12/06/2019 08:03

Phụ nữ đẹp là nguyên nhân thôi thúc đàn ông làm chuyện xấu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

“Hồng nhan họa thủy”, anh hùng cũng khó qua ải mỹ nhân, thời xưa, vẻ đẹp của người phụ nữ đã được xem là một mối nguy hiểm, có thể làm đất nước nghiêng ngả, đổ cả thành trì kiên cố.

Ngày nay, thông qua phim ảnh, chúng ta cũng thường được xem những cái bẫy mà phụ nữ đẹp giăng ra nhằm đạt được mục đích của mình. Người đàn ông dù tài giỏi dũng mãnh đến đâu, khi đứng trước mỹ nhân thì đều đánh mất hết cơ hội để chiến thắng. 

Phụ nữ đẹp dễ khiến đàn ông lung lay

Phụ nữ đẹp là nguyên nhân thôi thúc đàn ông làm chuyện xấu
Bắt gặp một cô gái xinh đẹp thì đến phụ nữ còn phải ngoái nhìn huống gì cánh mày râu nhỉ.

Wen-Bin Chiou - nhà tâm lý học tại Đại học quốc gia Sun Yat-sen (Tôn Dật Tiên – Đài Loan), Chiou đã làm một cuộc thử nghiệm với 74 tình nguyện viên là nam giới. Họ được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 xem ảnh của phụ nữ quyến rũ và hấp dẫn. Nhóm 2 xem ảnh của những phụ nữ được đánh giá không đẹp lắm.

Tiếp theo, các tình nguyện viên tham gia một hoạt động không liên quan gì đến hoạt động xem ảnh ở trên. Sau đó, họ được phát một phong bì chứa tiền thưởng vì đã hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù đã thông báo là mỗi người sẽ nhận được 120 đô la Đài Bắc, tuy nhiên thực chất mỗi phong bì là 170 đô la. 

Kết quả, 78% người trong nhóm xem ảnh phụ nữ không đẹp lắm trả lại khoản tiền dư ra. Trong khi nhóm xem ảnh phụ nữ đẹp thì con số là 54%. 

>> Xem thêm: Phụ nữ càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân

Phụ nữ đẹp là nguyên nhân thôi thúc đàn ông làm chuyện xấu
Đàn ông dù tài giỏi đến đâu cũng khó qua nổi ải mỹ nhân.

Ở nghiên cứu thứ 2, Chiou cho 90 tình nguyện viên làm hoạt động xem ảnh tương tự. Sau đó yêu cầu họ giải một loạt các bài toán, phần thưởng là 20 đô la cho mỗi bài giải được trong 5 phút. Tình nguyện viên tự đếm số bài giải được và nhận tiền từ phong bì để trên bàn.

Kết quả, nhóm xem ảnh phụ nữ đẹp có đến 60% lấy nhiều tiền thưởng hơn mức họ đáng được nhận, số tiền trung bình bị lấy thêm là 62 đô la. Với nhóm còn lại, con số là 33% và trung bình họ lấy thêm 24 đô la.

>> Đừng bỏ lỡ: Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê

Tại sao có kết quả như vậy?

Phụ nữ đẹp là nguyên nhân thôi thúc đàn ông làm chuyện xấu
Có lẽ phái mạnh nên bớt nhìn hình phụ nữ đẹp để trở nên tốt hơn chăng.

Theo Chiou, bản năng của người phụ nữ không chỉ yêu thích những người đàn ông đẹp mã, mà còn bị hấp dẫn bởi những người có khả năng chu cấp cho họ. Nam giới ý thức được điều này và việc cư xử thiếu trung thực là cách nhanh nhất để kiếm thêm nhiều tiền hơn.  

Vì muốn tăng sức hấp dẫn của mình trước cô gái mà bản thân mong muốn, nam giới dễ buông bỏ sự trung thực nhằm thuận lợi có được tiền tài, danh vọng và quyền lực. Sự thật này có vẻ hơi khó chấp nhận, nhưng nếu đi sâu phân tích kỹ lưỡng thì chúng ta có thể thấy áp lực gánh vác gia đình của người đàn ông là rất lớn. Trong khi phụ nữ có phần trách nhiệm nhiều hơn trong việc nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình, buộc họ phải có nhiều suy tính hơn cho tương lai. 

>> Xem thêm: Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình

Những điều dễ làm xúc phạm đến lòng tự trọng của đàn ông mà phụ nữ nên tránh

Nếu vì vậy mà nói phụ nữ đẹp có lỗi trong mỗi sai lầm của người đàn ông thì thật là không công bằng. Những ham muốn và cám dỗ là thử thách mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Mọi hướng phát triển của sự vật sự việc đều tuân theo quy luật tự nhiên, đó là cách mà thế giới này phát triển. 

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết này vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Điều con gái nên nhớ: Nếu bản thân đã không đẹp thì phải sạch và thơm

Sở hữu ngoại hình kém xinh không phải lỗi của bạn, nhưng nếu quá xuề xòa và cẩu thả trong việc trau chuốt vẻ ngoài thì đó là lỗi của bạn rồi.

Do đó mà đến lúc bị mọi người nhận xét thiếu tích cực thì cũng đừng than thân trách phận đổ lỗi nọ kia nha. Là con gái thì có thể không đẹp nhưng nhất định phải sạch và thơm. 

Nếu muốn người khác yêu thích và có cái nhìn thiện cảm với mình thì trước hết mình phải tôn trọng và yêu thương chính bản thân đã phải không nào…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top