12/09/2019 20:08

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn Yên Lam

Mang thông điệp ý nghĩa về giá trị tinh thần và vật chất dành cho mẹ bầu đơn thân, dự án xã hội Brave To Be Mom mở ra và ẩn chứa những câu chuyện đầy xúc động về các hoàn cảnh khó khắn trong cuộc sống.

Vào sáng Chủ nhật, ngày 9/12, siêu mẫu Xuân Lan đã đến thăm mái ấm Xanh tại đường Điện Biên Phủ. Ở đây, cô cùng những thành viên thuộc dự án án xã hội giúp đỡ mẹ bầu đơn thân đã lắng nghe các câu chuyện vô cùng xúc động. 

Siêu mẫu Xuân Lan tham gia chiến dịch Brave To Be Mom

Đồng hành cùng dự án hỗ trợ các bà mẹ đơn thân, những thiên thần nhỏ sơ sinh lần này, siêu mẫu Xuân Lan đã đến thăm mái ấm Xanh. Tại đây, cựu giám khảo VietNam's Next Top Model đã có những chia sẻ chân thành tới phái nữ, đặc biệt là các bà bầu đơn thân đang nương nhờ mái ấm. 

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Siêu mẫu Xuân Lan ghé thăm mái ấm Xanh, đưa ra các định hướng hỗ trợ mẹ bầu đơn thân cùng SWBS.

>>> Đừng quên: Thấm thía lời dạy của Xuân Lan ở tuổi 41 khi một mình nuôi con sau đổ vỡ

Đặc biệt, sau một thời gian tận tâm với dự án, siêu mẫu Xuân Lan cùng mọi người thuộc dự án xã hội đã mang tới một món quà nhỏ cho các bạn nhỏ sơ sinh, những mẹ bầu có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ, siêu mẫu Xuân Lan còn rất xúc động khi nghe đến những câu chuyện đặc biệt từ những người mẹ bầu đơn thân và các bé nhỏ sơ sinh tại đây qua lời kể của Sư Cô Chúc Từ. Với tư cách là một người cũng làm mẹ, cô cảm thấy mình cần có nhiều thời gian và chiến dịch hơn nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Siêu mẫu Xuân Lan cùng các thành viên dự án trao quà cho Sư Cô Chúc Từ.

>>> Xem thêm: Ấm lòng trước trước tinh thần sẻ chia của nghệ sĩ Việt sau lời cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan

Nét đẹp thiên thần của những đứa trẻ sơ sinh tại mái ấm

Ngoài việc trao gửi những phần kinh phí quyên góp được từ các mạnh thường quân cho Sư Cô Chúc Từ, thuộc mái ấm Xanh, các thành viên dự án và siêu mẫu Xuân Lan còn dành thời gian chơi đùa cùng các em nhỏ. Mặc dù các bé hầu hết là trẻ sơ sinh chỉ mới 5-6 tháng hoặc nhỏ hơn, nhưng bạn nào cũng  như những thiên thần nhí.

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Với cương vị là người phụ nữ, siêu mẫu Xuân Lan hiểu rằng quá trình sinh dưỡng một đứa trẻ là vô cùng quan trọng và tốn nhiều chi phí. 

Hình ảnh từng người mẹ nuôi đỡ đần, thay tã hay cho các em ăn cũng đủ làm người có mặt trong chuyến ghé thăm lần này xúc động. Với căn phòng nhỏ chỉ vài mét vuông nhưng hầu như bé nào cũng ánh lên những nét đẹp đáng yêu, có chút nghịch ngợm, nhõng nhẽo và hồn nhiên. Ở đây, mỗi bé đều có một tên riêng, bắt đầu bằng chữ "Từ" như Từ Minh, Từ Phúc... nhưng với các mẹ, vẫn thường gọi yêu là Táo, Ốc Tiêu, hay bé Bơ,... Những cái tên thân mật và đầy đáng yêu.

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Nét đẹp thiên thần của các bạn nhỏ đã làm mọi người xúc động.

