12/09/2019 12:05

Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Mới đây, phát ngôn viên của Hoàng gia Anh đã chính thức lên tiếng phản bác lại tin đồn Nữ hoàng Elizabeth II sẽ nghỉ hưu ở tuổi 95, nhường ngôi cho Thái tử Charles.

Mỗi ngày, Cung điện Buckingham phải đón nhận vô số những lời đồn thổi. Thời gian qua, tin đồn mà gia đình Hoàng gia Anh phải đau đầu khi đối mặt chính là thông tin Nữ hoàng Elizabeth II quyết định nghỉ hưu ở tuổi 95 sau khi nhường ngôi cho Thái tử Charles. Thực hư của tin đồn này khiến người dân nước Anh quan tâm cao độ. Nhưng vừa qua chính phát ngôn viên của Thái tử Charles đã lên tiếng về lời đồn thổi vô căn cứ này.

Sẽ không có chuyện Nữ hoàng Anh nghỉ hưu ở tuổi 95

Gần đây xôn xao thông tin Nữ hoàng Anh có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 95 sau khi nhường ngôi cho Thái tử Charles. Tuy nhiên, gia đình Hoàng gia Anh chưa một lần lên tiếng xác nhận càng khiến tin tức này lan rộng.

Các thành viên Hoàng gia Anh vốn đã quá quen với việc đối mặt hàng ngày, hàng giờ với những lời đồn thổi vô căn cứ được thêu dệt. Song, gia đình Hoàng gia Anh luôn giữ động thái im lặng, hiếm hoi lên tiếng phản bác. Thế nhưng lần này, tin tức về việc Nữ hoàng Elizabeth II sẽ nghỉ hưu sau khi đón tuổi 95 và nhường ngôi cho con trai đã khiến phát ngôn viên của Hoàng gia Anh phải thật sự lên tiếng phản bác.

Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm
Nữ hoàng Elizabeth II và người kế vị Thái tử Charles. Nữ hoàng Anh vẫn chưa có kế hoạch nhường ngôi cho con trai dù đã bước sang tuổi 93. (Ảnh: Insider)

Chia sẻ với tờ People, phát ngôn viên của Thái tử Charles khẳng định: "Không có kế hoạch cho bất kỳ thay đổi nào khi Nữ hoàng Anh bước sang tuổi 95 hoặc bất kỳ độ tuổi nào khác". Điều này có nghĩa là, N ữ hoàng Anh không có kế hoạch nhường ngôi cho Thái tử Charles cho đến khi bước sang tuổi 95 như tin đồn vô căn cứ.

>> Bạn xem chưa: Thủ thuật make up giúp hack tuổi cực đỉnh của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II - vị vua ở ngôi lâu nhất thế giới

Năm 1952, khi mới 25 tuổi Công chúa Elizabeth Alexandea Mary được thừa hưởng ngai vàng từ phụ vương, Vua George VI sau khi vua cha băng hà. Từ đó cho đến nay, Nữ hoàng Elizabeth II đã có 66 năm tại vị và trở thành vị vua ở ngôi lâu nhất thế giới.

Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm
Ngày 2/6/1953, Công chúa Elizabeth Alexandea Mary chính thức kế vị ngai vàng, lên ngôi Nữ hoàng của Vương quốc Anh và tại vị cho đến tận hôm nay. (Ảnh: On this day)

Năm 1947, Nữ hoàng Anh kết hôn với Hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch - Philip Mountbatten. Một năm sau hôn lễ Hoàng gia, Hoàng tử Charles chào đời (năm 1948). Công chúa Anne (năm 1950), Hoàng tử Andrew (1960) và Hoàng tử Edward (năm 1964) là những người con khác của Nữ hoàng Elizabeth II.

Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm
Nữ hoàng Anh bên Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew trên ban công Cung điện Buckingham. (Ảnh: Vanity Fair)

Từ 21/4/2006, sau sinh nhật lần thứ 80 Nữ hoàng Anh đã bắt đầu giao trọng trách cho các con, đặc biệt là Thái tử Charles - người kế vị trực tiếp ngai vàng. Tuy nhiên, theo phát ngôn chính thức từ Hoàng gia Anh thì kế hoạch nghỉ hưu sớm nhường ngôi cho con trai đầu lòng vẫn chưa phải là điều quan tâm hiện tại của người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh này.

>> Có thể bạn quan tâm: Nữ hoàng Anh chi 2,5 tỷ đồng kiểm soát sự hoang phí của Meghan

Thực hư bầu giả chưa rõ, nhưng công nương Meghan luôn cố tình làm điều này khi mang thai

Dù rằng sau bê bối của Hoàng tử Andrew, Thái tử Charles được cho là nắm giữ nhiều trọng trách trong Cung điện Buckingham hơn nhưng có vẻ như, ngày lên ngôi của Thái tử Charles vẫn còn rất lâu nữa khi mà nghỉ hưu sớm không có trong kế hoạch hiện tại của Nữ hoàng Anh.

Trước thông tin Nữ hoàng Anh sẽ không nghỉ hưu ở tuổi 95, bạn có cảm nghĩ như thế nào chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: Vợ chồng Meghan Markle có thể rời Hoàng gia khi Thái tử Anh lên ngôi

(Nguồn: Harpersbazaar)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Những đặc quyền thú vị của Nữ hoàng Elizabeth II

Là người phụ nữ quyền lực nhất Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị hiện nắm giữ những đặc quyền vô cùng thú vị.
Không có giới hạn tốc độ với Nữ hoàng Anh, Nữ hoàng có thể di chuyển trên đường với mọi tốc độ, nhanh hay chậm tùy ý.
Nữ hoàng Anh không cần phải có bằng lái vẫn thoải mái lái xe, không cần phải có hộ chiếu vẫn di chuyển khắp nơi trên thế giới. Và còn rất nhiều đặc quyền thú vị khác nữa mà chỉ Nữ hoàng Elizabeth II mới có.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top