12/18/2019 17:51

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Những dòng tâm sự của người mẹ Việt bị băng huyết và phải mổ cấp cứu trong vòng 6 tiếng ở tận đất nước Mỹ xa xôi khiến nhiều người không khỏi xúc động và thương cảm.

Việc sinh con vốn dĩ là thiên chức của mỗi một người phụ nữ. Quả thật, để trải qua khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau đối với một người phụ nữ là điều vô cùng thiêng liêng nhưng cũng đầy những khó khăn và nguy hiểm. "Cửa sinh là cửa tử" quả thật không sai, bởi hiện nay trên thực tế còn có khá nhiều sản phụ phải đối mặt với ranh giới sống - chết để có thể chào đón thiên thần nhỏ chào đời. 

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Hình ảnh chị Nguyen Huyen vượt cạn thành công khi sinh con lần thứ 5.

Tâm sự của bà mẹ trẻ sinh con trên đất nước Mỹ xa xôi

Mới đây, câu chuyện của người mẹ Việt có tên là Nguyen Huyen (hiện đang sinh sống và làm việc tại Philadelphia, Mỹ) đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Cụ thể là người mẹ này suýt chút nữa thì mất đi thiên thần bé nhỏ trong bụng và phải rơi vào cửa tử thần vì bị băng huyết khi sinh con lần thứ 5 vào ngày 11/12 vừa qua. 

Chính câu chuyện mang nặng đẻ đau của người mẹ Việt này đã đem đến cho nhiều chị em phụ nữ thấy được việc đối mặt với nguy hiểm thế nào trong quá trình sinh con. Nhưng may mắn thay, hành trình vượt cạn của chị Nguyen Huyen đã thành công. Những dòng chia sẻ của bà mẹ 5 con này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và cảm phục trước sự kiên cường và dũng cảm. 

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Những dòng chia sẻ cùng hình ảnh của bà mẹ 5 con Nguyen Huyen. (Ảnh chụp màn hình)

>>>  Bạn xem chưa: Ngưỡng mộ sự dũng cảm của bà mẹ vượt cạn thành công sinh 6 nhóc tỳ

"Mình đã suýt chết lúc sinh con...

Chồng mình đã khóc suốt 6 tiếng khi mình vào mổ cấp cứu vì băng huyết không rõ từ vị trí nào...!

Con chào đời nhanh thôi, chỉ 2 phút sau cơn đau đẻ dữ dội. Mình ôm lấy con và thở phào một cái vì tưởng mọi chuyện xong rồi, nhưng không bác sĩ nói mình chảy rất nhiều máu, họ không thể cầm máu được. Họ bắt đầu gọi, từng khuôn mặt một nhăn nhó căng thẳng, mình cảm thấy máu đang ộc ra rất nhiều, nhưng mình lại chẳng nghĩ đến điều gì tồi tệ", là những dòng chia sẻ của bà mẹ 5 con Nguyen Huyen. 

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Hình ảnh lúc chị Nguyen Huyen tỉnh lại sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 6 tiếng.

Phải vào phòng mổ lần 2 vì bị băng huyết

Câu chuyện sinh nở tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt của chị Nguyen Huyen, thế nhưng càng về sau, người đọc lại bất ngờ hơn với những tình tiết diễn biến tiếp sau đó. Chỉ trong khoảng hơn 2 phút, em bé LyLy - người con thứ 5 của chị đã được chào đời an toàn, thế nhưng tình trạng của người mẹ lại có những biến chứng đầy nguy kịch. Sau khi sinh em bé ra, cơ thể của người mẹ lại đổ khá nhiều máu, nhức lúc này chị Nguyen Huyen lại nghĩ chắc cũng chỉ là băng huyết bình thường, không có gì quá nghiêm trọng. 

Nhưng khi nhìn thấy sắc mặt cũng như giọng nói đầy lo lắng của chồng thì người mẹ này mới cảm thấy lo lắng khi máu trong người cô vẫn cứ liên tục chảy ra ngoài, không ngừng nghỉ. 

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Vết mổ của bà mẹ 5 con. 

"Mình bắt đầu thiếp đi, một cô y tá nói với mình "Mama open your eyes.. look at your baby.. she needs you". Mình mở mắt xong lại nhắm mắt. Cô ấy lại gọi: "Open your eyes... stay with us… we do together ok". Mình cũng mở mắt và nói OK với cô ấy. Nhưng rồi lại thiếp đi, vẫn nghe được mọi người nói chuyện.

Mình mổ lần một xong, nghe chồng nói vẫn tiếp tục chảy máu trong ổ bụng và họ không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ đẩy mình vào phòng cấp cứu lần 2.

Tiếng khóc của con đã kéo mẹ quay trở lại...

Tiếng khóc của con đã kéo mẹ quay trở lại...

Mình còn chưa nhìn rõ LiLy của mình, không thể nhớ nổi khuôn mặt con. Và Nếu không có mẹ các con sẽ ra sao? Mình bắt đầu sợ chết, mọi cảm giác hoảng loạn đều diễn ra xung quanh mình, mình còn chưa ôm con được đến lần thứ 2 nữa. Trời ơi, chuyện gì đang xảy ra thế này?

Và thật may rằng lần thứ 2 tỉnh dậy, các bác sĩ và y tá đứng bên, họ chúc mừng vì mình đã qua cơn nguy kịch, họ nói: "she looks good. She doing well", là những lời bộc bạch đầy đau đớn của người mẹ 5 con này sau khi vượt qua ải sinh - tử.

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Khi chị Nguyen Huyen được đưa vào phòng mổ trong hơn 6 tiếng, chồng chị đã khóc rất nhiều.

