12/04/2019 09:13

Story - công cụ hữu ích để 'kiểm tra' xem crush có để ý mình hay không

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Story đối với nhiều người chính là công cụ hữu hiệu giúp họ kiểm tra xem crush có quan tâm đến mình hay không. Nhưng rồi cái họ nhận lại đôi khi là những lần tâm trạng hụt hẫng vì cách xem story thất thường của crush.

Hiện nay, story chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với giới trẻ cũng như những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Tính năng này xuất hiện trên hầu hết các ứng dụng chia sẻ trực tuyến như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube... Story giúp người dùng có thể đăng tải những hình ảnh, video, khoảnh khắc đẹp hay những dòng tâm trạng bất cứ lúc nào và lưu giữ những điều đó trong 24 giờ trước khi tự động biến mất.

Tuy nhiên, đối với những người đang "thầm thương trộm nhớ" hay còn gọi là "crush" một ai đó thì tính năng story lại là công cụ rất hữu hiệu giúp bạn củng cố niềm tin và động lực để thổ lộ tình cảm với đối phương, rằng crush có thực sự quan tâm đến mình hay không. Thế nhưng không phải ai cũng suôn sẻ, tâm trạng của bạn sẽ phải lên xuống thất thường chỉ vì những hành động thất thường của crush.

Story - công cụ hữu ích để 'kiểm tra' xem crush có để ý mình hay không
 Thực tế chẳng có cô gái, chàng trai nào đăng story một cách vô duyên, vô cớ cả. (Ảnh: Internet)

1. Crush thường xuyên xem story của bạn

So với việc chia sẻ hình ảnh lên trang cá nhân thì story vượt trội hơn hẳn khi có thể cho bạn biết được những ai đã tiếp cận được nội dung mà bạn đăng tải. Qua đó, bạn sẽ xác định được crush có "để mắt" đến mình hay không nhờ vào tần suất xem tin của đối phương. 

Story - công cụ hữu ích để 'kiểm tra' xem crush có để ý mình hay không
Crush thường xuyên xem story của mình là dấu hiệu tốt?

Nếu chàng liên tục xem story của mình thì chắc chàng ấy cũng có chút tò mò về cuộc sống của mình rồi. Vâng, đương nhiên mỗi cô gái đều có quyền mơ mộng một chuyện tình lãng mạn nào đó, chẳng hạn khi chàng liên tục theo dõi story của bạn, dần dần sẽ thấy thích thú về bạn và bắt đầu chủ động "tấn công" thì sao. 

2. Đăng thật nhiều story nhưng crush chỉ lướt qua một vài tin đầu

Sẽ thật là buồn khi mình dành thời gian, kiếm những lý do chỉ để đăng những khoảnh khắc của mình lên story nhằm gây chú ý đến một người nhưng người ấy chỉ lướt qua một vài tin đầu rồi biến mất. Khi đó chắc hẳn trong đầu bạn sẽ xuất hiện 1001 lý do tại sao người ấy lại bỏ qua tin của bạn một cách vô tình như vậy. Nếu chuyện này thường xuyên xảy ra thì xin chia xin chia buồn vì có thể trong mắt crush thì bạn không hề có chút ấn tượng nào và họ chỉ tiện tay lướt mà thôi.

>> Xem thêm:  Dùng ngành nghề để tỏ tình, chiêu thức mới khiến crush đổ liêu xiêu

3. Đăng tin thả thính thì lướt qua, tin cợt nhả lại xem hết

Đôi khi những hành động của crush khiến cho bạn cảm thấy thật bối rối khi mà bạn lựa ra những tấm ảnh đẹp nhất của mình cùng với dòng caption mộng mơ và đầy vị thính thì trong danh sách xem tin lại không có anh ấy nhưng khi đăng những tấm ảnh "ngớ ngẩn" của bản thân thì anh ấy xem "không trượt cái nào".

Story - công cụ hữu ích để 'kiểm tra' xem crush có để ý mình hay không
Đăng tin thả thính thì lướt qua, tin cợt nhả lại xem hết, đến chán với crush

Trong trường hợp này có thể crush đang chủ động né thính của bạn hoặc có thể đối phương là một người thực tế và thích sự hài hước chẳng hạn.

>> Xem thêm: Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp

4. Crush xem tin của bạn với tốc độ... ánh sáng

Sẽ như một giấc mơ nếu bỗng một ngày nào đó mỗi tin mà bạn đăng lên crush đều xem ngay tức thì hoặc xem ngay khi chấm xanh hoạt động của ảnh ấy vừa sáng thì chắc chắn những nỗ lực từ trước đến giờ của bạn đang phát huy tác dụng, và chàng trai ấy đang có cảm tình đối với bạn rồi đấy. Hoặc có thể anh ta cũng đang crush lại bạn và những hành động khó hiểu nêu trên của anh ta thực chất lại là một nước đi "tinh tế" nhằm tránh để bạn phát hiện rằng anh ra đang thích thầm bạn, có thêm thời gian để "thăm dò" tình hình. 

>> Xem thêm:  Điều tồi tệ nhất trên đời chính là hai người đều yêu thầm nhau nhưng lại không nói

Một ngày fail của con trai chủ tịch khi gặp crush

Dù biết việc đăng story chỉ để thăm dò xem liệu crush có để ý mình hay không thực chất là một việc làm hơi "viển vông", thiếu thực tế nhưng chúng ta vẫn không thể nào ngăn nổi bản thân khỏi tò mò, cứ mỗi lần đăng story là cứ chốc chốc lại nhấn vào xem coi crush đã xem chưa. Nếu người ấy xem rồi thì mới yên tâm. Chúng ta khi crush một ai đó thường có những hành động "ngốc nghếch" như vậy đấy.

Còn bạn, bạn đã từng trải qua cảm giác hồi hộp chờ một người xem story của mình chưa?

Ảnh: Internet

ĐAU LÒNG NHẤT LÀ KHI CRUSH 1 NGƯỜI, NGƯỜI TA BIẾT NHƯNG VẪN DỬNG DƯNG

Yêu thầm một ai đó thật khiến con người ta cảm thấy đau khổ, tiến tới thì sợ từ chối mà giấu kín thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Thậm chí crush biết bạn thích người ta nhưng vẫn không phản ứng gì mới là đỉnh điểm của tổn thương.

Cũng vì lẽ đó, không ít cô gái còn chọn cách "thả tính ngầm" qua việc đăng story chờ crush đọc được như trên. Chưa hết đâu, còn một loạt hành động "ngớ ngẩn" khác mà con gái hay làm cốt là để được người ấy chú ý tới. 

Nếu như crush không nhận ra tình cảm của bạn thì khá buồn đấy nhưng mà "OK, không sao cả!". Tuy nhiên nếu crush biết bạn thích người ta nhưng vẫn không phản ứng gì mới là đỉnh điểm của tổn thương.

Dù vậy, nhưng khi yêu ai cũng đừng nên giữ trong lòng, cứ để cảm xúc ấy đến một cách tự nhiên chỉ khác rằng hãy mạnh mẽ hơn, thể hiện nhiều hơn và biết cách để câu chuyện đi tiếp hay dừng lại.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top