11/24/2019 12:34

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Tình bạn luôn thiêng liêng và tuyệt vời nhưng nếu cả hai không biết trân trọng, nắm giữ thì nó sẽ nhanh mất đi trong sự nuối tiếc. Hãy bỏ túi những câu chuyện dưới đây để rút ra được kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.

Có những tình bạn tri kỷ, gắn kết, trân quý nhau còn hơn cả mối quan hệ yêu đương thắm thiết. Khi đã quá thân nhau rồi, đôi lúc người ta sẽ phạm phải một số thói quen khiến đối phương khó chịu và lâu dần tình bạn trở nên mờ nhạt lúc nào không hay. Thậm chí, chỉ một vài hành động tưởng như “vô thưởng vô phạt” cũng khiến mối quan hệ này tuyệt giao trong sự nuối tiếc. Hãy cùng đọc và suy ngẫm những câu chuyện dưới đây để chiêm nghiệm được cho riêng mình về tình bạn thực sự nhé.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Tình bạn thực sự rất thiêng liêng và trong sáng. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Câu chuyện 1: Đừng nghĩ rằng sự đối tốt của người khác với mình là điều đương nhiên

A vốn không thích ăn trứng nên đều biếu tặng cho B. Lúc đầu, B rất cảm kích và biết ơn A nhưng lâu dần nó trở thành thói quen và anh chàng nghĩ rằng sự cho đi này là điều dĩ nhiên. Cho đến một ngày, A và B cãi nhau vì việc B cho bạn C trứng chứ không biếu B như trước. Sự việc này khiến B cảm thấy rất buồn mà quên mất rằng chủ nhân của những quả trứng là A, bạn đấy có quyền biếu cho bất kỳ ai mình thích. Điều này khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết rồi dẫn đến tuyệt giao.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Đừng bao giờ nghĩ rằng sự đối tối của người khác với mình là hiển nhiên. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Trong cuộc sống này, không có thứ gì cho đi là ngẫu nhiên cả. Đừng vì đối phương tốt với mình quá nhiều mà hình thành thói quen cho rằng đó là điều hiển nhiên. Dù thân đến cỡ nào đi chăng nữa cũng nên sòng phẳng trong một phạm vi nhất định, người khác cho mình bao nhiêu thì hãy tìm cách đối đãi lại tương xứng. Nếu một ngày, lòng tốt của bạn bè chuyển hướng cho đối tượng khác, đừng tổn thương và trách cứ bởi của người ta thì họ có quyền quyết định.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Qúa tốt với người khác cũng không nên. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Bạn có biết: Tình bạn dài 7 năm chẳng còn là bạn thân nữa mà là nợ đời của nhau

Câu chuyện 2: Đừng vì người khác không tốt xử tốt với mình mà tức giận

Vào một mùa hè nóng nực, cả nhóm bạn rủ nhau đi chơi nhưng không may một cô gái bị rơi chiếc dép xuống biển. Khi qua một bờ biển, cả nhóm phải đi trên con đường sỏi dài bị mặt trời thiêu đốt nóng rực. Lúc này cô bạn mất dép mới kêu cứu mọi người nhưng không một ai giúp hay lên tiếng an ủi, bảo vệ. Từ đấy, cô trở nên bực tức nghĩ rằng bọn họ thấy chết không cứu đều là người xấu. Một lúc sau, có anh chàng tốt bụng nhường đôi dép của mình cho cô gái và bảo rằng: “Không ai giúp cô cũng là lẽ thường tình”.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Chẳng phải người ta không tốt, là do bạn đòi hỏi quá nhiều. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Nhiều lúc chúng ta thường nghĩ rằng, việc tốt với mình là điều đương nhiên cho đến một ngày người ta quay lưng đi thì bạn liền bực tức, giận dỗi. Thực chất chẳng phải người ta không tốt mà là do bạn đòi hỏi ngày càng nhiều và có suy nghĩ rằng mọi chuyện cho đi là điều dĩ nhiên. Chính vì thế, thay vì nhận lỗi về bản thân mình, bạn lại đi khách cứ người khác một cách vô lý, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính và phổ biến khiến biết bao tình bạn tan vỡ.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Hãy nhận sai sót về mình thay vì đổ lỗi cho người khác. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Xem thêm: Có một kiểu con gái chỉ thích bạn thân là con trai, ngại chơi với bánh bèo

