12/16/2019 07:14

Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Khoai tây nghiền rất phổ biến ở phương Tây nhưng đối với người châu Á, nhất là người Việt Nam thì không được phổ biến lắm. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm khoai tây nghiền đậm đà kiểu Việt chưa.

Không phải ngẫu nhiên mà người Tây phương yêu thích món khoai tây nghiền đến vậy, từng miếng sốt khoai mềm mại như tan trong miệng, quyện theo mùi hương đặc trưng lại càng kích thích đầu lưỡi. Về nguyên nhân ít có người Việt thích món khoai tây nghiền có lẽ nằm ở công thức nấu và cách nêm nếm gia vị. Vậy nếu cũng là từ những củ khoai tây căng tròn, được chế biến cùng nhiều loại nguyên liệu và gia vị thuần Việt thì sao nhỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
  • Chọn 1 – 2 củ khoai tây tươi ngon, chưa bị nảy mầm. 
  • Khoảng 1 lạng thịt lợn xay.
  • Xì dầu, hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi, bột ngô, gia vị thông dụng khác.

>> Xem thêm: Bi kịch từ việc trữ thực phẩm sai cách khiến 4 người chết, bé gái 8 tuổi bỗng lâm cảnh mồ côi

Cách thực hiện

Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
Nghiền khoai tây: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng rồi hấp khoảng 10 phút cho chín. Đem nghiền mịn, nêm vào gia vị và hạt tiêu sao cho ra vị nhạt hơn so với bình thường.
Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
Xào thịt: Cho một ít dầu vào chảo, chờ nóng thì đổ thịt vào xào nhanh tay. Hành hoa cùng ớt tươi (đã bỏ hạt) băm nhuyễn cho vào xào cùng. Nêm thêm xì dầu cho vừa miệng.
Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
Làm sốt: Trộn 1 thìa canh bột ngô cùng nửa bát nước nhỏ, đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào chảo thịt, đảo đều tay đến khi sôi và nước sánh lại. 

>> Đừng bỏ lỡ: Bí đỏ, khoai tây - tinh bột càng ăn càng gầy, hội ăn kiêng tha hồ dùng

Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
Để khoai tây đã nghiền mịn vào đĩa sâu lòng, rưới đều phần nước sốt thịt lên. Rắc thêm hành hoa và đem hấp trong khoảng 5 phút để khoai ngấm nước sốt. Hoặc nếu không muốn hấp thì cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút là được.
Khoai tây đừng chiên hay nấu canh, đem nghiền thành sốt mới ngon nhất
Cả nhà sẽ thích mê món khoai tây nghiền đậm đà này cho mà xem.

>> Xem thêm: 8 loại rau củ nấu không kỹ sẽ cực kì độc hại cho sức khỏe con người             

Bếp Tây #2: Khoai Tây Nghiền Sữa Tươi

Khi ăn, cảm nhận được miếng khoai mềm dẻo, vị beo béo ngon tuyệt vời cùng hương thơm đặc trưng của khoai tây và thịt là bạn đã thành công rồi. Đây là lựa chọn không thể thích hợp hơn vào buổi sáng hoặc bữa xế chiều cho cả gia đình, vừa ngon lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Để tiện lợi, bạn có thể bảo quản riêng phần sốt thịt và phần khoai nghiền trong tủ lạnh, chờ khi muốn thưởng thức thì chỉ việc đem ra, rưới sốt lên khoai rồi đem hấp hoặc quay trong lò vi sóng là được nhé. 

Món ăn này nên dùng nóng là ngon nhất nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cứ nấu xương heo với khoai tây theo kiểu này thì bữa cơm gia đình sẽ luôn luôn "bắt miệng"

Với tiết trời hơi lành lạnh thế này mà nhâm nhi một chén canh khoai tây nấu xương nóng hổi thì còn gì bằng. Với nguyên liệu chính gồm khoai tây, xương heo và cải thảo, kết hợp với công thức chế biến không quá cầu kỳ nhưng đủ để tạo nên món ngon khó cưỡng cho cả gia đình thưởng thức. 

Bí quyết để có bát canh khoai tây nấu xương ngon tuyệt hảo nằm ở cách bạn ninh xương heo sao cho thật mềm, thật thơm và quyện đều các loại nguyên liệu phụ trợ. Tốt nhất là ninh trong vòng 1 tiếng rưỡi cùng vài nhánh tỏi, gốc hành lá, hành tây, tiêu...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top