12/05/2019 14:12

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn

Xa mẹ từ năm 9 tuổi, Hoàng tử Thái Lan từ nhỏ phải sống một mình bên cha nhưng dù có là con trai duy nhất của ông cũng chưa chắc đã được kế thừa ngôi vị.

Là Hoàng tử duy nhất được Quốc vương Thái Lan - Maha Vajiralongkorn công nhận, nhưng Dipangkorn Rasmijoti (14 tuổi) đã trải qua cuộc sống khá khó khăn trong cung điện rộng lớn do không có mẹ bên cạnh. Những lời bàn tán về vị Hoàng tử bé cũng ngày một nhiều, và điều khiến người ta quan tâm nhất chính là khả năng kế thừa ngôi vị của Dipangkorn từ vua cha của mình.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti bên mẹ ngày còn nhỏ. (Ảnh: Sohu).

Dipangkorn Rasmijoti - vị Hoàng tử duy nhất được Quốc vương Thái Lan công nhận

Trước khi có Dipangkorn Rasmijoti, Quốc vương Thái Lan từng có 4 cậu con trai với người vợ thứ hai là Công nương Yuvadhid. Tuy nhiên, sau khi Yuvadhid bị phế truất, 4 người con này cũng bị phế theo, trở thành một công dân bình thương không hơn không kém, đồng thời cùng mẹ rời khỏi Thái Lan đến miền đất mới. Phế truất cả 4 vị Hoàng tử đầu, Vua Vajiralongkorn tiếp tục đến với người vợ thứ 3 là bà Srirasmi Suwadee. Cả hai sớm có với nhau một bé trai đầu lòng, vậy nhưng mọi chuyện lại không êm đẹp được lâu khi bà Srirasmi Suwadee bị buộc tội tham nhũng, đồng thời bị phế truất và phải rời xa con mình khi cậu bé mới 9 tuổi.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Những hình ảnh khi Vương Phi và Quốc vương Thái Lan còn hạnh phúc bên Hoàng tử nhỏ. (Ảnh: Sohu).

Sau khi cựu Vương phi rời đi, con trai bà là Dipangkorn vẫn ở lại cung điện rộng lớn của Hoàng gia, vẫn được công nhận là Hoàng tử Thái Lan nhưng trở nên xa lạ với chính mẹ ruột của mình. Đến nay, Dipangkorn Rasmijoti vẫn là vị Hoàng tử duy nhất được vua và Hoàng gia công nhận, song cuộc sống của cậu chắc chắn chẳng hề dễ dàng trong cung điện rộng lớn.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Cựu Vương phi buộc phải rời bỏ con trai của mình. (Ảnh: Sohu).

>> Có thể bạn chưa xem: Ngắm lại 12 chiếc áo cưới hoàng gia đã trở thành biểu tượng mọi thời đại

Cuộc sống khó khăn sau biến cố

Sẽ chẳng ai quên được hình ảnh vị Hoàng tử bé quỳ dưới manh chiếu nhỏ và từ biệt người mẹ của mình trước khi bà rời khỏi cung điện Hoàng gia vào năm 2014. Được biết, sau loạt biến cố xảy ra với mẹ của mình, Hoàng tử Dipangkorn được gửi đến Munich, Đức sống cùng cha và được nuôi dạy trong môi trường Quốc tế, hoàn toàn xa cách với người mẹ bị phế truất của mình.

Nhiều năm sau đó, Hoàng tử bé ngày nào nay đã lớn, chững chạc hơn xưa nhưng khi gặp lại mẹ của mình thì 2 người như ở 2 thế giới hoàn toàn khác biệt. Trong khi Dipangkorn vẫn nhận được sự cung kính từ tất cả mọi người thì mẹ của cậu đã trở thành thường dân, thậm chí là phải hành lễ khi gặp con trai mình. Thực tế, bà cũng chỉ được gặp lại Dipangkorn vài lần và sau đó cũng âm thầm sống cuộc đời của mình, ít xuất hiện trước công chúng.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Cựu Vương phi sau này gặp lại con mình đã phải quỳ lạy vì giờ bà đã là thường dân. (Ảnh: Sohu).

