12/22/2019 12:02

Người phụ nữ có 20 ngón chân, 12 ngón tay khổ sở vì bị coi là phù thủy

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Người phụ nữ tên Kumar Nayak, 63 tuổi hiện sống tại Ấn Độ được chẩn đoán mắc một tình trạng hiếm gặp, gọi là polydactyly – dị tật thừa ngón. Tình trạng này khiến bà có nhiều số ngón tay hoặc ngón chân hơn so với người bình thường.

Bởi vì gia cảnh gia đình quá nghèo khó, bà Kumar Nayak nói rằng bản thân không còn sự lựa chọn ngoài việc sống chung với tình trạng này. Những bất tiện trong sinh hoạt hay nỗi tự ti và mặc cảm cũng không sánh được so với những đau khổ trước cách đối xử của mọi người xung quanh đối với bà Kumar Nayak.

Bị hàng xóm coi là phù thủy 

Người phụ nữ có 20 ngón chân, 12 ngón tay khổ sở vì bị coi là phù thủy
Bà Kumar Nayak có đến 20 ngón chân và 12 ngón tay.

Mắc tình trạng dị tật thừa ngón, bà Kumar Nayak có đến 20 ngón chân và 12 ngón tay. Khác biệt ngoại hình vốn dĩ đã khiến bà vô cùng tủi thân và mặc cảm. Thế nhưng thay vì cảm thông với những gì bà Nayak phải chịu đựng thì những người hàng xóm lại xem bà như phù thủy và tấn công mỗi khi bà đi ra ngoài. 

Không thể bước ra khỏi nhà, bà Nayak chỉ biết cắn răng chịu đựng. Khi được phỏng vấn, bà nói rằng vì nhà mình quá nghèo và lại mắc tình trạng này khiến bản thân không được đối xử như một người bình thường. Nhiều người tin rằng bà là phù thủy nên tránh xa hết mức. Thi thoảng sẽ có du khách đến xem tình trạng của Nayak và mong muốn bà sớm được điều trị.

>> Xem thêm: Đã có trẻ sơ sinh phải tháo khớp ngón vì bao tay, bao chân, đừng để chuyện này xảy ra với con mình

Người phụ nữ có 20 ngón chân, 12 ngón tay khổ sở vì bị coi là phù thủy
Những người hàng xóm xem bà như phù thủy và tấn công mỗi khi bà đi ra ngoài. 

Không phải tất cả mọi người đều kỳ thị vẻ ngoài của Nayak, một người hàng xóm cho biết anh ta hiểu rằng bà ấy có vấn đề về y tế và không liên quan gì đến phù thủy hoặc những điều xấu xa mà người khác thêu dệt xung quanh. 

>> Đừng bỏ lỡ: Dùng ngón tay, điện thoại phát hiện gương 2 chiều và camera quay lén

Hiểu rõ hơn về dị tật ngón thừa

Người phụ nữ có 20 ngón chân, 12 ngón tay khổ sở vì bị coi là phù thủy
Đối với tình cảnh của bà Nayak, việc được phẫu thuật và điều trị là điều rất khó khăn. 

Đây được coi là một dị tật bẩm sinh của con người. Ngón thừa thường là một mô nhỏ, đa số có xương mà không có khớp và không thể thực hiện đầy đủ chức năng của một ngón bình thường. 

Ngón thừa thường không nằm về phía ngón cái và càng hiếm khi nằm ở giữa. Tỷ lệ trẻ em sơ sinh mắc tình trạng này là 1/500. 

Mặc dù không đe dọa đến sức khỏe hay cản trở gì đến đời sống nhưng đa số người phương Tây lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa. Đối với tình cảnh của bà Nayak, việc được phẫu thuật và điều trị là điều rất khó khăn. 

>> Xem thêm: Nhân tướng học: Người có ngón út 4 đốt luôn sở hữu vận mệnh giàu sang

Chàng trai biểu diễn kỹ năng xếp hình ngón tay "cực độc"

Dù với bất cứ lý do gì đi nữa thì hành động kỳ thị vẻ ngoài của người khác là việc làm sai trái. Có thể gây tổn thương nghiêm trọng về tinh thần suốt thời gian dài cho nạn nhân. Nếu không thể giúp đỡ thì xin đừng buông lời ác ý, bởi người nói thì vô tình nhưng người nghe sẽ nhớ mãi và điều đó khiến họ càng gặp khó khăn nhiều hơn.

Cùng chia sẻ ý kiến của bạn vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Sởn gai ốc khi chứng kiến cảnh cô gái trẻ "bay" mất 5 ngón chân sau khi đi spa cá rỉa

Nữ du khách người Australia tên Victoria Curthoys đã bị nhiễm trùng đến mức phải cắt bỏ 5 ngón chân sau khi sử dụng dịch vụ tại một spa cá ở Thái Lan. Đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm và hiếm gặp khiến nhiều người hoang mang, nhất là đối với những tín đồ của dịch vụ spa cá. 

Các bác sĩ Australia mất tới 2 năm mới chẩn đoán chính xác loại vi khuẩn khiến Victoria liên tục bị sốt cao. Đó là vi khuẩn shewanella và chúng gây nhiễm trùng các ngón chân, buộc cô phải cắt bỏ ngón cái và lần lượt cắt thêm các ngón khác trong suốt 5 năm… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top