12/10/2019 14:51

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Không ít mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều, đặc biệt là Quan Hiểu Đồng khi cô có thể là một vị cách cách cao quý nếu vương triều đại Thanh còn tồn tại.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ đời Thanh có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều khán giả xem truyền hình, ví như loạt “bom tấn” từng gây bão trên màn ảnh nhỏ như: Thâm Cung Nội Chiến, Hoàn Châu Cách Cách, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Diên Hi Công Lược hay Như Ý Truyện...

Hầu hết, người xem sau khi thưởng thức xong loạt bộ phim này sẽ vô cùng thắc mắc liệu hậu duệ của những nhân vật trên phim liệu có thật ngoài đời? Và câu trả lời là có thể có nhé, bởi không ít mỹ nhân Hoa ngữ có nguồn gốc là người Mãn châu, tức là tộc người đã đánh bại nhà Minh và lập nên triều đại nhà Thanh đầy hưng thịnh đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Những bộ phim cung đấu Thanh triều luôn được người xem quan tâm. (Ảnh: Weibo).

Quan Hiểu Đồng

Quan Hiểu Đồng là hậu duệ của Mãn Châu Qua Nhĩ Giai Thị. Dòng họ Qua Nhĩ Giai Thị xưa kia rất được trọng vọng, khi có Thuần Thân vương phi Ấu Lan là con gái nuôi của Từ Hi Thái Hậu và cũng là mẹ đẻ của vua Phổ Nghi. Trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện thì nhi nữ của Qua Nhĩ Giai Thị đã tiến cung từ thời Ung Chính và nếu vương triều nhà Thanh còn tồn tại thì Quan Hiểu Đồng có thể sẽ là một quận chúa vô cùng cao quý. Nhiều cư dân mạng khi biết được điều này đã ngỡ ra rằng vì sao, mọi người lại hay gọi “bạn gái Lộc Hàm” là “Quan cách cách”.

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Quan Hiểu Đồng là hậu duệ của Mãn Châu Qua Nhĩ Giai Thị. (Ảnh: Weibo).
Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Cô nàng có thể là một cách cách cao quý nếu vương triều nhà Thanh còn tồn tại. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: "Số phận" những bộ y phục vua chúa lộng lẫy trong phim cổ trang

Kim Xảo Xảo

Nếu bạn từng xem qua Tây Du Ký phiên bản 1986 phần 2, chắc hẳn sẽ chẳng còn lạ gì nàng Khổng tước công chúa xinh đẹp. Cô chính là Kim Xảo Xảo là hậu duệ của tộc Mãn Châu - Ái Tân Giác La Thị. Được biết, Ái Tân Giác La chính là dòng họ của các vị Hoàng đế đời Thanh, và đây cũng là nguồn gốc vô cùng cao quý của Kim Xảo Xảo, khiến nhiều người phải bất ngờ.

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Kim Xảo Xảo từng rất nổi tiếng với vai diễn Khổng tước công chúa trong Tây Du Ký bản 1986. (Ảnh: Weibo).
Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Kim Xảo Xảo là hậu duệ của tộc Mãn Châu - Ái Tân Giác La Thị. (Ảnh: Weibo).

Châu Hải My

Không riêng gì Quan Hiểu Đồng mà Châu Hải My cũng là hậu duệ của Mãn Châu Qua Nhĩ Giai Thị. Cô là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nức tiếng của làng giải trí Hoa ngữ, từng nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim như: Dương Gia Tướng, Chân Mệnh Thiên Tử, Võ Lâm Truyền Kỳ, Mạc Đại Hoàng Tôn... Gần đây, Châu Hải My cũng ít đóng phim hơn, phần lớn là nhận một vài vai khách mời trong những bộ phim như Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ hay Hương Mật Tựa Khói Sương.

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Châu Hải My nổi tiếng với khá nhiều bộ phim truyền hình. (Ảnh: Weibo).
Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Châu Hải My cũng là hậu duệ của Mãn Châu Qua Nhĩ Giai thị. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Tạo hình phim cổ trang giờ chỉ đơn điệu không như xưa mỗi người 1 vẻ

Thẩm Ngạo Quân

Sinh năm 1976, Thẩm Ngạo Quân được xem là hậu duệ của Mãn Châu Hán Quân Tương Hoàng Kỳ. Cô sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đôi mắt to tròn đen láy cùng diễn xuất lôi cuốn người xem. Năm 2000, Thẩm Ngạo Quân đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả khi hóa thành tiên tứ Đạp Tuyết trong Thiên Địa Truyền Thuyết Bảo Liên Đăng.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn có được khá nhiều bộ phim ăn khách như Tình Sử Đại Đường, , Thần Y Hỷ Lai Lạc hay Thiên Hạ Đệ Nhất Mai Mối...

