12/17/2019 17:57

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Nghỉ việc luôn là vấn đề nhức nhối bởi nếu không khéo léo, lý do chính đáng hoặc chưa có người mới thay thế thì việc bạn bị giam lương là điều dễ dàng xảy ra.

Một khi đã đi làm và cống hiến thì ai cũng muốn tìm cho mình một bến đỗ có thể gắn bó lâu dài. Thế nhưng vì cuộc sống, công việc hay những lý do khó nói thì đôi khi bạn sẽ phải chia tay nơi làm việc hiện tại để tìm cho mình “bến đỗ” mới. Theo bộ luật vừa ban hành nếu sếp có những hành động xúc phạm bằng hành động hoặc lời nói gây tổn hại danh dự thì bạn có quyền nghỉ mà không cần báo trước.

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước
Nếu bị sếp mắng, nhân viên có quyền nghỉ không cần báo trước. (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)

Từ 2021 bị sếp mắng chửi, quát tháo nhân viên được quyền nghỉ mà không cần báo trước

Nghỉ việc luôn là vấn đề nhạy cảm đối với cả nhân viên và công ty quản lý. Bởi dù bất mãn cách làm việc với sếp, bị người quản lý mắng chửi làm ảnh hưởng đến danh dự thì bạn cũng cần báo trước ít nhất là 1 tháng trước khi nghỉ việc. Nếu không, trường hợp bạn bị trừ hay “quỵt” lương rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, theo Thư Viện Pháp Luật tại Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021 đã quy định rõ rằng: “Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước khi bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động”.

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước
Vấn đề nghỉ việc luôn nhạy cảm với cả nhân viên và người quản lý lao động. (Ảnh: English4u)

> > Bạn có biết: Chìa Khóa Thành Công - Bạn là "trẻ con" hay "dân chuyên" ở nơi công sở?

Ngay lập tức, bộ luật mới đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Hầu hết ai cũng vui mừng nhưng đằng sau đó là nhiều nỗi canh cánh trong lòng “liệu rằng có được chốt bảo hiểm, trả lương hay không mới là quan trọng”.

Tuy nhiên, theo Thư Viện Pháp Luật tại khoản 3 điều 47 Bộ Luật Lao động 2012: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động”.

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước
Tuy nhiên, người lao động vẫn còn nhiều nỗi lo về tiền lương hay sổ bảo hiểm. (Ảnh: English4u)

> > Bạn có biết: Nhân viên sợ kết bạn với sếp trên mạng xã hội

Cộng đồng mạng vui mừng, không ngừng tag sếp vào để xác nhận

Ngay sau khi thông tin vừa đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh sự vui mừng vì sắp được nghỉ việc mà chẳng cần báo trước nếu bản thân bị sếp xúc phạm, mọi người tỏ ra tiếc nuối vì đến hơn 1 năm nữa bộ luật mới được thực hiện. Tuy nhiên, không vì thế mà cư dân mạng bỏ qua tính “cà khịa” của mình. Không ít nhân viên đã tag trực tiếp sếp mình vào để “nhắc nhở” một cách khéo léo và hài hước.

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trướcKhi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Chìa Khóa Thành Công: "Cắm trại" làm việc 16 giờ ở văn phòng có thực sự là con đường thăng tiến?

Cộng đồng mạng nói gì?

- “Đơn phương nghỉ việc nhưng không được trả lương thì phải làm sao”

- “Chỉ sợ đơn phương rồi công ty làm khó dễ không trả lương với cả không chốt bảo hiểm, trả giấy tờ cho thôi. Như thế thì mệt lắm”

- “Thôi ở nhà mở công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên từ bưng bê nấu nướng làm 1 mình cho chắc”

- “Sếp ơi, sếp đọc kỹ vào nhé, chứ tụi em là tụi em gim hết rồi đó ạ”

- ...

Trường hợp nhân viên nghỉ mà không cần báo trước

Theo Thư Viện Pháp Luật tại Bộ Luật Lao Động 2019, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hay tự ý nghỉ việc trong các trường hợp như bị sàm sỡ nơi làm việc. Bị nợ lương hay không trả đúng theo thời hạn trừ trường hợp công ty đã cố gắng hết sức nhưng không thể hoàn thành đúng hạn.

Ngoài ra, nếu không được bố trí công việc đúng như hợp đồng ban đầu, bị điều chuyển vô lý thì bạn cũng có quyền đơn phương nghỉ việc. Hay người lao động cung cấp những thông tin về nơi làm việc, bảo hiểm, tiền lương, thời gian nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh… không trung thực. Trong những điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng quy định pháp luật thì công ty vẫn phải có nghĩa vụ lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Khi bị sếp mắng chửi nhân viên được nghỉ việc không cần báo trước
Ngoài bị mắng hay xúc phạm thì nhân viên còn được nghỉ không cần báo trước trong nhiều trường hợp. (Ảnh: Vietanalytics)
Hơn 3 năm - 12.775 giờ lao động để nghệ nhân Nhật Bản tạo ra bức tranh tuyệt tác này

Vấn đề này hiện vẫn đang được mọi người quan tâm và không ngừng chia sẻ. Đến năm 2021, khi chính thức được áp dụng thì mới có thể biết được tính hiệu quả hay khả thi của bộ luật. Tuy nhiên, đây là thông tin khiến người lao động không khỏi vui mừng và phấn khích. Bạn nghĩ gì về việc này, hãy nêu ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Thời gian mà người lao động phải báo trước cho người sử dụng lao động nếu nghỉ việc

Theo Thư Viện Pháp Luật, tại điều 38 Bộ luật Lao động năm 2012 đã quy định rõ về thời gian mà người đi làm phải báo trước với người sử dụng lao động nếu muốn nghỉ việc.

Nếu là hợp đồng xác định thời hạn thì phải báo trước ít nhất là 30 ngày. Nếu là hợp đồng theo thời vụ thì thời gian tối thiểu là 30 ngày.

Người lao động làm việc theo hợp đồng không có thời hạn sẽ có quyền đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước ít nhất là 45 ngày trừ trường hợp nghỉ thai sản.

Chính vì vậy, nếu cố tình vi phạm pháp luật, nghỉ mà không báo trước trong thời gian tối thiểu trên người lao động sẽ phải chịu nhiều hậu quả.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top