12/21/2019 09:14

Shigyo Job: Đàn ông làm kiến trúc sư và luật sư dễ có người yêu nhất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có nhiều đặc thù công việc bận rộn cả ngày, xung quanh toàn là đực rựa như ngành xây dựng, cơ khí, IT... làm các chàng ế xưng ế xỉa. Theo khảo sát, 2 nghề nghiệp dưới đây giúp đàn ông dễ có người yêu nhất.

Khi một cô gái chọn người yêu, chồng thì ngoài tính cách là điều quan trọng hàng đầu, sau đó đến ngoại hình, sở thích và đặc biệt là công việc, địa vị của nửa kia. Thực tế có những anh chàng làm công việc đặc thù nên cực kì khó có người yêu như dân IT, xây dựng....

Shigyo Job: Đàn ông làm kiến trúc sư và luật sư dễ có người yêu nhất
Có những nghề nghiệp làm các chàng cực khó tiếp cận được nửa kia ưng ý. Ảnh: Jul Đặng

Mới đây, trang web Shigyo Job chuyên về nghề nghiệp ở Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát "Người chồng lý tưởng nhất trong lòng các cô gái làm nghề gì?"  Đối tượng khảo sát là các cô gái có độ tuổi từ từ 20 - 39 tuổi và thật bất ngờ, đàn ông ngành nghề kiến trúc sư và luật sư được nhiều cô gái lựa chọn nhất. 

Kiến trúc sư là nghề được các cô gái yêu thích nhất

Theo kết quả khảo sát thì đàn ông làm nghề kiến trúc sư được các cô gái yêu thích nhất. Có tới 42% số phiếu bầu dành cho nghề nghiệp này. 

Shigyo Job: Đàn ông làm kiến trúc sư và luật sư dễ có người yêu nhất
Đàn ông làm nghề kiến trúc sư nhận được nhiều sự chú ý của các cô gái nhất. Ảnh minh họa

Theo sự giải thích của phần lớn các chị em thì đàn ông làm nghề kiến trúc sư thông minh, có óc sáng tạo, có thể tự thiết kế ngôi nhà nhỏ cho tương lai hai người. Thêm vào đó những người làm nghề này cũng khá tỉ mỉ, làm việc cũng có kế hoạch cụ thể.

Điều quan trọng nhất, là nghề kiến trúc sư thu nhập rất cao, công việc lại không gò bó, không có kiểu sáng 7h đi, chiều 5h về, công việc lại đặc thù, có rất ít con gái. Thế nên các chị em cũng khá yên tâm, giảm bớt sự mờ ám giữa các đồng nghiệp với nhau. 

>>Đừng bỏ lỡ: Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CDM xôn xao "Học hành gì tầm này"

Vị trí thứ hai là luật sư, tỷ lệ ủng hộ là 26%

Shigyo Job: Đàn ông làm kiến trúc sư và luật sư dễ có người yêu nhất
Đàn ông làm nghề luật sư được nhiều cô gái yêu thích. Ảnh minh họa

Sau kiến trúc sư là vị trí của luật sư. Ngành nghề này khá đặc biệt vì có nhiều chị em thích nhưng cũng không ít người chê bai nghề này. 

Những ưu điểm mà một chàng trai luật hớp hồn các cô gái đó là sự thâm trầm, chính chắn, chỉn chu vì ảnh hưởng từ đặc thù công việc. Họ luôn nói đúng thời điểm, biết cách giành những lợi ích về cho bản thân. Mọi hợp đồng hay dự án cũng có thể đưa họ xem qua rồi mới yên tâm làm việc. Và hơn thế cả, giá luật sư bảo vệ hiện nay cũng khá cao, có thể đảm đương trọng trách kinh tế cho gia đình. 

Còn đối với một số người, luật sư là những người "rất nhiều lý lẽ, hay tranh cãi, quá lý trí", trong khi đó, phụ nữ thường sống nghiêng về cảm xúc. Vì vậy khi chung sống sẽ rất khó đồng cảm, khó hòa hợp.

>>Có thể bạn chưa xem: Nghề báo: 1 trong top 10 nghề nghiệp nguy hiểm nhất thế giới

Cuối cùng, Shigyo Job đưa ra nhận xét về kết quả khảo sát

Đây có thể là những câu trả lời dựa theo "ấn tượng và cảm giác" của các chị em. Họ không hề hình dung được tình hình thực tế nghề nghiệp của đàn ông.

Nghề nào cũng có áp lực riêng, như kiến trúc sư thường xuyên phải chiều ý khách hàng, làm việc thâu đêm, quá giờ. Luật sư không phải lúc nào cũng có vụ kiện để bảo vệ, không phải lúc nào bảo vệ cũng thắng.

Chính vì vậy, khi lựa chọn đối tượng qua ngành nghề, cũng chỉ là một yếu tố phụ mà thôi, các chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về bản tính, cách sống của nửa kia, tránh khỏi sau này vỡ mộng.

10 nghề nghiệp đã từng tồn tại trên thế giới

>>Bạn có biết: Sự thật: Tiếp viên tính lương khi đóng cabin, phục vụ phải đền tiền

Không thể lựa chọn người yêu, bạn đời của mình chỉ thông qua nghề nghiệp, đó chỉ là một yếu tố phụ mà thôi. Quan trọng là tính cách của anh ấy, cách anh ấy kiếm tiền như thế nào, nỗ lực, cố gắng ra sao và quan trọng là có yêu bạn thật lòng hay không.

Còn bạn, nếu được chọn, bạn sẽ chọn nửa kia của mình làm nghề gì, cùng chia sẻ nhé!

BÁC SĨ CẢNH BÁO 7 NGHỀ NGHIỆP DỄ GÂY TỔN THƯƠNG PHỔI 

Ngoài những công việc ngồi bàn máy, điều hòa phà phà thì có những công việc vô cùng khó khăn, vất vả mới kiếm được đồng tiền. Họ thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là gây tổn thương phổi.

- Thợ làm móng tay, móng chân:  Các chất formalin và titanium dioxide là hai chất nguy hiểm, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, dễ gây ung thư.

- Nhân viên bán xăng:  Có chứa benzene, ethylbenzene, toluene, xylene gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dẫn đến các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, nôn mửa...

- Lính cứu hỏa: dễ hít phải các độc tố từ nhựa và các vật liệu xây dựng nên dễ bị ung thư hơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những nghề nghiệp mà chị em làm hoài cũng chẳng thể già nổi
Scroll to top