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Thẩm Ngạo Quân là nữ diễn viên quen mặt trên màn ảnh nhỏ. (Ảnh: Diudou).

Sau thời gian “làm mưa làm gió” màn ảnh nhỏ, Thẩm Ngạo Quân bất ngờ rút lui khỏi giới giải trí và kết hôn cùng một nhà ngoại giao vào năm 2009. Cặp đôi đã có chung với nhau một bé trai, Thẩm Ngạo Quân dù sau đó có trở lại đóng phim song không được chú ý nhiều. 

Điều khiến người ta bất ngờ hơn nữa, đó là chồng của Thẩm Ngạo Quân. Anh không chỉ là tham tán ở Đại Sứ Quán mà còn có thân phận đặc biệt hơn đó là con cháu hậu duệ của hoàng tử Ái Tân Giác La Vĩnh Tinh - con trai thứ 11 của Hoàng đế Càn Long. Đây cũng là chi tiết do chính Thẩm Ngạo Quân chia sẻ về chồng mình với truyền thông xứ Trung.

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Thẩm Ngạo Quân là hậu duệ của Mãn Châu Hán Quân Tương Hoàng Kỳ. Chồng cô cũng là con cháu hậu duệ của hoàng tử Ái Tân Giác La Vĩnh Tinh - con trai thứ 11 của Hoàng đế Càn Long. (Ảnh: Weibo).

Na Anh

Na Anh được xem là hậu duệ của Mãn Châu Diệp Hách Na Lạp thị. Cô sinh năm 1967, là một diễn viên, kiêm ca sĩ nhạc pop nổi tiếng của Trung Quốc. Sở hữu giọng hát khỏe, đầy nội lực, Na Anh ghi dấu ấn với khán giả qua các album nổi tiếng như: Chinh Phục, Lãng Mạn Của Sự Xót Xa, 1 Nụ Cười Bỏ Qua, Vậy Thì Đã Sao và Ống Kính Dài.

Được biết, nguồn gốc Mãn châu của Na Anh - Diện Hách Na Lạp thị cũng đã được dựng trên phim qua nhân vật Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan hay Thư Phi trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Na Anh là hậu duệ của Mãn Châu Diệp Hách Na Lạp thị. (Ảnh: Weibo).
Mỹ nhân Hoa ngữ là hậu duệ của Thanh triều
Trong Hậu Cung Như Ý Truyện từng có nhân vật Thư Phi thuộc Diệp Hách Na Lạp thị. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Không như lời đồn đại, các phi tần cách cách đời Thanh thực tế không hề kém sắc

 

Cộng đồng mạng quá sai rồi, các Phi Tần, Cách Cách đời Thanh thực tế không hề kém sắc

 

Sở hữu nguồn gốc Mãn châu, nhiều netizen xứ Trung cho rằng, nếu triều đại nhà Thanh còn tồn tại, có lẽ những sao nữ trên đây sẽ thuộc giới Vương tôn Quý tộc chứ chẳng phải ca sĩ hay diễn viên. Tất nhiên, cái “nếu như” này là không thể tồn tại. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nguồn gốc Mãn châu của dàn sao trên đây?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

QUAN HIỂU ĐỒNG - SAO NỮ ĐƯỢC FAN ƯU ÁI GỌI LÀ “CÁCH CÁCH”

Tham gia diễn xuất từ nhỏ, Quan Hiểu Đồng đã quá quen với các hoạt động trong giới giải trí. Cô vẫn luôn duy trì công việc đóng phim của mình và phát triển mạnh hơn sau khi trưởng thành.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Quan Hiểu Đồng có cha là nghệ sĩ nhân dân chuyên nghiệp, có mẹ là diễn viên kịch nói.

Ông nội của cô cũng là người thành lập nên loại hình cầm thư Bắc Kinh nổi tiếng khắp Trung Quốc và quốc tế trong 40 năm.

Một điều nữa mà ít ai biết, đó là Quan Hiểu Đồng người gốc Mãn châu, họ gốc là Qua Nhĩ Giai, một trong Mãn Châu Bát đại quý tộc.

Quan Hiểu Đồng thuộc dòng dõi cuối cùng của hoàng triều nhà Thanh và xét ra thì đây cũng là nguồn gốc cao quý của nữ diễn viên nên việc fan ưu ái gọi cô là “cách cách” cũng dễ hiểu.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top