12/15/2019 14:06

Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: "Do quá mệt mỏi rồi"

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Một ngày nọ, bạn nói lời chia tay ngay lập tức nhận được cái gật đầu từ anh ấy. Bạn sốc, bạn tổn thương, có thể bạn sẽ lại hỏi, tại sao em đề nghị chia tay, mấy lần trước đều không chấp nhận, lần này đột nhiên lại đồng ý?

Con gái giống như những chú mèo, luôn thích thăm dò thiện ý của người yêu. Con gái ấy mà, họ nói hàng trăm hàng ngàn lời chia tay đều là giả, cốt chỉ để thu hút chút sự chú ý của người ấy về mình, thèm được người yêu dỗ dành, quan tâm, chiều chuộng,... Mỗi lần như thế, con gái đều thành công và khiến con trai phải chịu bị khuất phục. Thế nhưng rồi một ngày nọ, bạn nói chia tay, anh ấy thì gật đầu... 

Người yêu cũ có người yêu mới ngay sau khi chia tay
Mới nói yêu nhau, giờ đã chia tay sao?

"Tại sao vậy?" - Chắc chắn trong đầu bạn sẽ hiện ra hàng ngàn câu hỏi khác nhau về hành động ngoài dự đoán của anh ấy. Hóa ra anh ấy tuyệt tình đến thế ư? 

Nói là tuyệt tình cũng không hẳn, xâu chuỗi lại những lần nhận được lời chia tay bất ngờ từ bạn, những lần bạn giận dỗi vô cớ, trách móc anh vô tâm,... Có lẽ anh ấy đã quá mệt mỏi mà thôi...

Trước đó anh ấy đã níu giữ bạn vô số lần rồi!

Có thể bạn đã quên rồi những lần anh gửi tin nhắn cho bạn, phát hiện đã bị bạn “unfriend” từ lúc nào, thế là anh ấy phải tìm mọi cách để liên lạc với bạn, viết cho bạn những dòng xin lỗi.

Anh thậm chí còn bỏ ngang công việc để chạy đến nhà đợi gặp bạn, để được ôm chầm lấy bạn, bạn quên rồi sao?

Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: Do quá mệt mỏi rồi
Khi bạn nói lời chia tay, anh ấy không níu giữ vì trước đó, anh ấy đã níu giữ bạn vô số lần rồi.

Có thể bạn đã quên rồi những lần bạn mải đi chơi, làm việc riêng chẳng thèm đoái hoài đến chiếc điện thoại, cũng không một lời thông báo mà cứ thế lặn mất tăm khiến anh lo sốt vó. Đến khi bạn mở điện thoại ra thì thấy hàng chục cuộc gọi nhỡ. Liên lạc được với bạn khiến anh ấy liền thở phào nhẹ nhõm: “Cuối cùng em cũng để ý tới anh rồi!”.

Có thể bạn đã quên rồi những lần giận lẫy, bạn không thèm nghe điện thoại từ anh ấy, thế là anh cuống cuồng gửi tin nhắn cho bạn trên tất cả các ứng dụng, thậm chí mượn điện thoại người khác để gọi cho bạn, anh còn tìm đến bạn thân của bạn để cầu cứu, nhờ người khác thuyết phục bạn hãy gặp anh ấy một lần,...

Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: Do quá mệt mỏi rồi
Những việc anh ấy vì bạn mà cố gắng, vì bạn mà chịu đựng, từng việc, từng việc một bạn còn nhớ hay đã quên?

Anh vì bạn mà khóc, anh tìm mọi cách để dỗ dành bạn và cầu xin bạn đừng đi,... Tất cả những điều ấy, bạn quên rồi sao?

Có thể bạn đã quên đi thật, cũng có thể bạn vẫn còn nhớ, có thể bạn cảm thấy, anh đã thay đổi rồi. Thật ra không phải anh ấy thay đổi, chỉ là bạn chưa từng thực sự để tâm cảm nhận của anh ấy mà thôi!

>> Xem thêm:  Nghiên cứu tâm lý: Cha gắn bó con gái, mẹ gần gũi con trai

Anh ấy trước giờ không hề thay đổi!

Nhìn lại những hành động từ trước đến giờ có thể thấy rằng trong mỗi quyết định, anh ấy vẫn luôn nhất quán như vậy!

