12/24/2019 12:51

Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Để tiết kiệm bạn cần có một bảng thu chi rõ ràng cho bản thân, mỗi người sẽ có một cách tiết kiệm khác nhau. Tuy nhiên nếu hàng tháng bạn cất đi một số tiền, lâu dần sẽ trở thành khoản tiền lớn.

Với thu nhập chỉ 28 triệu/tháng, nhưng nhờ "năng nhặt chặt bị", cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm được 18 triệu hàng tháng vào ngân hàng. Trong thời gian tới, họ còn có kế hoạch mua nhà mới và chuẩn bị tiền để chào đón thành viên mới trong gia đình.

Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu
Tiết kiệm được một khoản tiền lớn gửi ngân hàng mỗi tháng.

Thu nhập 28 triệu/tháng, mỗi tháng vợ chồng trẻ đều tiết kiệm được 18 triệu

Tiền thì mình làm thẻ tiết kiệm tích luỹ kí đét với ngân hàng mỗi tháng 18 triệu, nên có lương và đến ngày, ngân hàng tự quét.

Số tiền còn lại thì chi cho các khoản: 1 triệu 7 tiền nhà, 2 triệu tiền thuốc bổ và sữa cho vợ chồng. Về quê 1-2 lần trong tháng, mỗi lần về hết 800k - 1 triệu (xe cộ, biếu cụ già, tiêu vặt).

Mỗi tháng mình dành 1- 2 lần tụ tập bạn bè của chồng đến phòng ăn uống, buôn chuyện (mất tầm 200k) để chồng ít khi ra ngoài nhậu với bạn bè hơn”. “Tăng 1 rồi lại còn tăng 2, rách việc”.

"Bây giờ đi đâu với bạn bè, chồng cũng cho mình đi, chỉ là mình có đi hay không thôi. Mà cho mình đi, mình còn ướm được giờ về nữa, chứ nếu để đàn ông tụ tập với nhau thì đến đêm cũng chưa thấy về

Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu
Lên bảng kế hoạch hằng tháng để quản lý chi tiêu.

>> Xem thêm: Chàng trai thành triệu phú 26 tuổi và bí quyết tiêu tiền tiết kiệm

Hồng Mạnh chia sẻ: “Mình đi làm về sớm hơn chồng, tầm 4h30-4h45, nên mình thường nhắn tin hỏi chồng hôm nay có nhiều việc không, mấy giờ về nói chung là hỏi khéo để ướm giờ chồng về rồi xem trong tủ lạnh có gì ăn không.

Thích ăn hoa quả gì cần gọt, mình sẽ gọt sẵn, chồng về chỉ ăn, sau đó nghỉ 1 lúc thì 2 vợ chồng đi bộ ra chợ mua rau cỏ, thích ăn thêm gì nữa thì sẽ mua thêm. Mỗi ngày, vợ chồng mình chi hết 50-70k tiền ăn. Vì thỉnh thoảng bố mẹ chồng mình có gửi cá, tôm, cua.... cho 2 vợ chồng. Vị chi mỗi tháng mất khoản 2 triệu tiền ăn.

Bố mẹ chồng mình còn khỏe, còn làm ra tiền nên biếu tiền bố mẹ cũng không lấy. Mỗi lần về quê ông bà lại dúi đồ ăn cho để mang ra Hà Nội ăn cho đảm bảo”.

Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu
Không tốn quá nhiều tiền để mua đồ ăn do ông bà thường gửi đồ ăn ở quê lên.

>> Xem thêm: Giàu nhưng tiết kiệm, đông nhi bị "soi" mặc lại đồ cũ khi dự sự kiện

Cô vợ trẻ cũng cho hay, luôn ướm tiền trong ví chồng, chỉ để 500 - 600k để chồng chi tiền xăng xe và ăn trưa.

Với kế hoạch chi tiêu như vậy, tháng nào cô nàng Hồng Mạnh cũng bỏ túi được 18 triệu cất đi, tháng nào thiếu thì lại lấy tháng dư đập vào:“Đầu tháng thẻ tài khoản ngân hàng của mình giữ nguyên, của chồng thì rút hết mang về. Sau đó mình bỏ vào heo đất 2 triệu và bắt đầu tiêu trong tháng. Hết tiền của chồng rồi thì mình mới đập heo. Không hết thì tiền vẫn nằm trong heo. Tháng nào thiếu thì đập vào”.

