12/01/2019 10:53

Tin được không? Chồng lười biếng giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Chồng lười cũng không hẳn là thảm họa gì lắm nếu họ biết cách làm cho người phụ nữ của mình hài lòng. Có người còn cho rằng, cưới một người đàn ông lười thì cuộc sống của cả hai sẽ vô cùng thoải mái, hạnh phúc.

Phụ nữ lười biếng quá thì chả ai thèm lấy và đối với đàn ông cũng vậy, bởi đây chẳng phải đức tính tốt đẹp gì. Hằng ngày, mỗi khi đi làm chúng ta vẫn thường nghe nhiều đồng nghiệp nữ phàn nàn về chuyện chồng quá lười biếng, khiến họ phát bực. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ luôn tìm cách “rèn chồng” để chồng đỡ đần và phụ giúp nhiều việc hơn. Tuy nhiên, từ thực tế cho thấy, đôi khi phụ nữ lấy phải một ông chồng lười biếng cũng rất tốt chứ chẳng phải điều gì quá mức tệ hại đâu.

1. Chồng lười rất dễ tính 

Thực tế cho thấy, những ông chồng kém siêng thường có vóc dáng béo tốt, mà những người béo béo lại rất hay dễ tính, tốt bụng. Có vẻ như đây là sự liên kết giữa “lười biếng” và “dễ tính”. Điều này tất nhiên có thể chỉ là trùng hợp thôi, nó cũng không bao gồm tất cả các tình huống khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng những người đàn ông lười thường dễ tính hơn. 

Tin được không? Chồng lười biếng giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
Chồng lười thường hay dễ tính và nuông chiều vợ khiến vợ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Vợ chồng son Đông Nhi- Cao Thắng khoe ảnh tình cảm trên bãi biển

2. Chồng lười thường sẽ không kén chọn

Những người chồng siêng năng sẽ luôn bận rộn tay chân, làm hết tất cả mọi việc nên thường rất cầu toàn. Đó là lý do vì sao anh ta sẽ kén chọn và để ý đến mọi thứ, ví dụ như nổi giận với sợi tóc trong nhà tắm hay quát tháo vì vợ vất đồ lung tung, chưa ủi áo cho anh đi làm… Anh ta sẽ bắt bạn dọn lại, làm kỹ hơn và cuộc sống của hai vợ chồng luôn áp lực, ngột ngạt. Nhưng đối với những anh chồng lười thì chẳng bao giờ như vậy cả, họ không xét nét từng li từng tí, chỉ cần thoải mái là được. 

Tin được không? Chồng lười biếng giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

3. Chồng lười vợ chồng ít cãi nhau

Một điểm thú vị là người chồng lười biếng thường lười tranh cãi với vợ, đôi lúc chả thèm tranh cãi nữa. Anh ta lười nên chẳng bận tâm nhiều đến những việc không đâu. Ít nhất thì những người phụ nữ cũng đỡ cảm thấy đau đầu vì chẳng bao giờ cãi nhau với chồng vì những chuyện cỏn con.

4. Chồng lười nên “lười” luôn chuyện ngoại tình

Những ông chồng lười thường ngại phô trương bởi vậy họ cũng chẳng thích thú với việc ăn diện áo quần tóc tai bên ngoài. Chồng lười nên chẳng để tâm đến hoa hồng, quà cáp và cả việc tán tỉnh người phụ nữ khác. Vì vậy, vợ có thể yên tâm anh ấy luôn một lòng một dạ với mình, 

Tin được không? Chồng lười biếng giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
Gì chứ đến cả gia đình ổng còn lười thì hơi đâu mà quan tâm đến người phụ nữ khác bên ngoài chứ (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Đàn ông nghèo tiền có thể lấy, nhưng nghèo ý chí tuyệt đối không

5. Chồng lười luôn biết bao dung

Nghe có vẻ vô lý nhưng đàn ông lười sẽ không phàn nàn, kén chọn hay thù vặt gì cả mà luôn bao dung với tất cả. Khi không có thứ gì khiến chàng cảm thấy ngứa mắt thì chuyện bỏ qua được anh ta sẽ bỏ qua, chẳng hề bận tâm gì. 

6. Chồng lười ít keo kiệt

Những người lười biếng thì thường hay xuề xòa, mà người kiểu vậy vốn dĩ thường rất “thoáng”. Họ không quan tâm hay chi li gì cả, ngược lại rất hào phóng, thoải mái cho vợ con tiêu tiền. Tuy nhiên, có một điều là chồng lười nên ít muốn quản lý gia đình, việc gì giao được cho vợ là cứ giao luôn chẳng quan tâm gì đến nữa nên đôi khi các chị em cũng khá bức xúc.

>>Xem thêm: CDM bức xúc chồng không mua máu cho vợ khi đẻ mổ vì tiếc tiền

Từ hôm nay em được gọi anh là chồng

Nếu xét trên phương diện tích cực và dễ dãi một chút thì có lẽ chồng lười cũng không hẳn là điều quá tồi tệ so với những ông chồng vũ phu, cờ bạn, rượu chè hay gái gú bên ngoài. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chị em cho chồng mình được phép bỏ bê gia đình, chấp nhận việc họ dồn hết mọi việc sang cho vợ mà chẳng làm gì. Rõ ràng, cái gì quá cũng không tốt, đàn ông có thể lười biếng đôi lúc nhưng vẫn phải san sẻ việc nhà với vợ con. Còn nếu họ cứ lười mãi như thế thì chắc chắn mái ấm đó cũng khó mà giữ được vì chẳng người phụ nữ nào có thể bao dung suốt đời cho đàn ông lười cả.

Còn bạn, có yêu hay cưới phải một chàng lười không, cùng chia sẻ nhé!

TRONG HÔN NHÂN, VỢ SỐNG CÀNG ÍT CĂNG THẲNG THÌ CHỒNG CÀNG THỌ HƠN

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong hôn nhân người phụ nữ càng hạnh phúc bao nhiêu thì người chồng càng thoải mái và tuổi thọ được tăng cao. Không chỉ vậy, nếu người chồng không khỏe mạnh cũng khiến vợ kém hạnh phúc đi ít nhiều.

Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 40% đến 50% các cặp vợ chồng ly hôn sau một thời gian về chung sống dưới một mái nhà, điều nàytạo sự lo ngại, hoang mang khiến các nhà nghiên cứu tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Trong đó có một kết luận liên quan đến tâm lý phụ nữ đã chỉ ra rằng, nếu người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, thoải mái với cuộc sống hôn nhân của mình thì họ sẽ quan tâm, chăm chút đến gia đình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp các ông chồng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và bình yên ngay trong tổ ấm của mình.

Trong quyển sách Happy Ever After: Escaping the Myth of the Perfect Life, giáo sư Paul Dolan cũng đã chỉ ra rằng: trong hôn nhân người đàn ông luôn được hưởng nhiều lợi ích hơn phụ nữ. Nếu người vợ ít căng thẳng thì tuổi thọ của chồng cũng sẽ được tăng cao....

Xem thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top