12/19/2019 22:26

Không có ý chấp nhận tình cảm thì đừng làm người ta rung động, hy vọng

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Nếu đã không có ý định chấp nhận tình cảm thì xin đừng khiến người ta rung động hết lần này đến lần khác. Cứ cho người ta cảm giác được quan tâm, yêu thương và hy vọng để rồi thất vọng trong đớn đau vô cùng.

Đôi lúc, nhận được những hành động đáng yêu, cử chỉ quan tâm hay vài lời hỏi thăm bâng quơ từ ai đó cũng đã làm trái tim bạn loạn nhịp, rung động. Tưởng rằng may mắn gặp được tình yêu của cuộc đời mình. Thế nhưng, khi ngỏ lời yêu thương lại bị từ chối phũ phàng. Có nỗi đau nào đau như nỗi đau này không cơ chứ. 

Không có ý chấp nhận tình cảm thì đừng làm người ta rung động, hy vọng
Có nhiều người lạ lắm, dù rằng rõ ràng không có tình cảm gì đặc biệt, ấy vậy mà vẫn không ngừng tạo hy vọng cho chúng ta (Ảnh minh họa: Pinterest)

Có người cứ thích gieo hy vọng cho người khác dù không có tình cảm

Ở đời, có nhiều người lạ lắm, dù rằng rõ ràng không có tình cảm đặc biệt gì dành cho chúng ta, ấy vậy mà vẫn không ngừng tạo hy vọng và luôn đón nhận những gì chúng ta cố gắng trao cho họ. Từng ngày, từng ngày một họ khiến chúng ta suy nghĩ, mộng mơ, ấp ủ và nuôi nấng về một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. 

Những ước mơ đó lớn dần theo tình yêu mà chúng ta dành cho họ. Nó trở thành động lực để bản thân không ngừng cố gắng, ấy vậy mà chúng cũng có thể khiến chúng ta trở nên đau đớn biết nhường nào, bởi mong chờ về một thứ mà bản thân không thể nào có được. Đặc biệt là trong tình yêu, tình cảm chân thành mà mình trao đi tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng bằng tình cảm nhưng có ai ngờ, thực ra đó chỉ là ảo vọng tự bản thân mình xây nên bằng những hy vọng mà người kia cứ vô tình gieo rắc.

Nỗi đau của người trong cuộc nào có ai thấu

Khi bắt đầu có tình cảm với một ai đó, chúng ta luôn hy vọng có thể cùng họ tạo nên một chuyện tình đẹp và hạnh phúc. Vậy nên, bản thân sẽ không ngừng hy vọng, cố gắng để có được tình cả và chiếm trọn trái tim của người ấy. Đặc biệt, khi người ấy còn có những cử chỉ, hành động khiến chúng ta rung động thì sự quyết tâm, hy vọng càng nhiều. Tuy nhiên, tình yêu luôn có những lý lẽ riêng của nó và giữa hy vọng với thực tế luôn là một khoảng cách rất xa. Họ chỉ thích gieo hy vọng chứ không muốn cùng chúng ta tạo nên hạnh phúc.

>>Xem thêm: Điều đáng sợ nhất ở con gái là có người yêu mà vẫn tỏ ra mình cô đơn

Không có ý chấp nhận tình cảm thì đừng làm người ta rung động, hy vọng
Chỉ những người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ nỗi đau mang tên 'tưởng người ấy cũng đang thích mình' (Ảnh minh họa: Pinterest)

Có thể, cách người ấy đối xử với chúng ta cũng giống như cách họ đối xử với bao nhiêu người khác. Có thể, họ chỉ “mượn đỡ” chúng ta những lúc nỗi cô đơn ngự trị. Hoặc cũng có thể là thích trêu đùa, bỡn cợt với tình cảm chân thành này… Họ vô tư đến vô tâm, khiến chúng ta hụt hẫng, thất vọng, đau đớn và tổn thương tận cùng. Rõ biết đau đớn là vậy nhưng chính chúng ta lại không thể nào dứt ra được vì đã lún sâu vào những tình cảm hão huyền mà họ mang đến.

