12/21/2019 16:48

Nghiên cứu của Đại học Oxford: Hôn nhiều giúp tìm được bạn đời phù hợp

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Oxford Mỹ đã chỉ ra nụ hôn có vai trò rất quan trọng trong việc tìm bạn đời cũng như duy trì các mối quan hệ lâu dài khác.

Trong tình yêu, đôi lứa hôn nhau thường để thể hiện tình cảm thắm thiết, say đắm, đồng thời bộc lộ cảm xúc yêu thương dành cho đối phương. Chính vì thế, hầu như các cặp đôi đều rất coi trọng nụ hôn dành cho nửa kia của mình. Điều đáng nói là không ít người còn nhìn vào đó để đánh giá đối phương có “hợp gu” với mình hay không nữa đấy. 

Nghiên cứu của Đại học Oxford: Hôn nhiều giúp tìm được bạn đời phù hợp
Các nhà khoa học của Đại học Oxford đã chứng minh: Hôn nhiều giúp chúng ta tìm được bạn đời phù hợp (Ảnh minh họa: Pinterest)

Hôn nhiều giúp chúng ta tìm được bạn đời phù hợp

Tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học ở Đại học Oxford Mỹ đã thực hiện khảo sát với 900 thanh niên trẻ. Họ đặt ra những câu hỏi liên quan đến nụ hôn, cụ thể là tầm quan trọng của nụ hôn trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, giai đoạn đã yêu lâu và vai trò của nụ hôn trước, trong và sau khi quan hệ.

Từ kết quả của cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và nhận xét: những người tham gia khảo sát là nữ giới có vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút, hoặc có các mối quan hệ không ổn định hay còn gọi là những người có xu hướng kén chọn người yêu thường đánh giá cao vai trò của nụ hôn trong các mối quan hệ mới bắt đầu. Đây cũng được xem như là một dạng kiểm tra khả năng tương thích cùng với người bạn đời trong tương lai.

>>Xem thêm: Không xa nhau quá 21 ngày: Quy tắc hôn nhân bền vững của shark Hưng

Đánh giá của các nhà tâm lý học về vấn đề này 

Theo các nhà tâm lý học, những người có nhiều "đối tượng vệ tinh” thường có xu hướng kén chọn hơn. Chính vì thế, những cái hôn có lẽ phần nào sẽ giúp họ tìm ra được người phù hợp. Trong đó có một giả thuyết phổ biến hơn được đưa ra là: khi hôn chúng ta có thể đánh giá một cách vô thức những phẩm chất mang tính di truyền của đối tượng, đó là mùi hương hay vị giác của họ, và xem có phù hợp với phẩm chất mang tính di truyền của chúng ta hay không. 

Nghiên cứu của Đại học Oxford: Hôn nhiều giúp tìm được bạn đời phù hợp
 Khi hôn chúng ta có thể đánh giá một cách vô thức những phẩm chất mang tính di truyền của đối tượng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Ở một giả thuyết khác cho rằng: nụ hôn giúp kéo dài và duy trì các mối quan hệ nam nữ bởi khả năng tạo ra sự kích thích cao. Đặc biệt, nụ hôn cũng có thể liên quan nhiều tới vấn đề "giường chiếu" xảy sau đó.

>>Xem thêm: GS Wiliam Doherty: Các cặp đôi thường cãi vã sẽ yêu nhau nhiều hơn

Con người rất giỏi đánh giá nơi nào phù hợp để bắt đầu quan hệ tình cảm 

Telegraph đã trích dẫn lời giáo sư Robin Dunbar của trường Đại học Oxford, một trong những tác giả của cuộc nghiên cứu, cho biết: "Việc lựa chọn và tìm hiểu đối tượng khác giới ở con người vô cùng phức tạp. Nó liên quan đến tất cả các giai đoạn đánh giá mà trong thời gian đó, con người có thể tự trả lời cho câu hỏi liệu mình có nên tiến sâu vào mối quan hệ đang có không",  

Nghiên cứu của Đại học Oxford: Hôn nhiều giúp tìm được bạn đời phù hợp
Khi hôn con người có thể tự trả lời cho câu hỏi liệu mình có nên tiến sâu vào mối quan hệ đang có không (Ảnh minh họa: Pinterest)

Và điều ngạc nhiên là con người rất giỏi đánh giá nơi nào nơi phù hợp để bắt đầu các mối quan hệ tình cảm đúng với mong muốn của mình. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào khả năng lựa chọn của mỗi người. Nếu có sự lựa chọn khéo kéo, thông minh thì sẽ có vô số khả năng để được yêu cầu nhiều hơn và kén chọn hơn khi gặp được người bạn đời tiềm năng của mình.

Trấn Thành Trao Nụ Hôn Siêu Ngọt Dành Cho Hari Won

Yêu là phải hôn nhưng không phải vồ vập mà phải có nghệ thuật, để cảm nhận xem đối phương có thực sự là người phù hợp với chúng ta hay không. Tạo cho mình và người ấy càng nhiều cơ hội để hiểu nhau cũng là cách để tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình, từ đó xây dựng mối quan hệ tình cảm bền vững.

Đấy, giờ thì đừng đánh giá này nọ những người thích hôn nhiều nhé, chỉ là họ đang tìm người ấy thích hợp thôi.

>>Xem thêm: Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm , cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!

Nụ hôn không phải là yếu tố quyết định người ấy có phù hợp với mình hay không

Theo nghiên cứu là vậy, thế nhưng bạn cũng đừng vì nụ hôn mà đánh giá hoàn toàn một người đó có phù hợp với bản thân mình hay không. Bởi nụ hôn vẫn chưa phải là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định có nên tiến đến mối quan hệ nghiêm túc. Rõ ràng, trong tình yêu điều quan trọng nhất vẫn chính là sự rung động, là tình cảm mà cả hai dành cho nhau. Bên cạnh đó, các yếu tố khác chỉ góp phần làm cho tình yêu thêm thăng hoa hơn. Và hôn cũng chỉ là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn mà thôi.   
 

Video có thể bạn quan tâm
Những kiểu hôn mà các cặp đôi nên thử qua
Scroll to top