12/23/2019 09:11

Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Dần dần em cũng đã bỏ được thói quen nhớ anh, cũng không còn đều đặn vào trang cá nhân của anh mỗi ngày như trước. Trái tim em cũng chẳng còn kích động mỗi khi nghe ai đó nhắc đến tên anh nữa.

Đã từng nghĩ sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc, vậy mà, giờ đây chỉ còn mình em ở lại. Anh có niềm vui mới và lối đi riêng cho mình, còn em, em vẫn vậy, vẫn yêu anh như ngày nào, nhưng có lẽ đã đến lúc em tập quên dần đi tình yêu ấy và cả anh nữa. 

Nhưng anh à, quên anh nào phải điều dễ dàng

Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ
Tình cảm vốn dĩ chưa bao giờ là câu chuyện nói dừng là dừng ngay được đúng không anh? (Ảnh minh họa: Mai Thùy)

Ngày hôm qua, em còn nhớ anh, ngày hôm nay và cả ngày mai có thể em vẫn còn nhớ anh. Nhưng điều đó cũng đâu sao, tình cảm vốn dĩ chưa bao giờ là câu chuyện nói dừng là dừng ngay được. Chia tay, đôi khi chỉ là một người bước tiếp, một người ở lại, có thể sẽ tan nát cõi lòng, nhưng rồi em cũng phải đứng dậy đi tiếp, dù một mình hay có người đồng hành sánh bước.

>>Xem thêm: Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn

Em sẽ chẳng thể nào quên được một người đã từng nắm tay, đi cùng em suốt một đoạn đường dài. Kỉ niệm luôn là thứ kí ức dai dẳng bám víu lấy em . Nhiều lúc, nó khiến em nhìn thấy một bóng hình xa lạ cũng vội liên tưởng đến hình ảnh của anh. Nó khiến em khi ăn một món quen cũng nhớ ra đây là món ăn yêu thích của người từng yêu. Những kỉ niệm ngọt ngào trước đây cứ hành hạ em trong mỗi đêm dài nhớ anh. Có lẽ thế mà những ngày sau khi chia tay đối với em thật không dễ dàng. 

Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ
Dù đã cố gắng quên anh bao nhiêu cũng thất bại, ấy vậy mà bỗng một hôm tỉnh dậy chợt nhận ra em đã không còn nhớ anh nữa rồi (Ảnh minh họa: Mai Thùy)

Thế mà thời gian thật thần kì. Dù đã cố gắng quên anh bao nhiêu cũng thất bại, nhưng bỗng một hôm tỉnh dậy chợt nhận ra em đã không còn nhớ anh nữa rồi. Trái tim chẳng còn đau khi nhớ về những kỷ niệm xưa cũ. Có lẽ, đã đến lúc em sẵn sàng bước tiếp trên con đường của mình. Tình yêu của em và anh chẳng còn đớn đau, xót xa nữa.

>>Xem thêm: Khóc thật to rồi đi du lịch, các tốt nhất để 'đá văng' tình cũ

Em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ

Cuộc sống này là những ngày mặt trời hé rạng trên đỉnh đầu để biết mình vẫn phải cố gắng đứng dậy mà đi. Dù trái tim có tan vỡ đến đâu thì em cũng chẳng thể nào từ bỏ được. 

Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ
Bản năng sống của con người vốn dĩ đã rất mạnh mẽ. (Ảnh minh họa: Mai Thùy)

Có thể đó là lý do vì sao khi em mất đi anh - một người thương, thì cũng nhớ ra rằng mình vẫn còn rất nhiều người thân khác, những người luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay đón em vào lòng, vỗ về, an ủi. Vì thế, nên có buồn đau đến mấy em vẫn sẽ không bao giờ nghĩ đến những điều tiêu cực.

Từng ngày, từng ngày trôi qua, em cũng đã bỏ được thói quen nhớ về anh, nhớ về những kỷ niệm ngày trước của đôi ta, cũng thôi không còn đều đặn vào trang cá nhân của anh mỗi ngày để xem anh sống như thế nào khi không có em bên cạnh. Trái tim em giờ đây cũng chẳng mảy may kích động mỗi khi nghe ai đó nhắc đến tên anh nữa. Em đã thật mạnh mẽ bước qua những ngày không anh như thế. 

Sau chia tay, nhìn những khoảnh khắc thế này có ai nghĩ Lâm Vinh Hải - Linh Chi chỉ là bạn bè?

Còn nhớ, trong phim "How I met your mother" mà Barney đã luôn nói với Ted sau khi Ted chia tay, đó là: “mới luôn luôn tốt hơn cũ”. Có thể, điều này chưa chắc đúng hoàn toàn, thế nhưng rõ ràng ai cũng phải công nhận rằng: điều đã đánh mất thì rất khó trở lại trong khi đó hiện tại lại mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn. Biết cách vượt qua đau thương để tìm kiếm, đón nhận những cơ hội mới chẳng phải là điều nên làm và tốt nhất ngay lúc này hay sao. 

>>Xem thêm: Trắng trợn cướp bồ bạn thân, tiểu tam lên mặt "có cơ hội là nắm bắt"

Nếu không buông tình yêu đã chết xuống thì chẳng một ai dám lại gần bạn

Cứ đứng mãi ở đó và ngó về quá khứ có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ người thương bạn thật lòng. Điều hiển nhiên là sẽ chẳng một ai dám đợi ai mãi mãi được.

Nếu bạn không mạnh mẽ buông tình yêu đã chết xuống thì chẳng ai dám lại gần bạn, trao cho bạn yêu thương cả. Họ cũng sợ chứ, họ sợ bạn mãi nhớ nhung đến hình bóng của người cũ mà không thấy sự tồn tại tình yêu của họ dành cho bạn. Họ cũng chỉ là con người bình thường, cũng có trái tim và biết đau như bạn nên đôi khi họ chẳng dám liều lĩnh quá nhiều.

Bởi vậy, càng sớm bước ra khỏi những chuyện cũ thì bạn sẽ càng đi đến tương lai nhanh hơn.

Video có thể bạn quan tâm
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY
Scroll to top