11/21/2019 18:20

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Trong cuộc sống nếu bạn cứ chạy theo cảm xúc người khác, cố làm vừa lòng đối phương chính là một thất bại lớn. Đời người dài lắm, làm sao mà chạy theo mãi được người khác, thế nên hãy tự tin với chứng kiến của mình.

Sống ở đời nếu cứ phải nhìn thái độ người khác mà hành xử, cảm nhận tâm trạng họ để bày tỏ ý kiến thì quả là nhạt nhẽo. Thế chẳng phải mình đang là con rối, sống thay cuộc sống người khác hay sao, thế còn ý nghĩa gì nữa? Nếu chỉ chạy theo để làm đẹp lòng người khác thì bạn chẳng còn lòng tự trọng và liệu rằng có dám ngẩng cao đầu bảo vệ chứng kiến bản thân. Chìa khóa của thành công chưa biết là gì nhưng thất bại chắc chắn là cố gắng làm vừa lòng người khác.

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người
Thất bại chính là cố lấy lòng người khác. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

Vì sao phải cố gắng lấy lòng tất cả mọi người

Trong cuộc sống này, điều đáng sợ nhất có lẽ là cô đơn, bị tẩy chay, kỳ chị, chính vì thế một số người thường cố gắng làm vừa lòng tất cả những ai họ tiếp xúc. Thật ra, những đối tượng này đáng thương đấy chứ, phải chăng vì họ quá thiếu thốn tình yêu nên mới cố gắng sống khác mình đi như vậy. Công bằng mà nói thì trong cuộc sống này không ai có thể khiến tất cả mọi người đều yêu mình. Nếu quá hoàn hảo bạn sẽ bị ghen tị, dốt sẽ nhận lời mỉa mai, chính vì thế hãy sống đúng bản chất và tự tin là chính mình. 

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người
Cuộc sống này phức tạp lắm, làm sao có thể vừa lòng được tất cả mọi người. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

Nếu không phải sợ cô đơn mà bạn vẫn lấy lòng người khác thì phải chăng là mong muốn một chút lợi lộc gì đó. Thường con ta không bao giờ làm việc mà chẳng có mục đích gì, ngay cả khi từ bỏ bản thân để lấy lòng người khác, sống theo họ cũng vậy. Những đối tượng này luôn nghĩ rằng mình khiến người ta vui thì sẽ được hưởng một chút lợi lộc gì đó. Vậy là, bạn đã sẵn sàng đánh đổi lòng tự trọng, niềm kiêu hãnh của một con người để lấy một chút hư vinh nhỏ bé rồi đấy. Đến một ngày bạn sẽ hiểu rằng, đây là thất bại chứ không phải thành công. Sống theo người khác mệt mỏi lắm, còn gì hạnh phúc bằng việc là chính mình, vật chất danh lợi cũng chẳng mua lại được đâu.

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người
Sống chạy theo người khác mệt mỏi lắm. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

> > Bạn có biết: Để lấy được thiện cảm từ ai đó không hề khó

Hãy là chính mình, đừng cố gắng làm hài lòng tất cả

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh, tính cách khác nhau và luôn có những nguyên tắc, sự tự tôn của riêng mình. Chính vì vậy, hãy sống như thế nào để bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất. Chỉ cần tự tin, sống có chứng kiến, dám thể hiện tính cách của mình và có tình thương sự bao dung thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tất cả những thứ mình muốn. Đừng bao giờ trông đợi vào người khác, cố làm vừa lòng họ làm gì bởi mọi thứ trên đời này luôn cần sự đánh đổi.

Cuộc sống này đa màu lắm, ngoài gia đình ra thì đừng bao giờ dám khẳng định rằng mọi người đều yêu thương bạn. Dù có khéo thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có kẻ dèm pha, tìm mọi lý do để ghen ghét bạn. Vậy nên đừng nhọc công nữa, sống khác mình đi thực sự rất mệt mỏi. Nếu chẳng may có ai đó đố kỵ hay nói xấu bạn thì cứ ngẩng cao đầu mà sống tốt hơn lời người ta nói. Tâm trạng mỗi con người đều do suy nghĩ của bản thân mà ra thôi, đừng buồn vì người ta ghét bạn mà hãy vui vì mình giỏi hơn nên họ mới phải nhọc công mỉa mai, chế giễu.

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người
Đừng buồn vì người ta ghét bạn, hãy vui vì họ đang ghẹn tị với mình. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

> > Có thể bạn chưa biết: Đừng lấy lòng người khác bằng những quy tắc này, bạn sẽ bị coi thường thôi

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều lời khuyên

Sự ghen ghét có thể gặp ở mọi nơi từ khi bạn còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, chính vì thế thay vì lấy lòng người ta hãy bơ đi mà sống thật tốt. Một số người cũng cho rằng, đôi khi mình chẳng làm gì người ta cũng ghét mà cuộc sống này dài lắm làm sao chạy theo họ cả cuộc đời được. Trong mắt người khác mình chẳng là gì vậy thì tại sao bản thân phải thống khổ, chạy theo lấy lòng họ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít cư dân mạng chia sẻ sự khó khăn vì bản thân quá yếu đuối không thể nào chịu đựng được cảm giác bị người khác ghét. Thế nên họ cứ chạy theo mãi theo cảm xúc đối phương đến nỗi thành thói quen khó bỏ.

Thất bại trong cuộc sống đó chính là cố làm vừa lòng tất cả mọi người
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình)

> > Bạn có biết: Những con giáp nhiều chiêu, khó lòng bắt thóp

“Mình cũng muốn sống theo ý bản thân lắm chứ. Không phải muốn lợi dụng người ta đâu nhưng chỉ cần họ không ưng ý ghét một cái là bản thân lại sợ. Sợ bị cô đơn, sợ bị bỏ rơi, cảm giác này đáng sợ lắm”

“Cứ ngẩng cao đầu mà sống, thà rằng 1 vài người bạn còn hơn cả chục người mà đến lúc khó khăn chẳng còn ai”

“Cuộc sống là do mình quyết định, cớ sao phải làm vừa lòng người khác. Cứ tự tin mà sống thôi”

“Mỗi ngày tiếp xúc cả trăm người, hơi đâu mà làm vừa lòng được tất cả. Sức chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn của nó thôi chứ”

Hãy nhớ rằng bản thân mình tốt hay xấu cũng chẳng phải do lời người khác quyết định. Người ta nói mình xấu chưa chắc đã như vậy, khen mình tốt liệu rằng đó có phải lời “chót lưỡi đầu môi”. Con người cũng có giới hạn của nó, không ai có thể nhìn thấu mọi điều của đối phương nên đánh giá tốt xấu, sai đúng cũng chỉ là “nhìn mặt mà bắt hình dong” thôi nên đừng có buồn, tự tin lên mà sống.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé.

Nên hay không việc đánh mất chính mình để lấy lòng người khác

Trong cuộc sống hiếm có ai can đảm đến mức giữ vững lòng tự trọng của mình để mất lòng mọi người. Trong cuộc sống, công việc có bao nhiêu sức ép rồi cũng có lúc ta phải cúi đầu, im lặng để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hơn. Xã hội là thế, bất công lắm nhưng việc đánh mất mình để lấy lòng người khác dường như trở thành quy luật để các mối quan hệ gia đình, xã hội, công việc trở nên tốt đẹp hơn. Người ta thường dạy rằng, lùi một bước để tiến 3 bước, vậy có khi nào bạn tự trách mình lùi mãi mà lâu rồi chẳng có bước tiến chưa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top