12/14/2019 16:22

Nỗi khổ "team gầy": quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn

Ai cũng hiểu người béo khổ sở như thế nào thế nhưng mấy ai hiểu được người gầy cũng có những nỗi khổ riêng. Đây là sự thật chứ không hề "cà khịa" team béo đâu nhé.

So với việc người béo giảm mãi mà không thể xuống được cân nặng, thậm chí chỉ thở không cũng có thể tăng cân, thì nỗi khổ của người gầy cũng tương tự như thế. Gầy tong teo nhưng ăn mãi lại không thể lên cân, gặp ai cũng nhận được câu hỏi "Sao dạo này gầy thế?". Làm sao người gầy có thể trả lời được câu hỏi này đây, vì nếu biết tại sao gầy thì có lẽ họ đã biết cách để mập lên rồi.

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg
Sau bao ngày cố gắng ăn cả thế giới thì chỉ cần một ngày ốm không đụng đũa là lập tức trở thành bộ xương khô (Ảnh minh họa)

Những nỗi khổ chỉ người gầy mới hiểu

Mới đây, một bài viết trên cộng đồng mạng đang được "team gầy" hết sức cảm thông, bài viết liệt kê những nỗi khổ chỉ có người gầy mới có thể hiểu được. "Làm sao để tăng được cân nặng" là câu hỏi là chẳng mấy người béo có thể hiểu được đâu, khi ăn mãi ăn mãi mà thân hình vẫn mãi như "cò hương" thiếu sức sống. Ai mà chẳng thích có một thân hình cân đối, người béo thì mong được gầy đi, người gầy thì mong được béo lên, chứ không ai mong mình có một thân hình thiếu cân đối như vậy cả. Vậy những nổi khổ của người gầy là gì?

- Chân tay ốm tong teo nhưng mặt lại đựng được "10 chén chè"

Bạn đã bao giờ cảm thấy không thể cân bằng được cơ thể mình như vậy chưa. Ăn vào vẫn có thể tăng cân, nhưng thay vì tăng cân nặng cơ thể thì chúng lại "dồn" hết dinh dưỡng lên gương mặt bạn. Dù có gầy hay mập thì gương mặt vẫn là thứ duy nhất không được mập là quy tắc của không ít chị em phụ nữ nên cũng không khó hiểu khi nhiều người dù có gầy đến đâu cũng không dám ăn.

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg
Chân tay thì ốm tong teo nhưng mặt thì như cái "mâm" là nỗi khổ được xếp hàng đầu của "team gầy". (Ảnh minh họa)

- Chỉ cần ốm một phát là bao công sức ăn uống đều "đổ sông đổ biển"

Đối với người gầy thì nhịn một bữa ăn cũng là điều tuyệt đối cấm kỵ đấy, người béo thì nghĩ rằng người gầy thiệt sướng vì có thể ăn cả thế giới, nhưng đó cũng không phải là việc sung sướng gì đâu. Chỉ cần một lần ốm liệt giường không đụng đũa là ngày hôm sau lập tức trở thành một bộ "xương khô" đúng nghĩa, đến cả soi gương cũng không dám nhìn vào bản thân mình lúc đấy.

>> Xem thêm: Top 10 thực phẩm giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

- Combo "ngực lép, mông lép" không khác gì màn hình phẳng

Bạn thường thấy người gầy xuề xòa cười cho qua chuyện mỗi lần bị trêu ghẹo là "màn hình phằng" không có nghĩa là họ không để tâm đâu nhé. Bởi nếu không cười cho qua thì thực sự họ chả biết phải nói gì vào tình huống như vậy. Phụ nữ nào mà chẳng mong mình được cân đối, đầy đặn nhưng đó là mong muốn không bao giờ có thể thành hiện thực đối với người gầy.

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg
Combo ngực lép mông lép là thứ không thể thiếu đối với hội người gầy. (Ảnh minh họa)

- Bị trêu ghẹo "ế" vì quá gầy

Gầy như vậy không lấy được chồng đâu", "đàn ông thường không thích phụ nữ gầy đâu" là những câu nói mà người gầy luôn nhận được mỗi khi nói rằng chưa có người yêu. Tại sao lại không lấy được chồng chỉ vì quá gầy chứ, nếu vậy "team gầy" xin được phép "ế" cả đời thôi, vì việc tăng cân còn khó hơn việc lấy chồng.

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg
Chỉ người gầy mới thấu hiểu được câu nói "mập lên mới có người yêu được". (Ảnh minh họa)

- Gầy sẽ không xin được việc

Tiểu thư, yếu đuối... là những gì người gầy nhận được khi được người khác nhìn vào. Vậy thì có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một tiểu thư yếu đuối vô để làm việc cơ chứ. Đây không hoàn toàn là vô lý đâu mà là sự thật đấy, dù không nhiều người nói ra nhưng rất nhiều nhà tuyển dụng từ chối ứng viên vì có cái nhìn không mấy thiện cảm với vẻ ngoài.

