12/20/2019 12:00

Phụ nữ tự làm mọi thứ chẳng nhờ vả đàn ông vừa thiệt thân, dễ chia tay

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Vốn dĩ đàn ông và phụ nữ đã là hai cá thể vô cùng khác biệt từ cách suy nghĩ đến tư duy logic cũng khác nhau vậy nên có nhiều chuyện cả hai không thể hiểu nổi nhau nhất là khi đàn ông im lặng hay nói anh ấy ổn.

Người ta thường nói phụ nữ là điều khó hiểu nhất trên thế giới còn đàn ông vốn dễ hiểu hơn vậy nhưng trong một số mối quan hệ đôi khi người phụ nữ đã hiểu sai về người đàn ông bên cạnh mình. Bởi vậy nhất định các chị em phụ nữ cần nhớ ngay những đặc điểm này của người đàn ông để mối quan hệ luôn luôn tốt đẹp và bền lâu.

Phụ nữ tự làm mọi thứ chẳng nhờ vả đàn ông vừa thiệt thân, dễ chia tay
Liệu bạn có hiểu rõ về người đàn ông bên cạnh mình? Ảnh: Hiệu ảnh số 8

1. Người đàn ông luôn có một góc của riêng mình

Có nhiều trường hợp mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn khi người phụ nữ không biết rằng đàn ông luôn có một góc riêng, một thế giới riêng không ai có thể xâm nhập. Bởi những câu chuyện hàng ngày như việc bỗng một ngày đi làm về người chồng chẳng nói năng gì và đến khi mình hỏi cũng chỉ đáp "anh ổn" rồi vào ngay phòng ngủ mà chẳng nói gì thêm. Lúc này người phụ nữ thường không hiểu nổi người đàn ông của mình và lại suy nghĩ đến những vấn đề khác, kiểu anh ấy đang lờ mình đi và cảm giác như không còn nhiệt tình trong mối quan hệ này nữa. 

Phụ nữ tự làm mọi thứ chẳng nhờ vả đàn ông vừa thiệt thân, dễ chia tay
Người đàn ông luôn có những góc riêng của mình để có thể tập trung suy nghĩ điều gì đó

Tuy nhiên đó chính là điều khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ, khi gặp rắc rối hay bất kì khó khăn nào, người phụ nữ thường chọn cách nói ra với mọi người nhiều hơn còn nam giới lại chỉ giữ cho mình để rồi tự chui vào góc riêng để tập trung suy nghĩ và tìm cách giải quyết. Họ sẽ trở lại vui vẻ và nhiệt tình như mọi ngày khi đã giải quyết xong vấn đề đó.

Còn nếu họ vẫn chưa thể giải quyết họ hay tìm đến những việc như đọc báo, xem tivi, chơi game,… để họ có thể tạm quên đi những rắc rối đó. Khi gặp trường hợp này người phụ nữ đừng suy nghĩ quá nhiều để mối quan hệ trở nên căng thẳng hãy cho người đàn ông một không gian riêng và khi sẵn sàng họ nhất định sẽ chia sẻ mọi chuyện cho chúng ta biết.

2. Người đàn ông luôn muốn được phụ nữ nhờ vả và nhớ đến mình trong mọi chuyện

Có một câu chuyện mà có lẽ sẽ là câu chuyện của nhiều gia đình. Trong nhà bỗng dưng bị hỏng đường ống nước, người vợ ngay lập tức gọi thợ đến sửa trong khi chồng đang ngồi xem tivi và ngay sau đó tại bữa cơm anh chồng luôn có thái độ buồn bã và thất vọng. Khi này người phụ nữ sẽ không hiểu chồng mình đang nghĩ gì và cũng trở nên buồn chán hơn vì thái độ của người chồng khiến cô cảm thấy tổn thương. 

Phụ nữ tự làm mọi thứ chẳng nhờ vả đàn ông vừa thiệt thân, dễ chia tay
Cùng chia sẻ mọi việc với nhau sẽ giúp mối quan hệ tốt đẹp hơn

Nhưng thực ra người đàn ông buồn không phải vì lý do nào khác ngoại trừ việc cảm thấy mình không còn giá trị trong mắt người phụ nữ, lúc này người đàn ông sẽ thấy khó có thể tiếp tục lo cho chính mình và các mối quan hệ xung quanh. Có lẽ bản năng của người đàn ông chính là chăm lo, che chở và bảo vệ cho những người khác vậy nên nếu như không ai cần đến họ, thì họ sẽ không còn hứng khởi trong cuộc sống. Vậy nên họ rất cần sự tin tưởng và sự động viên từ người bạn đời của mình. 

