12/25/2019 15:49

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Những người sở hữu IQ cao thường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp cho riêng mình. Nói cách khác đời sống tình yêu của họ khác phức tạp và khó đoán định.

Tình cảm là thứ không thể đo đếm, định lượng được, và chúng ta cũng thường thấy là những người thông minh (lấy ví dụ là một nhà khoa học) có xu hướng khó yêu người khác hơn so với những người bình thường, qua việc họ thường sống một mình, hoặc ít ra là lập gia đình trễ hơn so với người khác. Có thể không phải là do đặc thù công việc, mà do những suy nghĩ trong đầu của họ gây ra.

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó
Họ thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp cho riêng mình để yêu thương và duy trì mối quan hệ lâu dài. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Người thông minh thường phân tích tình cảm với đối phương

Có thể khẳng định rằng những người thông minh thường rất giỏi trong việc thu thập thông tin để đưa ra những giả thuyết và phân tích tình huống có thể xảy ra. Điều này là một lợi thế cực lớn của họ trong việc giải quyết công việc nhưng trong tình yêu thì ngược lại, đó lại là rào cản khiến cho chuyện tình cảm dễ rơi vào ngõ cụt.

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó
Họ thường dành khá nhiều thời gian để đắn đo, suy nghĩ mỗi khi yêu một ai đó dẫn đến để lỡ cơ hội. Ảnh Phương Dung.

Nguyên nhân bởi vì những người thông minh thường xuyên đánh giá, so sánh khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó khiến cho họ thường cảm thấy không được an toàn. Ngoài ra, có người còn canh cánh trong lòng một nỗi lo sợ rằng đây phải chăng là một cuộc đầu tư không thu được lãi. Thế nên, họ thường dành khá nhiều thời gian để đắn đo, suy nghĩ mỗi khi yêu một ai đó dẫn đến để lỡ cơ hội.

>> Xem thêm: Đh notre dame, mỹ: người mê ngủ thường thông minh, cuộc sống hạnh phúc

Họ cần nhiều thời gian hơn để mở lòng với một người khác giới

Một số dạng người thông minh sẽ có sở thích là làm việc, điều này làm họ thường có xu hướng không thích tốn thời gian gián đoạn công việc để xây dựng một mối quan hệ dài hơn, mà có thể họ cho là "mất thời gian". Dẫn đến việc chưa kịp quen biết ai, họ đã thấy trước trong đó tiềm tàng những rủi ro không đáng phải đối mặt, cuối cùng là thôi, thà sống một mình cho khỏe còn hơn tham gia những trò "vô bổ" này, tốn thời gian vô ích.

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó
Họ không thích tốn quá nhiều thời gian cho việc xây dựng mối quan hệ mới.

>> Xem thêm: Dược phẩm mỹ (fda) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”

Suy nghĩ độc thân luôn là tốt nhất

Người thông minh, họ thường có tính độc lập. So với những việc như phải tự ràng buộc bản thân vào trong mối quan hệ với người lạ thì việc có thể được sống tự do chính là điều mà bản thân họ mong muốn.

Chính vì thế mà sẽ không có gì ngạc nhiên nếu người thông minh thường có sở thích cũng như chọn cách sống một mình. Họ làm thế không phải do cô đơn mà đơn giản họ chỉ muốn sống như thế và không muốn dành thời gian lãng phí cho những chuyện vô ích.

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó
Có thể được sống tự do chính là điều mà bản thân họ mong muốn. Ảnh Mai Thùy

>> Xem thêm: Cô gái dễ khóc thường rất chung tình, đừng để vuột mất kẻo tiếc cả đời

Coi sự nghiệp quan trọng hơn

Những người thông minh thường tập trung vào sự nghiệp hơn là chuyện yêu đương. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi sau tất cả những thứ được đề cập ở phía trên, họ có xu hướng bị hiểu lầm rất nhiều trong các mối quan hệ, làm sao để họ cảm thấy tốt hơn trong công việc, được đánh giá cao và thành công hơn.

Đây là lý do tại sao họ thường lập gia đình muộn hơn so với các đồng nghiệp. Vì khi có một công việc tốt, một sự nghiệp ổn định họ có thể bước vào hôn nhân một cách trọn vẹn và thành công.

Người thông minh, IQ cao rất khó để mở lòng yêu một ai đó
Sự nghiệp chính là điều khiến họ cảm thấy thoải mái.
Yêu Nhau Bao Lâu Thì Quan Hệ. TiZI

Những người thông minh hầu hết họ đều tập trung cho sự nghiệp nhiều hơn là vấn đề tình cảm, do phần lớn họ không có thời gian để bắt đầu tìm hiểu một người mới và họ thường so sánh người đến trước với người sau. Để quen một người họ phân tích rất nhiều vấn đề dẫn đến cơ hội đến lại vụt mất, đặc biệt người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Mặc dù những người thông minh có vẻ đa nghi, nhưng đó chỉ là cơ chế bảo vệ bản thân chống lại những tổn thương mà họ phải trải qua.​

Còn bạn, vì lí do gì đến bây giờ vẫn ế, cùng chia sẻ ngay nhé!

Ảnh tổng hợp

>> Đáng chú ý: Yêu trên 2 năm mà không cưới: con trai đang gặp "khủng hoảng" chán yêu

Yêu trên 2 năm mà không cưới: con trai đang gặp "khủng hoảng" chán yêu

Yêu nhau càng lâu, cả hai càng quá hiểu rõ về nhau. Từ thói quen, sở thích, tính cách cho đến suy nghĩ đều nằm gọn trong lòng bàn tay của người kia. Vì vậy, cả hai không còn quá nhiều sự rung động, thích thú khi ở cạnh nhau. Trong tình yêu cả luôn muốn tìm hiểu về đối phương của mình, nếu như đã quá hiểu nhau sẽ dẫn đến tình trạng chán yêu.

Đặc biệt quen quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng vỡ mộng, khác với những gì bạn tưởng tượng trong đầu, những lúc mới khi yêu cả hai thường trao lời ngọt ngào cho nhau lâu dần trở nên quen thuộc và cảm thấy sến súa. Chính vì những suy nghĩ đó mà tình yêu của các bạn sẽ trở nên nhàm chán và thiếu đi sự ngọt ngào thuở ban đầu 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top