12/01/2019 16:01

Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Còn trẻ, hãy dành hết thời gian và tâm huyết cho những chuyến đi bởi đồng tiền nếu hết thì vẫn có thể kiếm lại được nhưng thời gian vốn chẳng chờ đợi một ai, một khi nó trôi qua sẽ không bao giờ có thể quay lại được nữa.

Khi còn trẻ, người ta vẫn thường nghĩ rằng để sau này có nhiều tiền sẽ đi thật nhiều nơi, du lịch thật nhiều nước và chiều chuộng bản thân cũng không quá muộn, thế nhưng liệu có ai đoán trước được tương lai có thật sự "xông xênh" thời gian cho những chuyến đi như vậy hay không? Tiền nếu hết vẫn có thể kiếm lại được, nhưng khoảng thời gian rảnh rỗi để thực hiện đam mê du lịch sẽ không bao giờ quay lại, đó chính là lí do mà dù có "nghèo" đến đâu cũng phải tự thưởng cho bản thân những chuyến đi xứng đáng. 

Còn trẻ, hãy đi du lịch thật nhiều nơi với tất cả số tiền đang có trong tay

Chẳng phải khi còn trẻ, ước mơ lớn nhất của mỗi người là được đi du lịch đó đây, trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới lạ cùng bạn bè, người yêu hay sao? Đây chính là khoảng thời gian mà bạn nên tự thưởng cho bản thân những chuyến đi không ngắn thì dài, không gần thì xa trước khi bắt đầu vào guồng công việc như một chiếc máy. Nhưng tại sao lại là lúc này, khi trong tay không có quá nhiều tiền mà vẫn phải nuôi đam mê du lịch? Bởi càng trẻ thì sức người càng dẻo dai, cuộc sống cũng chẳng có quá nhiều nỗi bận tâm cơm áo gạo tiền, nếu không phải là bây giờ thì liệu bạn định đợi khi con "cắp nách" mới chịu thực hiện đam mê du lịch phải không?

Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không
Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không
Bạn muốn được đi du lịch khi hai người đang còn sức khỏe hay khi cả hai đều phải "chống gậy"?

Để đi du lịch được nhiều nơi thì tiền cũng quan trọng đấy, nhưng đối với một người trẻ có sức khỏe dẻo dai thì bạn biết điều quan trọng hơn là gì hay không? Chính là quỹ thời gian dư giả được làm theo mọi điều mình muốn, sống một cuộc sống tự do tự tại, chẳng vướng bận điều gì. Đừng đợi đến lúc vùi đầu vào công việc, một năm chỉ có 12 ngày nghỉ phép, tháng nào cũng như tháng nào phải tích góp từng ngày lại để thực hiện một chuyến du lịch duy nhất trong năm. Không phải là vì cuộc sống quá khó khăn mà bởi bạn đã tự mình bỏ đi quãng thời gian được du lịch trải nghiệm khắp năm châu bốn bể mà chẳng vướng phải "deadline".

>> Xem thêm: Khóc thật to rồi đi du lịch, cách tốt nhất để quên tình cũ

Tiền có thể kiếm lại được nhưng thời gian thì không

Nhiều người vẫn thường lo rằng, để đi du lịch chắc hẳn sẽ phải có nhiều tiền lắm. Còn trẻ người non dạ thế này thì tiền đâu đáp ứng cho đủ niềm đam mê "xê dịch"? Là do bạn quá kì vọng vào những chuyến đi hay là do bạn chưa đủ can đảm để tiêu đến những đồng tiền cuối cùng cho việc du lịch? Tiền nếu hết thì vẫn có thể tích góp, vẫn miệt mài kiếm thêm được nhưng thời gian liệu có quay trở lại để bạn tự do tự tại, không vướng bận công việc mà thực hiện niềm đam mê của mình hay không? Chắc chắn là không thể, một khi đã bị guồng quay công việc xoay quanh mình thì cũng đồng nghĩa với việc tiền đang ngày một nhiều lên. Nghe thì có vẻ sung túc đấy nhưng bạn nào đâu biết rằng thời gian rảnh rỗi dường như trở thành cụm từ quá đỗi xa xỉ đối với chính mình.

Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không
Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không
Tiền thì rất dễ kiếm, nhưng liệu thời gian để đi du lịch có thực sự dễ sắp xếp hay không?