>> Xem thêm: Lê Thẩm Dương: “Đàn ông không cho vợ về ngoại ăn tết là đẳng cấp thấp"

3. Khi người đàn ông im lặng

Khi người đàn ông im lặng chính là lúc mà nhiều người phụ nữ hiểu sai về họ nhất. Nhưng thật sự không phải vậy, thỉnh thoảng họ im lặng chẳng phải là chuyện gì to tát mà chỉ là họ đang xử lý một thông tin nào đó, họ sẽ im lặng để nghĩ về những gì mới xảy ra, hoặc sẽ nghĩ ra cách nói phù hợp nhất với mọi người. Và quá trình này có thể kéo dài đến vài tiếng đồng hồ vậy nên nếu người phụ nữ không hiểu sẽ rất dễ hiểu lầm.  

Lúc này người phụ nữ nên thấu hiểu và đồng cảm với người đàn ông hơn, bởi ai cũng cần những không gian riêng tư cả. Người đàn ông sẽ không hề thích nếu không gian riêng của họ bị phá vỡ bằng hàng loạt các câu hỏi. Vậy nên hãy tôn trọng những điều khác biệt của nhau để mối quan hệ luôn luôn tốt đẹp.

>> Xem thêm: Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: "do quá mệt mỏi rồi"

4. Đàn ông cần thời gian giãn ra để làm mới tình yêu của mình

Phụ nữ tự làm mọi thứ chẳng nhờ vả đàn ông vừa thiệt thân, dễ chia tay
Người đàn ông muốn dãn ra để làm mới tình yêu nhưng phụ nữ lại xem đó là sự thay lòng.

Rất nhiều người vẫn chia sẻ câu chuyện lúc mới yêu anh ấy nhiệt tình lắm vậy mà mới 6 tháng sau rủ đi xem phim lại lôi lý do ra để từ chối, phải chăng là họ đã chán mối quan hệ này rồi. Đó là những gì người phụ nữ sẽ nghĩ tới nếu bỗng nhiên người chồng hay bạn trai của mình trở nên xa cách hơn.

Nhưng thật sự việc này chỉ là đặc điểm trong suy nghĩ và tính cách của người đàn ông mà thôi vì trong bất cứ mối quan hệ nào họ cũng sẽ muốn có khoảng thời gian dãn ra để làm mới lại tình yêu của mình. Lúc này người đàn ông vẫn rất yêu người phụ nữ của họ chỉ là cần một chút khoảng trống để rồi khi quay trở lại anh ta sẽ yêu nhiều hơn và cảm giác như không thể sống thiếu người còn lại vậy.

Nếu người phụ nữ không hiểu chắc chắn kết quả sẽ là sự căng thẳng và cãi vã khi cả hai không hiểu nhau. Nhưng chỉ cần người phụ nữ nhẫn nại một chút, chờ đợi một chút thì chắc chắn người đàn ông kia sẽ trở lại. 

>> Xem thêm: Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ: phụ nữ dễ say, đàn ông ưa mạo hiểm

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Những đặc điểm khác nhau giữa người đàn ông và phụ nữ chính là điều khiến việc bất đồng dễ dàng xảy ra hơn. Nhưng chỉ cần thấu hiểu nhau một chút thì chắc chắn mọi chuyện sẽ dễ dàng được bỏ qua. Vậy nên các chị em phụ nữ hãy nhớ 4 đặc điểm này của người đàn ông để mỗi khi chúng xảy ra có cách ứng xử khéo léo và luôn luôn giữ lửa cho tình yêu của mình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

3 tướng đàn ông là người khó tin, khó đoán làm khổ phụ nữ

Theo những kinh nghiệm được đúc rút từ xa xưa, ông cha ta có cách xem tướng rất tài và có 3 tướng đàn ông thể hiện anh ta là người khó tin, khó đoán, có thể sẽ làm khổ người phụ nữ, vậy nên các chị em nên xem xét kĩ trước khi chọn chồng nhé! Điểm đầu tiên là những người đàn ông có lông mày vòng cung và thưa.

Theo quan niệm nhận tướng học, đàn ông có lông mày thưa thường là những người có tật trộm cắp và tham lam vô độ, thậm chí còn rất háo dâm và chỉ mang đến đau khổ cho phụ nữ.

Thứ hai là những người xương mặt to và da mặt mỏng, họ là những người thiếu nghĩa khí và đặc biệt là sống rất bạc tình bạc nghĩa. Với những người đàn ông này thì dù phụ nữ có hi sinh bao nhiêu cũng không bao giờ có thể khiến họ hài lòng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top