12/01/2019 17:01

Thích một người, não bộ sẽ "ngó lơ" mọi khuyết điểm của người đó

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Thích khác với yêu! Nếu như khi yêu, bạn có thể nhìn thấu mọi khuyết điểm của đối phương nhưng vẫn có thể bao dung thì ngược lại, khi thích một ai đó bạn thường cho rằng đối phương vô cùng hoàn hảo và chẳng có khuyết điểm.

Cảm xúc thích hoặc crush một ai đó được ví như một món gia vị không thể thiếu trong cuộc sống con người. Thích một người đôi khi rất đơn giản: chỉ là một do say một ánh mắt, một nụ cười, hay chẳng qua là do người ta học giỏi, tính cách đáng yêu,... Và hẳn nhiên, khi bạn trót thích một ai đó rồi, thì dù cho xung quanh bạn có toàn hot boy, hot girl, hoàn hảo, giỏi giang hơn người đó rất nhiều cũng chẳng thể làm bạn rung động. Đối với bạn, người kia chính là người mang lại cảm giác đặc biệt nhất, dù cho người đó thực tế có thể không đẹp, không hoàn hảo thậm chí là đầy nhược điểm. Nhưng bạn không thể biết được bởi lúc này bộ não giống như một phần mềm “photoshop” che lấp đi mọi nhược điểm của người ấy, khiến cho người ấy trở nên thật tuyệt vời.

Vâng, bộ não của chúng ta chính là thứ 'không đáng tin' nhất đặc biệt là khi chúng ta thích một ai đó. Bởi nó thường có xu hướng "màu hồng hóa" mọi khuyết điểm của người kia. 

1. Mọi thứ thuộc về người ấy đều trở nên cuốn hút một cách kỳ lạ

Thích một người, não bộ sẽ ngó lơ mọi khuyết điểm của người đó
Giống như khi bạn thần tượng một ai đó. Khi đã trót có tình cảm với một người thì dù vạn người xung quanh có đẹp hơn, tốt hơn cũng không thể làm mình rung động. (Ảnh: Pinterest)

Thích một người đôi khi rất đơn giản: chỉ là một do say một ánh mắt, một nụ cười, hay chẳng qua là do người ta học giỏi, tính cách đáng yêu,...  Và một khi đã trót có tình cảm với một ai đó, bạn sẽ chỉ dán mắt vào những điểm tốt của người ấy, mọi thứ của người ấy dù có xấu cũng trở thành đẹp. 

Trong đầu bạn luôn mặc định rằng người ấy là người tuyệt nhất mà bạn từng gặp. Chẳng hạn như gương mặt anh ấy/cô ấy có đầy mụn đi nữa thì bạn vẫn cảm thấy họ đáng yêu và thu hút, anh ấy/cô ấy nhắn tin lạnh lùng "Ừ", "Ờ" với bạn thì bạn vẫn thấy họ thật cool,... Nói chung là trừ người đó ra thì vạn người xung quanh có đẹp hơn, tốt hơn cũng trở thành vô hình. 

>> Xem thêm: Lười biếng, hay cau có, ít bạn bè là lí do khiến crush mất thiện cảm với bạn

2. Ngó lơ cử chỉ hay những giây phút “xấu xí” của người ấy

Thích một người, não bộ sẽ ngó lơ mọi khuyết điểm của người đó
Bạn sẽ chỉ dán mắt vào những điểm tốt của người ấy. Mọi thứ của người ấy dù có xấu cũng trở thành đẹp. (Ảnh: Pinterest)

Có thể không ít lần bạn đã bắt gặp người ấy trong tình trạng “xấu xí” chẳng hạn như buổi sáng ra đường mà chưa chải đầu, chưa rửa mặt, ngồi ngáp dài, thi thoảng vô tình đi ngang qua lúc họ đang ngủ gật, hay đang ăn uống “nhồm nhoàm",... Thế nhưng bạn sẽ không cho đó là xấu xí đâu, mà ngược lại đối phương lại trở nên đáng yêu hơn trong mắt bạn ấy chứ.

>>Đừng bỏ lỡ: Dùng ngành nghề để tỏ tình, chiêu thức mới khiến crush đổ liêu xiêu

3. Bạn vô thức nhắc về người ấy rất nhiều

Thích một người, não bộ sẽ ngó lơ mọi khuyết điểm của người đó
Bạn sẽ thường xuyên nhắc về những điều dễ thương, khoảnh khắc vui vẻ, lãng mạn bên người ấy. (Ảnh: Pinterest)

Khi đi gặp gỡ bạn bè của mình, bạn sẽ vô tình nhắc về người ấy rất nhiều, mà toàn là nhắc về những điều dễ thương, khoảnh khắc vui vẻ, lãng mạn bên người ấy mà thôi. Dĩ nhiên, đám bạn thân sẽ thừa sức biết được rằng bạn đã rơi vào lưới tình rồi và họ sẽ có thể đưa ra cho bạn những đánh giá chi tiết và chính xác về người ấy. Đừng vội phủ nhận nếu chúng bạn có những nhận xét không tốt về người ấy nhé bởi người ngoài cuộc bao giờ cũng là người sáng suốt hơn mà. Đặc biệt nếu họ là bạn thân của bạn thì họ sẽ không để bạn mù quáng chạy theo một người không tốt đâu.

>> Xem thêm: 

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi

Đây là lý do vì sao bạn nên yêu một chàng trai biết chơi bóng rổ

Tóm lại, khi ta trót phải lòng một ai đó, vô tình trong đầu sẽ chỉ ghi nhớ toàn những hình ảnh đẹp đẽ nhất của người đó mà thôi. Bạn có thể bỏ qua những điều nhỏ về tính cách cũng như chi tiết nhỏ thể hiện sự thật người ấy tuy nhiên vẫn cần giữ lại cho não bộ một sự tỉnh táo nhất định để có thể nhận thức được người đó có phải người thực sự xứng đáng và phù hợp để bản thân theo đuổi hay không nhé!

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

ĐAU LÒNG NHẤT LÀ KHI CRUSH 1 NGƯỜI, NGƯỜI TA BIẾT NHƯNG VẪN DỬNG DƯNG

Yêu thầm một ai đó thật khiến con người ta cảm thấy đau khổ, tiến tới thì sợ từ chối mà giấu kín thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Thậm chí crush biết bạn thích người ta nhưng vẫn không phản ứng gì mới là đỉnh điểm của tổn thương.

Khi yêu ai cũng đừng nên giữ trong lòng, cứ để cảm xúc ấy đến một cách tự nhiên chỉ khác rằng hãy mạnh mẽ hơn, thể hiện nhiều hơn và biết cách để câu chuyện đi tiếp hay dừng lại.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top