Về phần vị Hoàng tử bé, sau khi rời xa mẹ, cậu vẫn được công chúng vô cùng quan tâm và giới truyền thông Thái Lan cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh mới nhất của cậu. Không có mẹ bên cạnh, Hoàng tử Dipangkorn ở bên cha nhiều hơn, thường xuyên tham gia các môn thể thao như leo núi, trượt tuyết, cưỡi ngựa. Hiện tại, khi đã 14 tuổi, Hoàng tử Dipangkorn cũng tỏ ra bản thân có trách nhiệm hơn, tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn như phát thức ăn, nước uống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí, tại một sự kiện ở Đức, Hoàng tử đã tuyên bố rằng bản thân muốn làm nhiều việc tốt và giúp đỡ cho nhiều người hơn nữa.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử thường xuyên làm thiện nguyện. (Ảnh: KKnews).
Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử cũng thực hiện trách nhiệm của mình với Hoàng gia. (Ảnh: KKnews).

Tháng 4 năm nay, cung điện Thái Lan cũng phát ra loạt hình ảnh chụp lại khoảnh khắc Hoàng tử đang lau chùi cửa sổ, sơn tường cho một ngôi đền Hoàng gia. Những hoạt động này của vị Hoàng tử bé rất được lòng người dân và hình ảnh của cậu cũng trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử giờ đã lớn và tham dự nhiều sự kiện quan trọng của Hoàng gia. (Ảnh: Sohu).

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống làm dâu Hoàng gia đầy áp lực và thử thách của các mỹ nhân

Khả năng thừa kế ngai vàng cùng khối tài sản khổng lồ từ vua cha

Có được hình tượng đẹp mắt trong lòng dân chúng, song không một ai chắc chắn được rằng, Hoàng tử Dipangkorn sẽ được kế thừa ngai vàng cùng khối tài sản cực lớn của vua cha. Theo Reuters, Quốc vương Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất thế giới, hiện đang nắm trong tay khối tài sản lên tới 30 tỷ USD (hơn 695 nghìn tỷ đồng).

Mặc dù là Hoàng tử duy nhất, vậy nhưng khối tài sản lẫn ngai vàng của vua cha vẫn trở nên xa vời với Dipangkorn do mẹ của cậu đã bị phế truất và trở thành thường dân. Hơn nữa, Hoàng hậu đương nhiệm là bà Suthida sớm muộn sẽ có con, và nếu sinh được con trai thì khả năng người con của “chính thất” này sẽ kế thừa ngôi vị chứ chẳng phải Dipangkorn.

Tuy nhiều người nghi ngại như vậy, song Dipangkorn vẫn không phải hoàn toàn không có khả năng trở thành người kế thừa của Quốc vương Maha Vajiralongkorn. Được biết trong cung điện xa hoa, tình cảm giữa Hoàng hậu Suthida và hoàng tử bé vẫn rất tốt đẹp còn chuyện thừa kế ngai vàng vẫn phải chờ định đoạt theo nguyên tắc của Hoàng gia Thái Lan.

Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử vẫn có tình cảm rất tốt với Hoàng hậu... (Ảnh: KKnews).
Là con trai của vua nhưng Hoàng tử Thái chưa chắc được kế vị
Hoàng tử đứng bên trái, cùng với 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua cuối cùng là Hoàng hậu Suthida. Nếu bà Suthida hạ sinh con trai trong tương lai thì đứa bé sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP).

>> Xem thêm: Các sự cố "dở khóc dở cười" trong những đám cưới hoàng gia đã đi vào lịch sử

Assassin’s Creed Odyssey - Khi bạn là dòng dõi của vị vua lãnh đạo 300 chiến binh vĩ đại năm xưa

Xa mẹ từ nhỏ, giờ đây Hoàng tử Thái Lan dù đã có cuộc sống ổn định bên vua cha và mẹ kế song trong tương lai, nhiều vấn đề sẽ nảy sinh và điều quan trọng khiến người ta quan tâm nhất chính là ai sẽ kế thừa ngôi vị. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NGƯỜI MẸ BỊ PHẾ TRUẤT CỦA HOÀNG TỬ DIPANGKORN

Khoảng năm 2013 - 2014, người dân Thái Lan ngỡ ngàng trước quyết định phế truất vương phi Srirasmi Suwadee của Quốc vương Vajiralongkorn. Được biết, bà đã phạm phải tội tham nhũng, kế đó 7 thành viên trong gia đình bà còn bị buộc trọng tội phỉ báng Hoàng gia khiến bà Srirasmi bị tước bỏ tất cả các tước hiệu, bị phế truất thành thường dân và bị đổi tên thành Busaba Suwadee. Mặc dù bị đuổi khỏi cung điện Hoàng gia, song bà Srirasmi vẫn nhận được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng), tuy nhiên, đổi lại đó là bà bị chia cắt với con trai mình mãi mãi.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Daehan Minguk Manse phiên bản Việt Nam siêu đáng yêu: xem xong clip chẳng còn ngại sinh 3 nữa
Scroll to top