>>> Đừng bỏ lỡ: Woman Health & Beauty Day - Nơi giúp chị em tìm lại chính mình

Brave To Be Mom - Hạnh phúc là sự cho đi để cuộc đời ý nghĩa hơn

Trong số những việc quan trọng nhất của đời người thì thiên chức làm mẹ là điều thiêng liêng nhất với mỗi cô gái. Tuy nhiên, có một số người, khi mang thai đứa con của mình, họ không có được kinh tế hoặc tinh thần ổn định. Rất nhiều hoàn cảnh éo le như bị chồng bạo hành, gia đình ruồng bỏ hoặc thậm chí là các bạn nữ, còn trẻ nhưng lầm lỡ đã tìm đến với mái ấm để nương tựa những ngày "vượt cạn" đầy khó khăn.

Chia sẻ với Bestie, chị Nga - người sáng lập dự án cho biết, mục tiêu đầu tiên dự án hướng đến đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh khác. Nhưng, càng sâu vào các câu chuyện về người phụ nữ trong quá trình thai sản, chị càng cảm thấy mình cần làm những điều cao hơn. Bởi, khi xã hội còn quá nhiều định kiến và dư luận trái chiều, đôi khi những mẹ bầu đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt sẽ khó nhận được giúp đỡ.

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Mang thai là hành trình thiêng liêng của người phụ nữ, nhưng chị Nga thấu hiểu rằng, không phải ai cũng có đầy đủ những điều kiện để sinh con.

Brave To Be Mom và tình thương của Sư Cô Chúc Từ tại mái ấm Xanh không chỉ mang tính giá trị vật chất đơn thuần. Một số trường hợp sau khi nhận được giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí sinh và nuôi con trong vài ba tháng đầu thai kì đã nảy sinh tình mẫu tử mãnh liệt. Họ không chỉ quyết định giữ con, yêu thương chăm sóc mà còn cố gắng cho tương lai sau này.

Mặc dù chưa làm mẹ nhưng chị Nga thấu hiểu rằng: "Mỗi người con gái, khi họ giữ lại đứa con trong khi bản thân chưa biết đi về đâu, đó là một sự dũng cảm, mang đậm sự tuyệt vời của tình mẫu tử". Với rất nhiều câu chuyện từng nghe, những hoàn cảnh đã giúp đỡ, chị cũng cho biết bản thân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và cảm thẩy chính mình có động lực sống ý nghĩa hơn trước rất nhiều.

Xuân Lan xúc động trước hình ảnh của các bé sơ sinh ở mái ấm Xanh
Không đơn thuần là giá trị vật chất, Brave To Be Mom còn mang lại động lực sống cho rất nhiều phụ nữ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Brave To Be Mom - Mang lại nguồn sống cho mẹ bầu đơn thân

Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ đơn thân “biệt tích” sau khi bị miệt thị “xấu xúc phạm người nhìn”

Mỗi dự án xã hội đều mang các ý nghĩa riêng, xuất phát từ tấm lòng của những trái tim giàu yêu thương và Brave To Be Mom là một chiến dịch như thế. Hiện tại, dự án, chiến dịch hỗ trợ các mẹ bầu đơn thân vẫn còn nhiều khó khăn và mong đợi sự chung tay nhân ái từ tất cả mọi người. 

Ảnh: An Nhiên

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại Bestie!

SWBS ghé thăm mái ấm Thanh Tâm - Nơi tràn đầy yêu thương thuộc dự án Brave To Be Mom

Mái ấm Thanh Tâm cũng là một địa điểm nuôi dạy và chăm sóc các bé sơ sinh. Đây cũng chính là nơi đồng hành, thuộc chuỗi dự án Brave To Be Mom.

Vào ngày 11/11, SWBS ghé thăm mái ấm Thanh Tâm, chơi đùa với các bé. Đặc biệt, chuyến đi này nhằm chúc mừng tiệc đầy tháng của bé Bảo Bảo trong mái ấm. Tại Thanh Tâm, không chỉ riêng Bảo Bảo mà mỗi hình ảnh của từng đứa trẻ tại đây luôn ghi khắc trong lòng các mạnh thường quân ghé thăm.

Được biết, mái ấm Thanh Tâm đã hình thành từ rất lâu. Không chỉ là nuôi chăm sóc các em nhỏ mà còn hỗ trợ khá nhiều cho các chị em cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn do sơ Hoa phụ trách.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top