12/02/2019 10:27

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Đã không thể cùng nhau tiếp tục đoạn đường phía trước thì từng yêu thật lòng hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa đâu. Hãy ngẩng cao đầu, cho mình cơ hội gặp người tốt hơn nhé!

Phụ nữ vốn luôn nặng tình nên sau khi kết thúc một mối quan hệ, họ vẫn không ngừng dằn vặt suy nghĩ về đối phương và những ngày tháng xưa cũ. Điều này chẳng những không giúp ích gì mà còn khiến bản thân trở nên yếu đuối trì trệ, dễ tổn thương hơn mà thôi.

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Phụ nữ rất nặng tình nên dễ bị tổn thương. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

"Liệu anh có từng yêu em thật lòng?" câu hỏi dại dột nhưng đa số đều mắc phải

Nhìn chung, xét theo tâm lý của phái đẹp thì họ luôn hi vọng vào một ngày đẹp trời nào đó, kẻ ra đi sẽ quay lại và yêu thương họ. Bởi logic phụ nữ vốn không rõ ràng, rành mạch đặc biệt trong khi tâm trạng đang đau khổ vì yêu. Bạn nghĩ rằng: Anh ta từng tốt với mình như vậy cơ mà, nếu là tình yêu chân thật thì không thể nào chấm dứt như vậy được. Cho nên đa số các chị em đều hỏi đi hỏi lại 1 câu rằng "Liệu anh có từng yêu em thật lòng?" để khơi gợi lại tình xưa nghĩa cũ, bám víu lấy tia hy vọng cuối cùng cứu vãn mối quan hệ.

Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng: Dù anh ta có từng yêu bạn như nữ hoàng, cưng chiều hơn "bảo bối" đi chăng nữa thì một khi tình cảm đi xuống họ cũng sẵn sàng tránh xa bạn mà thôi. Con trai vốn rất rõ ràng trong tình cảm: Còn yêu thì họ sẽ đối xử tốt, còn hết duyên chi bằng nói lời tạm biệt. Mọi viễn cảnh tươi đẹp của quá khứ cũng không thể cứu vãn 1 giây trong hiện tại được đâu.

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Dù đã từng yêu nhau rất đậm sâu nhưng hiện tại cũng không thể cứu vãn. (Ảnh: YAN)

>> Xem thêm:  Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Đừng cố gắng níu giữ thứ không còn thuộc về mình. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Phụ nữ đừng tự đổ lỗi cho bản thân mình

Sau chuỗi ngày chia tay, đa số chị em sẽ rơi vào tình trạng mặc cảm, tự ti cho rằng mình không đủ tốt khiến anh ấy rời xa mình. Nghiêm trọng hơn nữa là nghĩ bản thân không xứng đáng có được hạnh phúc. Hãy tỉnh táo lại đi thôi, chia tay thì ai cũng đau buồn, người kia bỏ đi không có nghĩa bạn làm sai điều gì mà đơn giản là tình cảm đã vào đường cùng. Yêu đương là thứ rất khó để định nghĩa rạch ròi, đôi khi hai người không hợp nhau về tính cách, sở tích hay mục tiêu tương lai thì cũng khó để cùng nhau bước tiếp được.

Thay vào đó, bạn nên cảm thấy may mắn vì mối quan hệ này đã kết thúc và không tiếp tục làm mất thời gian của cả 2. Nếu bạn thật sự thấy bản thân có lỗi thì nên tự hoàn thiện mình để hạnh phúc hơn thôi. Chúng ta còn trẻ, sai lầm là chuyện bình thường, nhưng phải nhớ rằng "Người không vì mình thì trời chu đất diệt" nên hãy yêu thương và bao dung cho bản thân đầu tiên nhé.

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Tự dằn vặt bản thân chỉ khiến ta thêm đau khổ, tồi tệ mà thôi. (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

>> Xem thêm:  Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Không làm bạn sau chia tay

Lại một sai lầm lớn nữa của phụ nữ là mong muốn được làm bạn nhau sau chia tay vì không thể chịu được sự thiếu vắng nửa kia một cách quá đột ngột. Bạn cảm thấy ngộp thở, khó chịu thậm chí không biết phải sống tiếp ra sao nên muốn anh ta ban một ân huệ để làm bạn thôi cũng được. Ước gì có một cái gương ngay lúc đó để bạn tự thấy bản thân mình "kém sang" đến mức nào. Tỉnh táo lên đi cô gái, đời còn dài, không yêu thì thôi đừng làm mất thời gian của nhau thêm nữa.

Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Đừng cố để làm bạn sau chia tay vì nó sẽ khiến kéo dài chuỗi ngày mệt mỏi. (Ảnh: YAN)
Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình
Là phụ nữ, luôn tự tin, xinh đẹp và biết bảo vệ bản thân mình nhé. (Ảnh: Vi Xù)

>> Xem thêm: Tình đầu ngây thơ của tuổi 17 và tình sau mãnh liệt khi trưởng thành, đâu mới là tình yêu đẹp? 

Thực ra thì sau 1 thời gian nữa khi bạn đã thật sự lấy lại "phong độ" thì làm bạn trở lại cũng không sao. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng trở thành bạn có nghĩa chúng ta có cơ hội để yêu đương với người đó thêm một lần nữa nhé. 

8 điều con gái phải nhớ khi thất tình!

Là phụ nữ, khi bị người khác phụ bạc thì không có lý do gì đến bản thân cũng đối xử tệ với chính mình cả. Coco Chanel đã nói rằng "Dù có chuyện gì xảy ra, hãy tô son và bước tiếp", cố níu kéo làm gì một người đã không còn yêu thương. Rồi thời gian sẽ xóa nhòa đi tất cả hoặc hong khô nước mắt bằng tình yêu mới cũng là một cách hay đó. Chúc các cô gái luôn mạnh mẽ, hạnh phúc nha. Bạn có muốn chia sẻ điều gì với các chị em sau chia tay không? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

ĐÀN ÔNG ĐÁNG SỢ NHẤT Ở CHỖ QUÁ ĐA TÌNH CÒN PHỤ NỮ ĐÁNG SỢ NHẤT LÀ LÚC TRỞ NÊN VÔ TÌNH

Phụ nữ được cho là luôn mềm yếu, vì tình yêu, vì người đàn ông bên cạnh mình mà dù tổn thương bao nhiêu cũng tha thứ. Nhưng đến một giới hạn nào đấy, khi mọi thứ vượt quá sức chịu đựng thì dù còn yêu bao nhiêu biết bao nhiêu họ cũng sẽ dứt áo quay lưng. Còn đàn ông, thấy sự nhẫn nhịn, chịu đựng của phụ nữ, cho rằng dù có làm gì tổn thương, cô ấy cũng sẽ tha thứ nên cứ mãi đuổi theo thanh xuân của một cô gái khác. Để rồi, khi nhìn lại, mọi thứ đã không còn là của mình, cô gái năm nào giờ không còn vui vẻ hạnh phúc cười nói mà trở nên im lặng, vô tâm. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh
Scroll to top