Anh ấy nói rằng anh ấy tin bạn, thực sự đó là niềm tin vô điều kiện, trong khi bạn nói rằng bạn tin anh ấy, đa phần là sự bắt đầu của một cuộc thăm dò.

Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: Do quá mệt mỏi rồi
Mọi lời nói và hành động của anh ấy trước giờ vẫn luôn nhất quán như vậy

Anh ấy nói ăn gì cũng được chính là anh ấy thực sự chẳng câu nệ chuyện ăn gì, chỉ cần đi với bạn là đủ. Còn khi bạn nói ăn gì cũng được chính là anh ấy phải liệt kê ra một loạt các món và chờ bạn xác nhận: "Em có muốn ăn món này không?"

>> Xem thêm: Cạn lời trước anh chàng cổ hủ, cấm bạn gái cắm hoa ly vì sợ "chia ly"

Khi anh ấy nói: "Em qua lại với những người con trai khác với tự cách bạn bè, đồng nghiệp,.. cũng được, anh không có tính toán chuyện đó đâu". Chẳng biết là anh ấy có để ý hay không, nhưng không tính toán là chắc chắn rồi. Ngược lại nếu là bạn, bạn có thể ngăn mình không thăm dò mọi thông tin về cô gái đó hay bắt đầu để ý từng cử chỉ nhỏ của anh đối với người khác giới ra sao hay không?

Đối với chuyện quà cáp, khi anh ấy nói: "Em không cần mua quà cho anh đâu" có nghĩa là: có thì vui, không có cũng không sao. Bạn cũng như vậy nhưng nếu anh ấy thật sự không mua gì, hẳn bạn sẽ có một chút gợn nhẹ trong lòng.

Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: Do quá mệt mỏi rồi
Sự nhất quán đó không hề thay đổi, kể cả là trong quyết định chia tay

Vậy nên…. khi chia tay cũng vậy. Bạn nói ngàn lời chia tay có thể chỉ để thử lòng, nhưng anh ấy nói chia tay chắc chắn là một sự quyết định đã được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Rõ ràng, trước giờ anh ấy vẫn luôn nhất quán trong lời nói và hành động như vậy. Chẳng có sự thay đổi nào ở đây cả, nếu có hãy tự xem lại bản thân mình: Bạn có chắc bản thân mình không hề thay đổi?

>> Xem thêm: Con gái nói ngàn lời chia tay đều giả, con trai nói 1 lần cũng là thật

Tại sao nút áo sơ mi con trai và con gái nằm ở 2 bên khác nhau

Chuyện tình cảm vốn không nên mang ra để làm phép thử. Đặc biệt là với con trai, họ cũng không muốn quá nhiều thử thách, có sao thì bộc lộ điều ấy chứ không chất chứa quá nhiều như con gái. Chính vì vậy chẳng bất ngờ khi con trai rất ít khi nói ra lời chia tay nhưng một khi đã quyết định chia tay thì thường dứt khoát bởi quyết định ấy thường đã được họ suy nghĩ rất kỹ rồi. 

Ảnh: Pinterest

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CON TRAI VÀ CON GÁI, XEM XONG AI CŨNG GẬT GÙ CÔNG NHẬN: ĐÚNG THIỆT!

Giữa con trai và con gái luôn có những suy nghĩ khác biệt nhau từ tình cảm, suy nghĩ, cách làm đến cách nhìn nhận,... Con gái trời sinh sẵn tính nhạy cảm, thích được yêu chiều trong khi con trai thuộc về phái mạnh nên thường quyết đoán hơn, ít so đo tính toán. 

Đặc biệt, nếu quan sát và để ý kĩ hơn, bạn sẽ thấy giữa con trai và con gái có những sự khác biệt đặc thù, trái ngược nhau hoàn toàn.

- Phụ nữ có thể gọn gàng trên bàn làm việc, tuy nhiên màn hình máy tính của họ lại quá bừa bộn không thể nào lý giải được.

- Lúc mới chia tay, con gái thường khóc lóc, buồn phiền còn con trai tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì. Một tuần sau đó, chàng tìm đến rượu để quên đi nỗi đau còn nàng thường ăn thật nhiều. Kết quả là một tháng sau khi chàng vẫn không thôi nhớ về người cũ thì nàng đã vui tươi

>> Xem chi tiết TAỊ ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top