12/03/2019 18:08

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn "tiền - tình - tuổi"

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Cuối năm, chắc hẳn là thời gian ám ảnh đối với người trẻ, lo trả nợ tiền vay tín dụng, chuẩn bị quà cáp, kiếm người yêu cho bố mẹ yên lòng. Thế đấy, bước sang năm mới phải đối mặt với rất nhiều việc cần phải giải quyết.

Giữa cuộc sống xô bồ, tiền bạc, vật chất đóng vai trò vô cùng quan trọng này có lẽ ai cũng mong muốn bản thân có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao, cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái. Thế nhưng, cuộc sống của người trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn càng phải đối diện nhiều thứ phải lo và khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều. 

Những lý do mà người trưởng thành luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi được nhắc đến: 

1. Thêm tuổi mới

Càng lớn càng phải đối diện với rất nhiều áp lực từ bên ngoài lẫn bên trong cuộc sống. Nhiều vấn đề phải lo nghĩ từ công việc, chăm sóc cho gia đình và thêm những mối quan hệ khác,... khiến bạn cảm thấy sợ hãi nhưng buộc phải giải quyết và không còn sự lựa chọn khác với nó. 

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn tiền - tình - tuổi
Thêm một tuổi mới thì càng có nhiều vấn đề phải lo nghĩ. Nên vì thế ai cũng rất sợ phải đối diện với nó.

>>Xem thêm: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

2. Vẫn cứ ế 

Càng trưởng thành thì đối với chuyện tình cảm chúng ta cũng trở nên khắc khe và khó tính hơn rất nhiều. Chắc có lẽ do thất tình nhiều, lừa dối nhiều... quá nhiều yếu tố tác động đã khiến cho bản thân cảm thấy dường như thật khó để tìm thấy được tình yêu đích thực của mình. Cứ càng lớn lại càng cảm thấy một mình vẫn ổn, không cần lúc nào cũng phải có người yêu kề bên. Không còn kiểu hồn nhiên vô tư vô lo như trước, cứ hễ thích thì yêu, không thích cũng yêu thử cho biết. Thế nhưng ngặt nỗi bố mẹ cứ thúc giục mãi không thôi.

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn tiền - tình - tuổi
Có thể thấy được rằng càng lớn càng đẹp, ai cũng rất ngại yêu nên vì thế mà vẫn ế mãi.(Ảnh printerest)

3. Nợ tín dụng 

Nhiều người trẻ hiện nay đa phần có suy nghĩ phóng khoáng, xài tiền theo cảm xúc khá là thoải mái. Không những thế, bên cạnh đó họ còn được hỗ trợ bằng nhiều hình thức cho vay tiền khác nhau. Chính vì thế chưa đến ngày lĩnh lương thì đã cạn túi, không chỉ thế còn gánh theo cả một đống nợ cho việc tiêu dùng quá tay của bản thân. Đến lúc lương về thì trả nợ, tiêu xài rồi lại tiếp tục đi vay. Cứ thế tạo thành một vòng tuần hoàn không dứt được.

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn tiền - tình - tuổi
"Lúc quẹt thẻ hết mình, lúc trả tiền hết hồn!".(Ảnh Printerest)

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

4. Lại thứ 2

Nỗi ám ảnh mang tên ngày thứ Hai đã khiến rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi mà những mệt mỏi của tuần cũ chưa kịp qua thì không biết bao nhiêu kế hoạch công việc của tuần mới lại sắp bắt đầu. Tiếng chuông báo thức vang lên khi bạn vẫn còn đang muốn ngủ phải nói thật sự khó khăn để có thể thức dậy. 

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn tiền - tình - tuổi
Nỗi "ám ảnh kinh hoàng" mang tên ngày thứ hai. Ảnh Internet

5. Lương bao nhiêu

Không biết người hỏi câu này có thực sự quan tâm đến cuộc sống của mình hay không, nhưng câu hỏi "Lương tháng được bao nhiêu vậy?" chắc hẳn khiến không ít người bối rối, cảm thấy vô cùng áp lực khi nghe. 

Không phải chuyện gì cũng có thể công khai, lỡ nói ra mà lương thấp thì kiểu gì cũng bị so sánh với người này người kia, còn lương cao thì lại trêu "làm thế tiền để đâu cho hết"...Đơn giản thì ai cũng cũng có cái tôi riêng và lòng tự trọng khá cao, nên vì thế câu hỏi trên đã vô tình hình thành một nỗi sợ đối với những người trưởng thành, nhất là khi về quê ăn Tết và phải nghe liên tục từ nhiều người khác nhau. 

Nỗi sợ của người trẻ, chỉ cần 3 chữ là đủ gói gọn tiền - tình - tuổi
Hãy thử lái sang chuyện khác bằng cách hỏi thăm sức khỏe họ hàng, người thân, chòm xóm! Ảnh Internet

>>Bạn có biết: Lương từ 20 triệu còn 11 triệu, mẹ đảm tiêu cho 3 người vẫn dư 1 triệu

 

Chìa Khóa Thành Công: Những cách để làm việc một cách thông minh

Năm cũ sắp hết, Tết cũng sắp đến, đừng cứ mang mãi nỗi buồn phiền, cáu giận, không vui! Còn bạn, bản thân bạn mong muốn điều gì, câu hỏi nào khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất trong những ngày Tết, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp

Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn

"Hãy tiết kiệm khi còn trẻ" hay "Bạn chỉ sống một lần duy nhất"?

Có thể suy nghĩ rằng cuộc sống vốn dĩ không tồn tại mãi mãi sự an toàn. Bởi chính bản thân bạn sẽ có thể gặp những tình huống éo le nhất mà mặc dù bạn là người luôn chọn sự an toàn và có thể giải quyết được các sự việc khó khăn. Đã bao giờ bạn có nghĩ rằng nếu lỡ mai này sếp đuổi việc, gia đình làm ăn thua lỗ, bạn bè không ai giúp đỡ,... bạn sẽ sống như thế nào chưa? 

Thường thì bạn làm lương bao nhiêu thì tiêu hết bấy nhiêu không nghĩ nhiều tới tương lai như thế nào, nhưng khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì bạn phải sống ra sao? Đó là điều mà không chỉ riêng người trưởng thành mà tất cả mọi người cũng phải lường trước những sự việc như thế này.  

Xem chi tiết: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top