Khi có tiền thì người ta thường nghĩ đến việc hưởng thụ bản thân nhưng lúc này đây, công việc thì chồng chất, "deadline" thì ngày một dồn dập, thời gian đâu để có thể tự chiêu đãi bản thân mình? Thường thì cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó, đi du lịch mà không có tiền thì cũng nhàm chán và thiếu thốn đấy, nhưng có nhiều tiền mà thời gian đi du lịch lại chỉ bằng "0" thì nó còn đau hơn gấp đôi, gấp ba lần. Vậy nên nếu để so sánh giữa việc hi sinh thời gian để kiếm tiền và hi sinh tiền bạc ít ỏi để đi du lịch thì hẳn là một người thông thái sẽ không khó gì để lựa chọn hướng đi sáng suốt nhất cho mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Cách làm hộ chiếu online cho hội mê du lịch nhưng "lười chờ đợi"

Du lịch cũng là một cách để trải nghiệm, để học tập và để kiếm tiền

Vốn đã ăn sâu vào trong tiềm thức mỗi người, du lịch chỉ là một cách để tiêu tiền, đốt tiền và để tự thưởng cho bản thân sau chuỗi ngày cố gắng làm việc. Thế nhưng nhiều người biết tận dụng ngay chính khoảng thời gian tự do tự tại ấy để học tập, trải nghiệm và thậm chí còn kiếm tiền nhờ du lịch thì tại sao đó không phải là bạn? Có vô vàn cách để kiếm tiền và cũng có rất nhiều cách để thực hiện đam mê du lịch, tại sao bạn không thử kết hợp cả hai? Khi còn trẻ, người ta chỉ lo không có tiền, còn khi đã trưởng thành, họ có nhiều tiền trong tay thì lại chỉ lo chẳng có thời gian rảnh rỗi. Đừng đợi đến khi mọi thứ dừng lại ở chữ "giá như" để rồi tiếc nuối cho chính thanh xuân của mình.

Nhất định phải đi du lịch: Tiền có thể kiếm nhưng thời gian thì không
Đừng để chữ "giá như" khiến bạn luôn sống trong nuối tiếc vì đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội du lịch.

Người ta vẫn thường đi du lịch năm châu bốn bể để học, để trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng trên khắp thế giới rồi biến nó thành vốn sống, kinh nghiệm làm việc ở mọi môi trường khác nhau. Đó cũng chính là một cách đầu tư thông minh để khiến cho "CV" trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bằng một cách vô hình nào đó, du lịch lại giúp cho tương lai kiếm "bộn" tiền của bạn trở nên gần hơn bao giờ hết. Thời gian không thể quay trở lại được nhưng tiền thì bạn biết rồi đấy, nó có thể kiếm về cho bạn gấp đôi, gấp ba số vốn ban đầu nếu như bạn biết đầu tư cho bản thân xứng đáng.

Những món đồ không thể thiếu khi du lịch

>> Xem ngay: Đi du lịch một mình thoải mái ăn ngủ, thả thính người lạ, FA nên thử

Khi còn trẻ, người ta thường lo sẽ chẳng có đủ tiền để đi khám phá đó đây, trải nghiệm cuộc sống ở những nơi mình chưa từng đặt chân tới rồi "phó mặc" cho số phận sau này sẽ tự bù đắp, tự hưởng thụ sau. Nhưng quy luật cuộc sống vốn là điều khắc nghiệt và khó lường nhất, thời gian sẽ chẳng chờ đợi một ai, một khi đã để nó qua đi thì vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại quãng đời tự do tự tại, du lịch đó đây được nữa rồi.

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Khoa học chứng minh: Du lịch giúp con người hạnh phúc hơn cả kết hôn

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những chuyến du lịch luôn là phần được mong đợi nhất và khiến bất cứ ai cũng đều háo hức chờ đợi không yên. Khoa học đã chứng minh rằng du lịch sẽ giúp cho con người hạnh phúc hơn cả việc kết hôn với người mà mình yêu. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng thực ra nó lại hoàn toàn hợp lý và rất đáng để đánh đổi. Chính những khoảng thời gian du lịch sẽ giúp cho bạn tạm thời quên đi những bộn bề cuộc sống, chỉ hưởng thụ và tận hưởng cảm giác tự do tự tại ngày qua ngày, thậm chí là tháng này qua tháng nọ. Cảm giác ấy hẳn là hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc kết hôn với người mình yêu mà chỉ "chôn chân" ở trong nhà.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top