12/11/2019 15:48

iOS 13.3 có thêm tính năng quản lí iPhone và sửa hàng loạt lỗi

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Rạng sáng ngày 11/12, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.3 và iPadOS 13.3. Phiên bản này có thêm một số tính năng mới và đặc biệt là giúp sửa hàng loạt lỗi xuất hiện trên các phiên bản cũ.

Đầu tiên, phiên bản iOS 13.3 và iPadOS 13.3 tích hợp thêm tính năng "Giới hạn liên lạc" (Communication Limits) trong công cụ "Thời gian sử dụng" (Screen Time). Tính năng này cho phép người dùng đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Giới hạn liên lạc được áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và cả FaceTime. 

Được biết, tính năng mới này rất hữu ích cho phụ huynh. Theo đó, giới phụ huynh có thể chặn con cái giao tiếp với người khác (trừ mình) sau một thời gian nhất định trong ngày.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách mở khóa iphone khi quên mật khẩu

iOS 13.3 có thêm tính năng quản lí iPhone và sửa hàng loạt lỗi

Hãng Apple còn tiết lộ thêm, bản cập nhật lần này còn giúp sửa các lỗi liên quan tới ứng dụng Mail, kết nối Bluetooth và nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là các thay đổi có trên bản cập nhật iOS 13.3 như: Sửa lỗi thiết bị không thể rung hoặc phát âm báo khi có cuộc gọi đến; Sửa lỗi không mở được lời mời meeting trong ứng dụng Mail; Sửa lỗi dữ liệu trong ứng dụng Health không hiển thị chính xác sau khi tùy chỉnh tùy chọn DST; Sửa lỗi ứng dụng Voice Memos không tải về các bản ghi âm từ iCloud Backup; Sửa lỗi các ứng dụng không thể tải về từ iCloud Backup; Sửa lỗi Apple Watch không thể tự kết nối; Sửa lỗi thông báo không nhận được trên Apple Watch; Sửa lỗi mất kết nối Bluetooth tới một số thiết bị hay xe cộ; Cải thiện độ tin cậy kết nối của máy trợ thính và tai nghe Bluetooth và cải thiện hiệu suất khởi chạy các ứng dụng có sử dụng Game Center.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

iOS 13.3 có thêm tính năng quản lí iPhone và sửa hàng loạt lỗi
 

Bên cạnh đó, phiên bản iOS 13.3 còn có thêm tính năng bảo mật mới, trình duyệt Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC. Ngoài ra, một thay đổi khác trong iOS 13.3 là tùy chọn vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc.

Với iOS 13.3, Apple đã đặt nhãn dán Memoji bên cạnh biểu tượng cảm xúc thông thường. Sau những góp ý của người dùng về vấn đề này, Apple đã thêm cài đặt mới trên iOS 13.3. Theo đó, người dùng có thể tắt Memoji và Animoji trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Biểu tượng. 

>> Bạn có biết:  Mua iPhone xách tay ở Việt Nam người dùng gặp đủ khó khăn bảo hành

iOS 13.3 có thêm tính năng quản lí iPhone và sửa hàng loạt lỗi

Với phiên bản mới này, người dùng iPhone 6s/SE, iPad Air 2/mini 4 trở lên và iPod touch gen 7 có thể cập nhật thông qua OTA bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Với những dòng máy cũ như iPhone 5S, iPhone 6, iPad Air, iPad mini 2/3 và iPod touch gen 6 thì Apple cũng cung cấp bản vá iOS 12.4.4 đi kèm các cải tiến về bảo mật và hiệu suất. Bên cạnh đó, nhà "Táo khuyết" cũng phát hành tvOS 13.3 và watchOS 6.1.1 dành cho các thiết bị tương thích và người dùng có thể tải về qua OTA.

Trụ sở Apple

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.1.3 mới nhất trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Nhưng trước khi tiến hành cập nhật, hãy chắc chắn thiết bị của mình còn trên 50% pin và đang được kết nối tới một mạng Wifi thật ổn định để không làm gián đoạn quá trình cập nhật.

Các bạn thấy phiên bản iOS 13.3 vừa ra mắt thế nào? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

>> Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nhé!

Thế hệ iPhone 2020 sẽ được trang bị màn hình siêu nhạy với tốc độ 120Hz

Theo như Macrumors thông tin, chiếc điện thoại iPhone 2020 sẽ được trang bị màn hình siêu nhạy với tốc độ 120Hz. Có lẽ đây là một tin khá vui dành cho người dùng iPhone bởi màn hình có độ tươi 120Hz sẽ giúp các thao tác mượt mà và nhạy bén hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nó cũng cho phép người dùng xem các video có tốc độ 24fps, 48fps và 60fps một cách chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, iPhone 2020 hứa hẹn sẽ làm nhiều người mê mẩn bởi thiết kế rất đẳng cấp với màn hình rộng 6.7 inch, TrueDepth cho Face ID nằm ở viền phía trên màn hình...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
MẠC VĂN KHOA PHẤN KHÍCH KHI CẦM TRÊN TAY CHIẾC IPHONE XS MAX ĐẦU TIÊN TẠI VN GIÁ 79 TRIỆU
Scroll to top