12/27/2019 20:48

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Theo Bộ Luật Lao động, doanh nghiệp nào cũng bắt buộc phải chi trả lương tháng thứ 13 cho nhân viên chính thức. Tuy nhiên khoản thưởng Tết thì công ty có thể linh động, không nhất thiết phải có.

Rất nhiều người lao động đã bị nhầm lẫn, cứ nghĩ lương tháng 13 được nhận vào dịp cuối năm chính là thưởng Tết, tuy nhiên 2 khái niệm này lại khác nhau hoàn toàn đấy nhé. Hãy tỉnh táo để bảo vệ quyền lợi của mình.

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết
Lương tháng 13 rất dễ bị nhầm lẫn với thưởng Tết. (Ảnh: Vtv.vn) 

Lương tháng 13 không phải thưởng Tết

Mới đây, ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã chia sẻ với trang Đất Việt rằng: "Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong nước đang có sự nhập nhằng, không rõ ràng giữa đâu là lương tháng thứ 13 và thưởng Tết cho nhân viên". Đồng thời đại đa số người lao động cũng bị "đánh lừa cảm xúc" cứ tưởng khoản tiền mình nhận chính là thưởng tuy nhiên thực tế lại khác hoàn toàn.

Theo Luật Lao động Việt Nam, lương tháng thứ 13 và thưởng Tết khác nhau và không thể nhập vào làm một được. Người đi làm nên nhận thức rõ điều này để bảo đảm quyền lợi của mình.

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết
Người lao động thường bị "đánh lừa cảm xúc" nghĩ lương tháng 13 chính là khoản được tặng thêm. (Ảnh: Tinmoi.vn)

>>> Xem thêm: Muôn kiểu thưởng Tết qua bàn tay các thánh chế ảnh 

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết
Lương tháng 13 mà còn được cho vào lì xì thay phong bì thì chắc ai cũng nghĩ đó là tiền thưởng. (Ảnh: Baomoi.com)

Lương tháng 13 bắt buộc phải có còn thưởng Tết thì không

Cũng theo Bộ Luật Lao động, các doanh nghiệp bắt buộc phải trả đủ lương tháng thứ 13 cho nhân viên. Điều kiện là người lao động phải ký kết hợp đồng làm việc chính thức. Bên cạnh đó, quy định hiện nay cũng không hề bắt buộc các công ty phải thưởng Tết cho nhân viên. Vì lí do tạo điều kiện tốt hơn cho thực trạng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, không phải chủ đầu tư nào cũng ăn nên làm ra để thưởng cho nhân lực của mình.

Từ đó, nếu công ty chỉ trả 1 khoản tương đương với tháng lương của bạn vào dịp cuối năm thì rất có thể đó chỉ là tiền công làm việc mà doanh nghiệp phải bỏ ra thôi chứ chưa chắc đã là thưởng Tết đâu nhé.

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết
Người lao động cần tỉnh táo hơn để bảo vệ quyền lợi đi làm của mình. (Ảnh: GEN)

>>> Bạn có biết: Tết đến nơi rồi phải tự thưởng cho mình vài phút với loạt ảnh chế bá đạo

Thưởng Tết không nhất thiết phải là tiền

Bên cạnh đó, Luật lao động còn mở rộng khái niệm "thưởng Tết". Cụ thể, doanh nghiệp không cần bắt buộc phải quy hết về tài chính để tặng thưởng cho người lao động, mà có thể dùng chính sản phẩm của công ty, thậm chí chúc Tết hay thăm hỏi động viên cũng có thể là... thưởng. 

Hết sức lưu ý: Lương tháng thứ 13 không phải thưởng Tết
Tuy nhiên doanh nghiệp không bắt buộc phải có thưởng Tết cho nhân viên. (Ảnh: Gen)

>>> Đừng bỏ lỡ: Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cả ngày cũng kiếm chục củ 

Mỗi doanh nghiệp lại có một chiến luợc quản lý nhân sự và chế độ đãi ngộ khác nhau. Là người lao động, chúng ta nên nắm rõ luật phải để hiểu đâu là quyền và trách nhiệm của bản thân mình. Nếu ta làm tốt, đóng góp tích cực cho công ty thì chẳng cần phải lo nghĩ phải không nào? Rất nhiều người để lại bình luận về thông tin này, đa số cứ tưởng rằng bấy lâu nay mình được thưởng hóa ra không phải.

"Thế mà cứ nghĩ mình làm giỏi quá nên cuối năm nào cũng được thưởng thêm tháng lương huhu."

"Ơ thế bây giờ mình đòi công ty thêm thưởng có được không nhỉ?"

"Chưa bao giờ được nhận cả lương tháng 13 lẫn thưởng luôn."

"Sếp ơi cho em xin thêm thưởng với ạ."

"Chẳng lo, cứ chạy doanh số cho công ty, hoa hồng tha hồ không cần thưởng luôn."

Tết Được Lì Xì Nữa Không Ta

Lương tháng thứ 13 nhất định không được nhầm lẫn với thưởng Tết, tuy nhiên nếu công ty chẳng có khoản nào "bỗi dưỡng" thêm cho bạn thì họ cũng chưa chắc đã sai đâu nhé. Sự thật này khiến bạn vui vẻ hay mừng hụt? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết nha!

Thông tin từ: baodatviet.vn, Luật Lao động

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

Thưởng Tết không nhất thiết phải là tiền, có thể bằng sản phẩm công ty

Theo như Luật lao động Việt Nam thì các doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào tình hình tài chính cuối năm mà tặng thưởng phù hợp cho nhân viên của mình. Hình thức thưởng vô cùng đa dạng.

Không bắt buộc phải là tiền, công ty có thể tặng cổ phần, sản phẩm mình tự tạo ra hoặc một chuyến du lịch cho cả cơ quan cùng xả hơi và gắn chặt tinh thần đồng đội.

Bên cạnh đó, thậm chó doanh nghiệp làm ăn thua lỗ có thể không thưởng Tết cho nhân viên cũng chẳng sao, Luật cho phép điều này để phù hợp hơn với thực trạng kinh tế trong nước.

Tuy nhiên, các công ty vẫn cố gắng tặng thưởng cho nhân viên để thúc đẩy tinh thần làm việc và "giữ chân" những cá nhân ưu tú, có thành tích nổi bật đối với sự phát triển chung của tổ chức.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Tết này phong cách thời trang nào sẽ càn quét chị em? [TẾT]
Scroll to top