>> Đừng bỏ lỡ: Những "cò hương" muốn tăng cân nhanh không nên bỏ qua những bí kíp sau

- Gầy đến mức mua size nhỏ nhất về vẫn phải mang đi bóp

Mua đồ về liền xúng xính đem mặc là điều nhiều khi không thể thành hiện thực được với hội người gầy, khi mua bất cứ gì về thì việc đầu tiên nghĩ tới cũng là phải bóp vào mấy phân thì được, thậm chí trở thành gương mặt thân thuộc của cô chú sửa quần áo đâu đó gần nhà.

- Không có tâm trạng bước lên cân

Nếu người béo cũng rất ám ảnh cảm giác bước lên cân thì người gầy cũng y như vậy đó. Nếu có bước lên thì cũng cảm thấy vô cùng hồi hộp mong là không bị sụt đi kg, đôi lúc cân nặng tăng thì mừng như trúng số.

- Gầy mặc gì cũng đẹp là điều hoàn toàn sai

Nhiều người mập thì than thở rằng "chỉ cần gầy đi thì mặc gì cũng đẹp" nhưng đó chỉ là nguyên lý với những bạn đã có dáng vóc đẹp sẵn rồi thôi. Còn với một người viwfa lùn vừa gầy thì việc ăn mặc đúng là một nỗi ám ảnh đấy vì chẳng biết phải mặc gì cho phù hợp với bản thân.

- Đi đâu cũng nhận được câu hỏi "Sao dạo này gầy thế?"

Bạn đã từng hào hứng bước ra khỏi nhà gặp người quen lâu ngày chưa gặp mặt nhưng tâm trạng lập tức bị tuột xuống chỉ vì câu hỏi "Sao dạo này gầy thế?". Câu hỏi tưởng chừng vu vơ nhưng với người nhận được thì thực sự là một sự đau đầu đấy. Làm sao có thể trả lời được câu hỏi ấy, vì nếu biết vì sao gầy thì họ đã nhanh chóng mập lên rồi.

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg

Nếu biết vì sao gầy thì chắc chắn người gầy đã biết cách để mập lên. (Ảnh minh họa)

- Tăng ký mà như không tăng

Nếu người mập chỉ cần giảm một hai ký là đã có thể nhận thấy ngay sự khác biệt thì với người gầy dù tăng lên hẳn 5 ký thì trông họ vẫn chẳng có sự khác biệt nào dù 5 kg ấy là cả bao nỗ lực và cố gắng.

>> Xem ngay: Thực đơn bữa sáng giúp người gầy tăng cân

Cộng đồng mạng nói gì

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự đồng cảm rất lớn từ cả hội người gầy lẫn người mập. Người mập thì cho rằng đây là sự "cà khịa" cực mạnh với họ thì người gầy lại cho rằng đây thực sự là những nỗi khổ mà không phải ai cũng cảm nhận được đâu.

- Nhiều người khen gầy sướng chứ mình thấy chả sướng gì cả, nhìn như bộ xương biết di động, mặc đồ size S vẫn còn rộng, bị chê là sức khỏe không đủ.

- Nhớ cái hồi lớp 12 lúc sắp thi tốt nghiệp, ai nhìn thấy mình cũng bảo mình gầy xong lúc mặc quần đùi ở nhà mẹ nhìn thấy còn tưởng bị nghiện.

- Sao ốm vậy con là câu nói quen thuộc khi về nhà.

- Tự nhìn vô gương tự thấy chán luôn á, chẳng khác gì con cá khô sặc.

- Về nhà để bị mẹ chăm nhưng hàng xóm nhìn thấy tưởng bị nghiện hay sao mà hốc hác thế.

- Cũng muốn được gầy mà không được nè

- Đọc giống như đang "cà khịa" cực mạnh những người béo như mình

...

 

Nỗi khổ team gầy: quần áo mua về phải đi bóp, ốm một phát tụt 5 kg

Một vài ý kiến của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

5 nguyên nhân khiến người gầy ăn nhiều mà mãi không béo

Sở hữu một thân hình như "bộ xương khô" chắc chắn là điều không ai mong muốn. Không chỉ có sức khỏe kém mà quá gầy còn có những nỗi khổ rất riêng đấy, vì vậy người gầy hãy cố gắng bỏ xung thêm thật nhiều calo, tinh bột, vitamin và thanh lọc cơ thể, ăn uống điều đô, tập thể dục thể thao... đây có thể là những cách hữu ích giúp hội người gầy có thể cải thiện một chút về cân nặng của mình.

Còn bạn, bạn có thấu hiểu được những nỗi khổ của người gầy không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

MẸO TĂNG CÂN CHO NHỮNG NÀNG “CÒ HƯƠNG” LÂU NĂM

Không chỉ người béo mà người quá gầy cũng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và nhan sắc bị suy giảm. Cũng khó khăn như việc giảm cân, người gầy cũng cần có những phương cách riêng để có thể cải thiện cho cân nặng của mình bởi không ai muốn thường xuyên nhận những lời chê bai bởi cơ thể gầy như que củi khô. Cùng xem những phương thức nào sẽ giúp hội "cò hương" cải thiện được cân nặng nhé.

- Bổ sung thực phẳm giàu calo.

- Loại bỏ độc tố

- Thanh lọc cơ thể

- Tập thể dục

...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đây là những sao Việt đã “lột xác” ngoạn mục nhờ gym!
Scroll to top