Câu chuyện 3: Nói quá nhiều lời hoa mỹ

Một buổi tối khi cừu lên núi chơi vô tình bị một con sói truy đuổi để ăn thịt. Nó lập tức dùng sừng chống cự lại và la thất thanh kêu cứu từ bạn bè. Khi bò nhìn về phía bụi rậm thấy nó là sói liền quay lưng bỏ chạy, ngựa cũng phi nước đại không kém. Khi gặp lừa, cậu ta phát hiện đấy là sói bèn lặng lẽ ẩn đi mà xuống núi, thỏ vốn nhát gan nên chạy thục mạng là điều dễ hiểu. Chỉ có chó ở dưới núi nghe tiếng bạn gọi liền phi lên, khi thấy sói, cậu ta liền nhảy từ trong bãi cỏ ra và cắn mạnh vào cổ. Bị tấn công bất ngờ, sói kêu la đau đớn và lợi dụng lúc chó sơ hở đã nhanh chân trốn thoát. 

Khi cừu về đến nhà, bạn bè lũ lượt kéo đến thăm:

Bò nói: "Tại sao cậu không cho tôi biết, tôi sẽ dùng sừng để lôi lòi ruột sói"

Ngựa nói: "Nếu biết bạn gặp nạn, tôi đã dùng móng của mình đá vào đầu sói rồi"

Lừa nói: "Tôi không biết cậu gặp nạn, chỉ cần một tiếng kêu của tôi thôi là sói đã sợ mất dạng rồi"

Lợn lên tiếng: "Tôi sẽ dùng mõm của mình đẩy sói xuống núi để cứu cậu"

Cuối cùng là thỏ: "Sao cậu không cho tôi biết, tôi sẽ truyền tin cho mọi người đến cứu cậu"

Trong đám đông này, chỉ có sói là không xuất hiện.

Lý do khiến tình bạn tuyệt giao: Cho đi quá nhiều, nói lời hoa mỹ
Đừng vội tin vào lời hoa mỹ, nó không làm nên tình bạn đẹp được đâu. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Xem thêm: Cảm giác khi có người bạn thân nhỏ tuổi hơi

Trong cuộc sống phức tạp này, đừng vội tin vào những lời hoa mỹ, chỉ cần vài ba câu nói ngọt tai đã trở thành bạn thì chưa chắc tốt. Hãy biết trân trọng những tình bạn “vào sinh ra tử”, người đã hết lòng chẳng ngại khó khăn giúp đỡ bản thân mình lúc gian nan nhất. Vài câu  hoa mỹ thì ai chẳng nói được, nhưng “lời nói gió bay” vậy nên hãy thật sáng suốt trước những mối quan hệ “bằng mặt mà không bằng lòng” này.

Trấn Thành và bạn thân

Trong thời đại mà mọi thứ đều thay đổi một cách nhanh chóng, con người ngày càng trở nên thực dụng hơn, hãy biết cách quan tâm, thấu hiểu đứa bạn thân của mình. Bằng cả trái tim, hãy thấu hiểu người khác, bớt tính toán lừa lọc thì chắc chắn bạn sẽ gìn giữ được những mối quan hệ tốt đẹp của mình.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Ai cũng có ít nhất một người bạn thân đã cũ

Bạn thân là một mối quan hệ trong sáng không chút gắn hết đơn thuần nhưng lại rất mãnh liệt. Thế nhưng, có lúc chẳng biết vì lý do gì mà tình bạn ấy trở nên phai mờ rồi biến mất để mỗi khi nhớ lại ta đều cảm thấy tiếc nuối, cô đơn. Có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có tình bạn thân đã cũ, lạc mất nhau từ khi nào không biết. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình vì sao không giữ được tình bạn tươi đẹp ấy?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top