>>> Bạn xem chưa: Đang nằm trên bàn đẻ, mẹ trẻ bỗng nhiên "phát điên" đá đạp lung tung

Dường như tất cả mọi sợ hãi, mọi lo toan của người phụ nữ này đều tan biến, mọi suy nghĩ của cô đều đổ dồn về phía thiên thần nhỏ vừa chào đời. Bằng một nghị lực, một sức mạnh phi thường, một tình mẫu tử của Nguyen Huyen cùng với các con. Dường như, sức sống mãnh liệt ấy đã bùng lên thật mạnh mẽ, kéo người mẹ này thoát ra khỏi cơn nguy kịch khi phải vào phòng mổ tận 2 lần vì băng huyết. 

Bà mẹ này còn chia sẻ thêm: "Bác sĩ nói mình mất máu nhiều quá nhiều, 15 phút mất 80% máu cơ thể. Và trong thời gian mổ 6 tiếng vẫn liên tục chảy máu. Sau ca mổ, nhiều ngày liền sau đó mình không thể nói chuyện, trên người toàn ống dẫn và dây truyền và thở thoi thóp vì có mấy cái ống dẫn đưa thẳng vào dạ dày, phổi.

Chồng mình nói đã có 15 bác sĩ cấp cứu cho mình ngày hôm đó. Thế là may mắn mình thoát chết và được đưa vào phòng hồi sức. Mình không thể nói chuyện trên người toàn ống dẫn và dây truyền."

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Sau ca phẫu thuật chị vẫn chưa thể đi lại được bình thường. 

Đã có 15 bác sĩ tham gia cấp cứu và chồng của Nguyen Huyen đã khóc ròng rã suốt hơn 6 tiếng đồng hồ khi cô đang trong phòng mổ. Quả thật đây có thể được ví như một trận chiến sinh - tử của bà mẹ 5 con Nguyen Huyen. 

Cồng đồng mạng: Sinh con quả thật là một hành trình đầy chông gai 

Dường như những dòng tâm sự của người mẹ Việt này đã chạm đến tâm can của khá nhiều chị em phụ nữ, sau khi bài viết của chị Nguyen Huyen được chia sẻ trên MXH, rất nhanh sau đó đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm từ CĐM. Bên cạnh đó, có hàng nghìn lời chúc cũng như động viên từ hội chị em gửi đến người mẹ đầy kiên cường và dũng cảm này. 

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Cả gia đình đầy hạnh phúc của chị Nguyen Huyen.

"Thấy sợ làm sao! Thật tốt vì có 1 người bên cạnh lo lắng như vậy."

"Chúc gia đình chị mãi hạnh phúc nhé."

"May mắn cho chị khi rơi vào cửa sinh - tử vẫn có chồng kề bên  lo lắng và động viên. Hạnh phúc nha chị ơi."

"Phụ nữ quả thật hơn nhau ở tấm chồng."

Tâm sự đầy cảm động của mẹ Việt phải cấp cứu vì bị băng huyết
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cho chồng cùng nhau vào phòng sinh, mẹ trẻ hối hận

Câu chuyện vượt qua ải sinh - tử của người mẹ 5 con - Nguyen Huyen đã nhanh chóng lấy đi nước mắt của khá nhiều người. Bài viết của bà mẹ trẻ này đã nhận về hơn 13 nghìn lượt cảm xúc và gần 10 nghìn lượt chia sẻ. Các bà mẹ bỉm sữa cũng tranh thủ tag chồng mình vào để đọc và có thể cảm nhận - thấu hiểu được những khó khăn cũng như nguy hiểm luôn rình rập đe dọa tính mạng của người mẹ mỗi lần sinh con. 

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện đầy cảm động của bà mẹ 5 con này sau khi vượt qua ải sinh - tử thành công? Cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Ảnh: Nguyen Thi Huyen

Những cách đơn giản giúp chị em vượt cạn nhanh chóng 

Những tháng cuối của thai kỳ chắc hẳn mẹ bầu nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, những cơn nhức mỏi kéo dài thường xuyên. Bởi vậy để có thể giúp quá trình sinh nở diễn ra một cách nhanh chóng, trơn tru, không gặp bất kỳ một khó khăn nào thì hãy áp dụng một số bí quyết này thử nhé!

1. Từ tuần thứ 20 hãy uống nước dừa

Bắt đầu từ tháng thứ 5 trở đi, bà bầu hãy bổ sung một số loại chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm như nước dừa, ăn men cơm rượu. Đây đều là một số loại thực phẩm giúp cho việc sinh nở trửo nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó,  theo quan niệm của các bà các mẹ thì áp dụng mẹo ăn mía hay uống nước mía giúp sinh con sạch, bụ bẫm.

2. Ăn dứa vào tuần thứ 39

Bước sang tuần thứ 39, việc ăn các sản phẩm được làm từ dứa luôn là một trong những lời khuyên của các chuyên gia y khoa. Bởi trong quả dứa có chứa chất bromelain khá nhiều sẽ giúp tử cung mềm ra dần dần và làm giảm sự đau đớn trong quá trình chuyển dạ.

3. Không nên nằm nhiều

Theo như nhiều khuyến cáo của giới sản khoa, trước khi đi đẻ thì các bà bầu không nên nằm nhiều mà hãy đi đứng hoạt động thường xuyên. Việc này sẽ giúp cho bào thai chuyển dần xuống phía dưới, rút ngắn thời gian đau khi đầu đứa trẻ dần quay xuống dưới, làm cổ tử cung mở rộng...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top