12/05/2019 06:29

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nấu thịt bằng nồi cơm điện ư? Nghe cứ sai sai làm sao ấy nhỉ, tuy nhiên thi thoảng thử vào cách nấu mới cũng hay ho ra phết, nhất là khi cách này đã được rất nhiều chị em áp dụng và hương vị món ăn thì hấp dẫn miễn bàn.

Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm, bạn hoàn toàn có thể hô biến nó trở thành công cụ nấu nhiều món ngon khác nhau, miễn là bạn thực hiện theo công thức phù hợp. Tranh thủ ngày cuối tuần, bắt tay vào làm món thịt lợn om quen thuộc bằng nồi cơm điện đãi cả nhà, đảm bảo bữa ăn hôm đó sẽ hao cơm lắm cho mà xem.

Chuẩn bị nguyên liệu

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
  • 1kg thịt lợn.
  • Hành tây, gừng.
  • Đường trắng, đường phèn, xì dầu, rượu, giấm. 

Cách làm

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Thịt rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 3 – 4cm. Hành và gừng rửa sạch, cắt khúc.
Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Luộc sơ thịt với gừng, hành và rượu, cho sôi khoảng 1 phút thì vớt ra. Sau đó rửa sạch thịt với nước ấm, dùng nhíp nhổ sạch lông nếu có.
Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Để ráo thịt rồi chiên sơ với một ít dầu ăn.
Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Cho 3 thìa đường trắng vào đun với dầu vừa chiên thịt, khuấy đều tay đến khi đường chảy và chuyển sang màu nâu thì cho thịt vào.
Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Thêm xì dầu, rượu và giấm vào đảo đều. Cho thêm nước sôi rồi đun trên lửa to.
Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Găm nóng nồi cơm điện trước, sau đó đổ thịt vào hầm trong khoảng 1,5 tiếng.

>> Xem thêm: Muốn đẹp da, vòng 1 đầy đặn hãy thử món đu đủ tiềm táo tàu nấm tuyết

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Đổ thịt ra nồi và đun tiếp trên lửa to. Thêm một ít đường phèn, đun đến khi vừa cạn nước thì ngừng.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoe mâm cơm vừa ngon vừa đẹp, mẹ đảm Hà Nội tới tấp nhận lời khen

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm
Và đây là thành phẩm.

>> Xem thêm: Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều: Trộn cơm với trứng trước khi chiên

6 thói quen chế biến thịt lợn 99% bà nội trợ việt đang “âm thầm” gây hại cả nhà mà không biết

Màu sắc của món thịt lợn om nồi cơm điện có màu đỏ nâu đặc trưng, miếng thịt mềm mại như muốn tan ngay trong miệng. Cắn một miếng, có vị đậm đà của xì dầu, thơm thơm mùi hành gừng, lại beo béo của thịt mỡ, và cùng cơm trắng nóng hổi nữa thì còn gì bằng nhỉ.

Các bạn hãy cùng chia sẻ những bí quyết nấu món ngon từ thịt lợn vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie!

Bí quyết rã đông thịt heo mềm tươi, thơm ngon như ban đầu chỉ trong 5 phút

Đông lạnh thịt lợn trong ngăn đá tủ lạnh là phương án bảo quản giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc nội trợ. Tuy nhiên khá nhiều chị em còn chưa biết cách rã đông thịt sao cho vừa nhanh, lại không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thịt khi chế biến.

Theo đó, một trong những cách đáng áp dụng nhất chính là sử dụng dấm, bạn hãy dùng bông nhúng vào dung dịch dấm rồi thoa đều khắp miếng thịt. Để yên trong 5 – 10 phút, thịt sẽ mềm dần và gần như trở về trạng thái tươi nguyên như lúc mới vừa mua về… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top