>>Xem thêm: Đặc điểm của những người nên sống độc thân, không phù hợp để lập gia đình

Cũng thôi xin đừng hy vọng khi biết rõ người ta như thế

Ai cũng có những mối bận tâm riêng trong cuộc sống của mình. Nhưng khi có tình cảm với một người nào đó, chúng ta luôn muốn để họ trở thành mối bận tâm lớn nhất trong cuộc đời mình. Vì thế cho nên, bản thân luôn cố gắng hết sức có thể chỉ để khiến người kia cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng người ấy thì sao, họ chỉ coi đó là những giây phút vui vẻ thoáng qua và chưa một lần nghiêm túc với tình cảm này. 

Không có ý chấp nhận tình cảm thì đừng làm người ta rung động, hy vọng
Hy vọng càng cao thì đến lúc vỡ ra trong thất vọng lại càng đau đớn, tuyệt vọng đến vô cùng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Xin đừng lấy tình cảm của người khác ra làm trò đùa rồi bỡn cợt với nó. Bởi sẽ chẳng có ai muốn mình trở thành con thiêu thân, cứ bất chấp lao vào tình yêu mù quáng nếu không có tình cảm thật sự. Và cũng sẽ chẳng có ai cố gắng yêu một người nếu người kia không gieo hy vọng từng chút từng chút một vào lòng chúng ta. Thời gian trôi qua, hy vọng càng tăng cao bao nhiêu thì đến khi vỡ ra trong thất vọng lại càng đau đớn, tuyệt vọng bấy nhiêu.

Thử hỏi xem, bạn có thấy bản thân ngu ngốc khi đã biết người ta như vậy nhưng vẫn cố chấp chứng đầu lao vào. Để rồi người nhận đắng cay, chua xót cũng chỉ có mình bạn mà thôi. Vậy nên, hãy thôi đừng tự khiến mình thành trò đùa trong tay họ nữa.

>>Xem thêm: Chỉ có những người phụ nữ mạnh mẽ mới không thèm níu kéo tình yêu

Chuyện Của Nắng: Nếu Không Yêu Đừng Gieo Thương Nhớ

Tình yêu đôi lứa là sự hòa hợp của cả hai người về thể xác và tâm hồn. Chúng đáng được trân trọng và tôn trọng chứ không phải trò chơi mà đem ra đùa giỡn, mua vui. Vì vậy cho nên, nếu đã biết rõ đối phương không tôn trọng mình thì hãy nhanh dứt khỏi cuộc tình mộng tưởng, đơn phương một phía này. Ngoài kia còn bao người xứng đáng với tình yêu của bạn. Hãy nhớ rằng, người ta mất đi một người yêu thương họ thật lòng chứ chúng ta chẳng mất gì cả đâu, thôi đau khổ và nhìn về phía trước nhé.

Ảnh Tổng hợp

Nhiều người cứ thích gieo hy vọng để người khác tổn thương

Còn những ai chuyên đi gieo hy vọng cho người khác. Nếu đã không yêu, không chấp nhận tình cảm hoặc biết kết quả sẽ chẳng đi đến đâu vậy thì xin đừng gieo hy vọng để làm người khác tổn thương.

Đừng chỉ vì những ham muốn cá nhân và sự ích kỷ của bản thân mà khiến người yêu thương mình thật lòng phải chịu đau khổ. Hãy thử một lần nghĩ kỹ lại xem, bạn mất đi người yêu thương, quan tâm bạn thật lòng chỉ để đổi lấy niềm vui vô bổ thì có xứng không?

Một ngày nào đó, chính bạn lại là ‘nạn nhân’ của những cuộc bông đùa như vậy, cảm giác sẽ như thế nào? Chẳng phải là bi kịch lắm đúng không. 

Video có thể bạn quan tâm
7 cách giúp con gái quên đi người không yêu mình
Scroll to top