12/05/2019 00:18

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Trong mỗi chuyến công du nước ngoài, các thành viên của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo loạt quy tắc tưởng kì lạ nhưng lại quan trọng và vô cùng cần thiết này.

Gia đình Hoàng gia Anh có một danh sách các luật lệ mà mỗi thành viên cần phải tuân theo trong mỗi chuyến đi. Những luật này bao gồm hành lý, thức ăn, vật dụng mang theo là gì hay thời gian của mỗi chuyến công du là bao lâu… Một số điều nghe có vẻ hơi buồn cười xong mọi thứ được đề ra đều có nguyên tắc và lý do riêng của nó.

Các chuyến công du thường ngắn và nhàm chán

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Phần lớn các chuyến công du chỉ là những cuộc họp nhàm chán và chóng vánh. Ảnh: Brightside

Những chuyến công du thong thả đối với các hoàng tử, công nương hay ngay cả với Nữ hoàng mà nói là một điều gần như không bao giờ có. Phần lớn thời gian của các chuyến đi, các thành viên Hoàng gia sẽ tham dự các cuộc họp và mỗi phút đều phải tuân thủ theo lịch trình nghiêm ngặt. Họ luôn biết chính xác lúc nào mình sẽ phải lên xe để rời đi. Và thông thường, họ sẽ chỉ có 40 phút để tham quan các địa điểm nổi tiếng nơi họ đến mà thôi.

Cần chuẩn bị những bộ trang phục giống nhau

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Trang phục của các thành viên Hoàng gia không được phép có lỗi nên luôn cần sự đề phòng bằng cách mang 2 bộ giống nhau theo. Ảnh: Pinterest

Trợ lý kiêm stylist riêng của Nữ hoàng Elizabeth II – bà Angela Kelly luôn luôn mang theo hai bộ đồ giống nhau trong các chuyến đi. Nữ hoàng lúc nào trông cũng phải chỉn chu vậy nên việc mang 2 bộ đồ giống nhau là để đề phòng những tình huống phát sinh. Trang phục của Nữ hoàng không bao giờ được phép bị bẩn, bị rách hay bị ố vàng bất kì chỗ nào.

>> Xem thêm: Nữ hoàng Anh chi 2,5 tỷ tuyển người kiểm soát sự hoang phí của Meghan

Luôn mang theo trang phục màu đen

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Trang phục đen luôn phải được mang theo trong các chuyến công du. Ảnh: Popsugar 

Các thành viên Hoàng gia luôn mang theo trang phục màu đen khi ra nước ngoài công du. Điều này là để đề phòng trường hợp khi họ ở nước ngoài, nếu chẳng may có người thân, họ hàng hay bạn bè qua đời, họ có thể thay trang phục phù hợp hơn ngay khi trở về.

Luật lệ này được đưa ra sau khi cha của Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào năm 1952 khi bà đang ở châu Phi. Khi quay trở về Anh, bà đã phải ngồi đợi người mang đồ đen tới để thay rồi mới có thể bước xuống máy bay.

Phải mang theo túi máu dự trữ

Đây có lẽ là thứ kì lạ nhất mà chúng ta có thể thấy trong hành lý của các thành viên Hoàng gia. Nhưng theo như nghi thức ngoại giao, họ cần phải mang máu dự trữ theo để phòng các trường hợp khẩn cấp. Và việc truyền máu thì cần có bác sĩ, vậy nên trong mọi chuyến công du của Hoàng gia Anh đều có các bác sĩ theo cùng.

Luôn có một nhóm trợ lý lớn hỗ trợ

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Luôn có một đoàn người tháp tùng các thành viên Hoàng gia khi ra nước ngoài. Ảnh: Brightside

Bất kì nơi nào họ đến, các thành viên Hoàng gia đều mang theo cả đoàn đội trợ lý. Từ thư kí, người làm tóc, vệ sĩ, stylist hay người trông trẻ… bất cứ ai cần thiết cho suốt chuyến đi đều cần phải có mặt. Nữ hoàng Anh có đến 34 người trợ lý và Hoàng tử William thì có khoảng 10 người. Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan thường chỉ đi cùng vài người phiên dịch viên với stylist riêng mà thôi.

>> Đừng bỏ lỡ: Thủ thuật make up giúp hack tuổi cực đỉnh của nữ hoàng Elizabeth II

Cần phải biết chào hỏi bằng nhiều thứ tiếng

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Không chỉ cần biết chào hỏi bằng nhiều thứ tiếng, thành viên hoàng tộc cũng cần hiểu rõ phong tục quốc gia mình sẽ đến. Ảnh: Independence

Là đại diện cho gia đình Hoàng gia trong mỗi chuyến công du, vì thế mà các thành viên hoàng tộc cũng cần phải biết cách chào hỏi người khác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Họ cũng cần phải hiểu rõ những nghi thức hay tục lệ của các quốc gia sẽ đến thăm. Tuy nhiên để mọi chuyện suôn sẻ hơn, Hoàng gia vẫn sẽ mang theo phiên dịch viên để các cuộc hội thoại không bị gián đoạn và có thể đối đáp nhanh các câu hỏi từ phía đối phương.

Có thực đơn riêng cho mỗi thành viên

Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh
Mỗi người sẽ có một thực đơn với chế độ ăn theo yêu cầu. Ảnh: Brightside

Nhân viên của cung điện sẽ có nhiệm vụ trao đổi với các đầu bếp nước ngoài trước về khẩu vị của từng người trong Hoàng gia Anh. Họ sẽ phải tránh cho những loại gia vị hay thực phẩm có thể gây dị ứng vào thức ăn để tránh tình huống xấu xảy ra. Vì thế, mỗi thành viên hoàng tộc sẽ được xây dựng một thực đơn riêng mỗi khi tham gia công du nước ngoài.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 quy tắc ứng xử ai cũng cho bình thường nhưng công nươngcông chúa Hoàng gia Anh tuyệt đối cấm kỵ

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Đúng là đi cùng với sự giàu có và danh vọng thì việc trở thành một thành viên của hoàng tộc chẳng dễ dàng chút nào. Bạn nghĩ sao về những điều luật trên? Chúng có quá khó khăn để thực hiện theo hay không?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

Thông tin từ: Brightside

THỢ MAY CỦA NỮ HOÀNG ANH GIẢI MÃ SỰ THẬT LỐI SỐNG HOÀNG GIA

Là một người thân cận, được xem như "cánh tay phải" của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, bà Angela Kelly dưới sự cho phép đã tiết lộ những bí mật về lối sống hoàng tộc trong cuốn sách của mình. Theo đó, bà Angela đã nói rằng cung điện Buckingham từng không phải là nơi làm việc lý tưởng, có những hành vi tưởng như rất bình thường như quàng tay ôm lưng người đối diện những sẽ bị cho là việc làm bất kính trong Hoàng gia. Mọi người cứ nghĩ Nữ hoàng Anh sẽ không phải động tay vào bất cứ chuyện làm đẹp gì nhưng bà vẫn luôn tự trang điểm cho mình...

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top