dù có cách nửa vòng trái đất đi chăng nữa vẫn mãi mãi là tri kỷ, là người bạn thân thiết nhất trên cuộc đời này. Bạn thân là dù không gặp nhau nhưng cũng đều là người đầu tiên lắng nghe mọi tâm tư, suy nghĩ và là cố vấn mỗi khi người còn lại rơi vào bế tắc. Bạn thân cũng là người dù không gặp nhau nhưng vẫn luôn có một vị trí quan trọng trong tim của người kia và không một ai có thể thay đổi.

Theo Thepowerofsilence: Tình bạn càng xa thì càng đáng trân trọng
Bạn thân không phải là cứ ở cạnh nhau và kè kè 24/7 không rời nửa bước mới được gọi là tri kỷ đâu.

Không phải cứ gặp nhau tán gẫu hay kè kè sát vách nhau thì mới được gọi là bạn thân. Có những thứ tình bạn kì lạ mà dù ở cách xa hàng ngàn cây số vẫn cứ ngỡ như họ đang ở bên cạnh mình, là người đầu tiên mình muốn tìm đến để chia sẻ mọi thứ trên cuộc đời. Điều này vốn đã rất khó lí giải bởi nó có thể đúng với người này nhưng lại sai với người kia. Tình bạn cũng giống như tình yêu, luôn cần được vun vén từ cả hai phía nhưng nó lại đặc biệt hơn ở chỗ, yêu thì không thể nhiều năm mới gặp một lần mà vẫn còn giữ nguyên tình cảm mặn nồng còn chơi thì dù có ở tận bên kia đại dương cũng sẽ là người vì mình mà thao thao bất tuyệt mọi thứ trên đời, ngày qua ngày trở thành tri kỷ của nhau.

>> Xem ngay: Bạn thân là đứa duy nhất nhìn ra người yêu bạn có thật lòng hay không

Ở càng xa, mỗi lần gặp nhau sẽ là cuộc gặp gỡ vui vẻ nhất

Nếu như tình bạn mà ngày ngày gặp nhau để tán gẫu, ngồi bên cạnh tâm sự, tỉ tê mọi chuyện trên trời dưới biển thì sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác háo hức, bồn chồn của những người "chơi xa" lâu lâu mới được hội ngộ. Càng ở xa thì những thay đổi từ hình dáng đến cách sống của người kia sẽ càng là một điều mới lạ đối với người còn lại, chẳng phải đó chính là cảm giác tò mò và háo hức nhất hay sao? Gặp lại người bạn tri kỷ, vẫn cách nói chuyện "bỗ bã" ấy nhưng lại trong một hình hài vô cùng thuỵ mị nết na hoặc bảnh bao, sáng sủa, điều đó quả thực quá đỗi kích thích và vô cùng phấn khích phải không?

Theo Thepowerofsilence: Tình bạn càng xa thì càng đáng trân trọng
Bạn thân ở càng xa thì mỗi lần gặp nhau sẽ là một lần vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Cuộc gặp gỡ của cả hai không chỉ đơn thuần là để giải trí, có một người lắng nghe mọi câu chuyện xoay quanh cuộc đời mình mà đó còn chính là khoảng thời gian hồi tưởng về những ngày không có nhau, không ở cạnh nhau. Cái cảm giác mà chia sẻ cho người bạn tri kỷ của mình những câu chuyện không bao giờ họ được chứng kiến, rồi lại tự mình thấy được ánh mắt háo hức đầy quan tâm của người kia, thực sự khó tả và hạnh phúc còn hơn tình yêu rất nhiều lần. Người mang lại thứ cảm xúc hạnh phúc ấy mới chính là tri kỷ, là người bạn thân đáng trân trọng nhất trên đời.

>> Đừng bỏ lỡ: Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng

Chơi với một người ở rất xa càng chứng minh họ là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời

Để bắt đầu một tình bạn với ai đó quả thực không phải là điều quá đỗi khó khăn, chỉ cần là người có chung sở thích hay gu ăn mặc giống nhau cũng có thể trở thành "tri kỷ", bạn thân bạn tốt. Tình bạn ở gần thì càng dễ bồi đắp và ngày càng trở nên thân thiết hơn, đó cũng là một điều dễ hiểu, thế nhưng tình bạn dù có ở xa đến mấy mà vẫn như đang hiện diện ngay cạnh bên mình ấy mới chính là tình bạn không thể thay thế và đánh đổi. Tại sao họ lại chấp nhận chơi với một người ở rất xa mình, lệch nhau từ múi giờ cho tới phong cách sống mà không phải là lựa chọn một người "hàng xóm" sát vách để chơi cùng, bởi vì người kia dường như đã trở thành một "mảnh ghép" vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong cuộc đời của chính mình.

Theo Thepowerofsilence: Tình bạn càng xa thì càng đáng trân trọng
Dù không gặp nhau thường xuyên nhưng mỗi lần ở cạnh lại có thể kể chuyện trên trời dưới biển, ấy chính là tri kỷ.

Càng ở xa mà càng gắn bó thì càng chứng minh họ chính là một phần quan trọng không thể thay thế trong cuộc đời nhau. Mà có mấy ai được là tri kỷ của nhau đâu, tưởng chừng như nó chỉ là một danh xưng để gọi bạn thân nhưng bạn thân thì cũng có bạn thân này, bạn thân nọ, không phải ai cũng là người tâm đầu ý hợp 100% với mình phải không? Thật kì lạ là tình bạn "chơi càng xa" thì lại càng thân thiết hơn vạn lần đứa bạn thân ở ngay bên cạnh, có lẽ vì khoảng cách địa lý quá xa nên cả hai chẳng "thèm" cãi vã, giận dỗi nhau, cũng chính vì vậy mà tình bạn trở nên gắn bó và khăng khít hơn. Chỉ cần giữ vững được "phong độ" này thì tình bạn chắc chắn sẽ kéo dài mãi mãi và không ai thay thế được vị trí quan trọng của người kia trong trái tim người còn lại.

Trấn Thành và bạn thân

>> Xem thêm: Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất

Dù là tình bạn hay tình yêu thì cũng cần được "nuôi dưỡng" và vun vén từ cả hai phía. Chẳng có ai đột ngột xuất hiện bên cuộc đời mình và trở thành bạn thân, tri kỷ gắn bó mãi mãi với nhau, thế nhưng tình bạn càng chân thành và thật lòng sẽ không phụ thuộc vào lí do "địa lý" để tự cho mình quyền bỏ mặc người kia. Ấy mới gọi là bạn thân và rất đáng được trân trọng!

Thông tin từ: thepowerofsilence

Ảnh Pinterest

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là 'nợ đời' của nhau

Có những người bắt đầu tình bạn bằng sự xích mích, cãi vã, cũng có những người lại vì chung sở thích, mục đích sống mà trở nên gắn bó, thân thiết. Dần dần người được gọi là bạn thân ấy lại ngày càng trở nên quan trọng, gắn liền với cuộc sống của mình hơn. Từ 1 năm rồi 2 năm, thậm chí là 10 năm họ vẫn cứ mãi ở bên cạnh dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, lúc này đây tình bạn càng nhiều "tuổi" thì lại chẳng còn gọi là bạn thân nữa mà chính là "nợ đời" của nhau. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top