Một cách tiết kiệm chi tiêu nữa cũng được cô vợ trẻ này luôn áp dụng: “Đối với các món ăn vặt, món nào làm được thì mình đều làm hết, vừa rẻ lại vừa đảm bảo như sữa chua, kem,…”.

Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu
Chỉ đưa tầm khoảng 500-600k để chồng đổ xăng, hết lại đưa tiếp.

>> Xem thêm: Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài

Ngoài những chi phí chi tiêu trong tháng và số tiền 18 triệu để dành, vợ chồng Hồng Mạnh vẫn để dành được 1 khoản để đi ăn ngoài, đi xem phim, đi uống cà phê… thư giãn với nhau.

Hồng Mạnh thừa nhận rằng, vấn đề chi tiêu nhiều khi cũng không theo ý mình, chính vì vậy mà việc đưa ra một kế hoạch cụ thể, rõ ràng để thực hiện theo là điều vô cùng cần thiết.

Cộng đồng mạng thi nhau học theo cách tiết kiệm của vợ trẻ

Trước đó, Hồng Mạnh quản lý chi tiêu gia đình bằng phần mềm quản lý tài chính. Cô nàng viết ra những thứ cần thiết mua rồi cân đo xem mua hay không mua. Sau một thời gian sử dụng phần mềm thành quen, hiện tại cô nàng đã có thể tự tin không sử dụng phần mềm này mà vẫn tự hạch toán, cân đo đong đếm được.

Kế hoạch chi tiêu của Hồng Mạnh ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Ai nấy đều tỏ ra khâm phục cách tiêu tiền của cô vợ trẻ làm nghề kế toán này:

- “Quá nể chị Hồng Mạnh”,

- “Các chị em vào học tập này”,

- Có hai vợ chồng mà chi tận 10 triệu/tháng thì cũng không tiết kiệm mấy đâu...

- “Chị đúng là làm kế toán có khác, tính toán đâu vào đó”… 

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Nhận được nhiều lời khen trong cách chi tiêu tính toán Hồng Mạnh lại tỏ ra rất khiêm nhường và cho rằng đây chỉ là sự trải nghiệm của bản thân và một phần giáo dục từ gia đình.  Bên cạnh đó để tiết kiệm tiền hàng tháng không hẳn là quá khó nếu như bạn có một bảng kế hoạch chặt chẽ trong việc chi tiêu thì có thể tích góp được một số tiền nho nhỏ lâu dần sẽ thành khoản tiền lớn trong tương lai.

Còn bạn, đã thực hiện chính sách tiết kiệm cho tương lai chưa, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh tổng hợp

>> Đáng chú ý: Netizens giật mình khi việt nam đứng đầu xu hướng tiết kiệm toàn cầu

Netizens giật mình khi việt nam đứng đầu xu hướng tiết kiệm toàn cầu

Tiết kiệm hay hưởng thụ cuộc sống là do nhu cầu và mục đích của mỗi cá nhân. Với người Việt Nam cũng vậy, có nhóm người cho rằng bạn chỉ có một cuộc đời nên hãy tận hưởng khi còn trẻ. Nhưng cũng có người thuộc tuýp tính đường dài, dành dụm tiết kiệm cho tương lai. 

Vừa qua, báo cáo của The Conference Board và Nielsen về chỉ số niềm tin người tiêu dùng quý 3 năm 2019 cho biết, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia đứng đầu về việc tiết kiệm. Cụ thể, có đến 69% người Việt khi được hỏi cho biết họ dùng tiền nhàn rỗi vào việc tiết kiệm. Bên cạnh đó, ngoài những mục đích về quần áo, ăn uống, đại đa số người Việt đều dành ít tiền cho việc du lịch, giải trí và công nghệ.

Thay vào đó, mối quan tâm hàng đầu hiện nay ở Việt Nam lại là vấn đề sức khỏe. Điều này cũng là dễ hiểu vì khí hậu không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đều đang có sự đi xuống, ô nhiễm ngày một gia tăng. Chính vì vậy thay vì đầu tư cho các nhu cầu khác, nhiều người Việt cảm thấy nên tiết kiệm để lo cho tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top